แบงก์ชาติเผยข้อมูล กว่าจะมาเป็นธนบัตรที่ระลึก อัคราภิรักษศิลปิน

ธนบัตรที่ระลึก

            ธนาคารแห่งประเทศไทย เผยข้อมูลธนบัตรที่ระลึก กว่าจะมาเป็นธนบัตรเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ที่ชื่อว่า "อัคราภิรักษศิลปิน"

            เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ภาพและข้อความเผยถึงข้อมูลเกี่ยวกับธนบัตรที่ระลึกเพื่อสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับธนบัตรที่ระลึกในรัชสมัย รัชกาลที่ 9 และการจะผลิตธนบัตรออกมาฉบับหนึ่งนั้น ต้องมีวิธีการใดบ้าง โดยได้อธิบายถึง ธนบัตรที่ระลึก "อัคราภิรักษศิลปิน" ว่า...

            กว่าจะมีธนบัตรที่ระลึกที่สวยงามสำเร็จออกมาแต่ละชุดนั้น ล้วนเกิดจากแนวคิดและเอกลักษณ์ของไทยสะท้อนอยู่ในทุกรายละเอียดของการออกแบบ เช่นเดียวกันกับ ธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ในแนวคิดที่ชื่อว่า "อัคราภิรักษศิลปิน" หมายถึง ศิลปินยิ่งใหญ่ผู้ปกปักรักษางานศิลปะ เพื่อเป็นการน้อมนำจิตใจของปวงชนชาวไทย ให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ ในการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไว้เป็นสมบัติศิลป์แห่งแผ่นดินไทย สร้างคุณค่าและความภาคภูมิใจแก่พสกนิกรไทยทั้งปวง

            โดยการออกแบบธนบัตรที่ระลึก "อัคราภิรักษศิลปิน" มีรายละเอียดดังนี้

ธนบัตรที่ระลึก

ธนบัตรที่ระลึก

ธนบัตรที่ระลึก

ธนบัตรที่ระลึกธนบัตรที่ระลึก

ธนบัตรที่ระลึก

ธนบัตรที่ระลึก

ติดตามข่าว ธนบัตรที่ระลึก ทั้งหมด

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Bank of Thailand


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 25 ก.ย. 2560 , 09:24 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,200.0020,300.00
  • ทองรูปพรรณ19,829.2820,800.00
แบงก์ชาติเผยข้อมูล กว่าจะมาเป็นธนบัตรที่ระลึก อัคราภิรักษศิลปิน โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:28:36 55,993 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แบงก์ชาติเผยข้อมูล กว่าจะมาเป็นธนบัตรที่ระลึก อัคราภิรักษศิลปิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP