ธ.ก.ส.-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ กู้ปลดหนี้นอกระบบ เริ่มแล้ว 1 มี.ค. 60          ธ.ก.ส.-ออมสิน ผุดโครงการสินเชื่อฉุกเฉิน ช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบเกษตรกร ตามมติ ครม. พร้อมเงื่อนไขต่าง ๆ คาดมีผู้เข้าร่วมกว่า 3 แสนราย

          เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2560 นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ตอนนี้ ธ.ก.ส. ได้เริ่มโครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน ตามมติ ครม. ป้องกันปัญหาหนี้นอกระบบ ให้เกษตรกรรายย่อย วงเงินรวม 5,000 ล้านบาทแล้ว

          สำหรับกฎเกณฑ์ของเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการนี้ จะได้รับสินเชื่อไม่เกิน 50,000 บาทต่อราย ดอกเบี้ยคงที่ตามหลักประกัน คือ ถ้าใช้บุคคลค้ำประกันดอกเบี้ย 0.85% ต่อเดือน กรณีใช้หลักทรัพย์ประกันร่วมกับบุคคลค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย 0.75% ต่อเดือน และกรณีใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเต็มวงเงิน คิดดอกเบี้ย 0.50% ต่อเดือน สามารถผ่อนใช้หนี้ได้ทั้งรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน รายไตรมาส รายครึ่งปี หรือรายปี แต่ต้องใช้หนี้คืนภายใน 5 ปี คาดว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ 1 แสนราย

          ด้านนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า ได้เปิดโครงการสินเชื่อเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉินตามมติ ครม. สำหรับประชาชนผู้มีรายได้น้อยและเกษตรกรรายย่อย แต่ต้องไม่เป็นการกู้ไปปิดหนี้ในระบบก้อนเดิม (รีไฟแนนซ์)

          สำหรับเงื่อนไขนั้น ให้วงเงินสินเชื่อต่อรายไม่เกิน 50,000 บาท สามารถยื่นขอสินเชื่อภายใน 1 ปี หมดเขตเดือนกุมภาพันธ์ 2561 และต้องผ่อนชำระไม่เกิน 5 ปี ดอกเบี้ยคงที่ไม่เกิน 0.85% ต่อเดือน ใช้บุคคลค้ำประกันอย่างน้อย 1 คน หรือมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ 2 แสนราย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ธ.ก.ส.-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ กู้ปลดหนี้นอกระบบ เริ่มแล้ว 1 มี.ค. 60 โพสต์เมื่อ 1 มีนาคม 2560 เวลา 16:26:02 41,288 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ธ.ก.ส.-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ กู้ปลดหนี้นอกระบบ เริ่มแล้ว 1 มี.ค. 60 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP