x close

ผู้สูงอายุ ย้ำชิมช้อปใช้ 3 ลงทะเบียนยุ่งยาก วอนรัฐบาลหาวิธีที่ง่ายกว่านี้

 

             ผู้สูงอายุชาวโคราช เมินลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 3 เหตุเพราะไม่แจกเงิน 1,000 บาท และขั้นตอนการลงทะเบียนผ่านแอปฯ ในมือถือ ยุ่งยากเกินไปสำหรับคนแก่ ลูกหลานก็ไม่ว่างทำให้ วอนรัฐบาลหาวิธีที่ง่ายกว่านี้

             หลังจากเมื่อวานนี้ (17 พฤศจิกายน 2562) เป็นวันแรกที่รัฐบาลเปิดให้มีการลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 3 สำหรับผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ตามมาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยวของรัฐบาล เพื่อให้โครงการชิมช้อปใช้ได้ประโยชน์กับประชาชนทั่วถึงทุกกลุ่มอายุ ซึ่งรัฐบาลได้กันโควตาไว้ให้ผู้สูงอายุ จำนวน 500,000 คน

             โดยเปิดให้ผู้สูงอายุ ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ซึ่งผู้สูงอายุที่ลงทะเบียน จะได้รับสิทธิ์แบบเดียวกันกับผู้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 3 ทุกประการ คือ จะไม่มีการแจกเงิน 1,000 บาท แต่จะให้สิทธิ์ใช้จ่ายได้ทุกจังหวัด รวมถึงจังหวัดตามบัตรประชาชน ผ่านเป๋าตัง ช่อง 2 และได้รับ Cash Back หรือรับเงินคืน 15-20% ตามยอดที่ใช้จ่ายจริง แต่สูงสุดไม่เกิน 8,500 บาทต่อคน

             ล่าสุด (18 พศจิกายน) สำนักข่าว INN รายงานว่า จากการสอบถามผู้สูงอายุในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบว่าส่วนใหญ่ยังไม่ได้ลงทะเบียน เนื่องจากใช้โทรศัพท์สมาร์ตโฟนไม่เป็น และลูกหลานก็ไม่ค่อยมีเวลาว่างลงทะเบียนให้

ชิมช้อปใช้

             ทั้งนี้ นายบรรดิษฐ อายุ 42 ปี เผยว่า ตนมีแม่คือ นางบุญสื่อ อายุ 72 ปี ซึ่งมีสิทธิ์ในการลงทะเบียนชิมช้อปใช้ได้ แต่ก็ไม่ได้ให้ความสนใจที่จะลงทะเบียน เนื่องจากครั้งนี้ไม่มีเงินในกระเป๋าแรก 1,000 บาทให้ และการลงทะเบียนก็มีความยากลำบาก ขนาดตนพยายามลงทะเบียนในเฟส 1 และเฟส 2 มาแล้วก็ยังไม่ผ่าน จึงคิดว่าครั้งนี้ก็คงจะผ่านยากเช่นกัน

ชิมช้อปใช้

             ด้าน นางบุญสื่อ กล่าวว่า ตนมีความสนใจทุกโครงการของรัฐบาล ถ้าจะให้ไปลงทะเบียนด้วยการเซ็นเอกสารทั่วไปก็ทำได้ แต่การให้ใช้โทรศัพท์สมาร์ตโฟนลงทะเบียนนั้น ตนไม่เข้าใจ และมีความยุ่งยากมากสำหรับคนแก่ ครั้นจะรบกวนลูกหลานก็ไม่มีเวลา เพราะต่างคนก็ต่างทำงานหาเลี้ยงครอบครัว จึงอยากให้รัฐบาลหาวิธีการลงทะเบียนที่ง่ายกว่านี้ได้หรือไม่

 
           อย่างไรก็ตาม การลงทะเบียนสำหรับผู้สูงอายุ ยังเหลือสิทธิ์อีกจำนวนมาก ข้อมูลล่าสุดจาก www.ชิมช้อปใช้.com เวลา 10.21 น. ของวันนี้ (18 พฤศจิกายน) ยังเหลือสิทธิ์ให้ผู้สูงอายุลงทะเบียนอีก 409,825 สิทธิ์ ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนได้เรื่อย ๆ ไม่จำกัดเป็นรอบ ๆ สามารถลงทะเบียนได้จนกว่าจะเต็มโควตา 500,000 คน อีกทั้งขยายเวลาสิ้นสุดจากเดิมวันที่ 31 ธันวาคม 2562 เป็นวันที่ 31 มกราคม 2563

            นอกจากนี้ ผู้ลงทะเบียนทุกคนมีสิทธิ์ชิงรางวัลอีกมากมาย โดยผู้ลงทะเบียนตั้งแต่เฟส 1-3 เมื่อใช้จ่ายเป๋าตัง ช่อง 2 ทุก 1,000 บาท จะได้รับ 1 สิทธิ์ รวมถึงร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าหรือบริการ 1 ใบสลิป ก็ได้ 1 สิทธิ์เช่นกัน เพื่อร่วมชิงรางวัลใหญ่เป็นทองคำ จับแจกรางวัลต่อเนื่องทุกสัปดาห์ มูลค่ารวมหลายล้านบาท

            อ่านข่าว : ชิมช้อปใช้ ผู้สูงอายุ เหลือสิทธิ์อีกเพียบ ค่อย ๆ ลงได้สบาย รับเงินคืนสูงสุด 8,500


ชิมช้อปใช้

ชิมช้อปใช้
ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้สูงอายุ ย้ำชิมช้อปใช้ 3 ลงทะเบียนยุ่งยาก วอนรัฐบาลหาวิธีที่ง่ายกว่านี้ อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:21:41 24,006 อ่าน
TOP