10 ทริคเที่ยวแบ็คแพ็กสุดประหยัด

10 ทริคเที่ยวแบ็คแพ็กสุดประหยัด
10 ทริคเที่ยวแบ็คแพ็กสุดประหยัด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เที่ยวแบ็คแพ็กแบบประหยัดกว่าที่่คาดไว้ใครก็ทำได้ และเราจะพาเที่ยวแบ็คแพ็กให้สุดคุ้ม ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่างเที่ยว แถมกลับมาพร้อมเงินที่เหลือไว้อุ่นกระเป๋า

          วางแผนเที่ยวแต่ละครั้งก็ต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะไปไหนให้พอกับงบประมาณที่มีอยู่ แถมบางทริปก็ต้องเก็บออมกันสุด ๆ จนเกือบจะเรียกได้ว่า กินอยู่แบบยาจกกันเลยก็มี เอ้า ! ถ้าจะไปเที่ยวแล้วชีวิตต้องลำบากขนาดนี้มาลองดูทริคเที่ยวแบ็คแพ็กแบบประหยัดกันดีกว่า รับรองว่าทริปนี้คุณจะเที่ยวอย่างสบายใจไม่ต้องคอยคำนวณเรื่องค่าใช้จ่ายบาทต่อบาทเชียวล่ะ

1. สำรวจข้อมูลก่อนเดินทาง

          แอบส่องรีวิวที่พัก และทริปเที่ยวของคนอื่นก่อนออกเดินทางเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง เราจะได้รู้แหล่งที่พักถูกแต่ดี ร้านอาหารที่เด็ดและคุ้ม การเดินทางบางเส้นทางที่เร็วและราคาถูกกว่า พร้อมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็บอกว่าห้ามพลาด เก็บทุกเม็ดทุกหน่วยเอาไว้เป็นข้อมูลท่องเที่ยว เชื่อได้เลยว่าทริปนี้ของคุณต้องคุ้มสุด ๆ

2. พกน้อยเสียน้อย

          สำหรับทริปที่ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปกับเครื่องบิน ก่อนจะเก็บของลงกระเป๋าอยากให้คัดเอาแค่ของใช้ที่จำเป็นเท่านั้นก็พอค่ะ แค่นี้ก็ประหยัดค่าโหลดสัมภาระลงเครื่องไปได้หลายร้อยแล้ว

3. อยู่กับชีวิตที่พอเพียง
         
          ก่อนไปเที่ยวพยายามอดใจกับอาหารบุฟเฟ่ต์หรือบรรดาเสื้อผ้าชุดใหม่ไปก่อน ยิ่งกับคนที่อยู่บ้านกับครอบครัว ก็กินอยู่กับที่บ้านให้ได้มากที่สุด เราจะได้มีโอกาสเก็บเงินสำหรับทริปนี้ได้เยอะขึ้น แถมการอยู่ติดบ้านกว่าที่เคยยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ยิ่งแน้นแฟ้นอีกด้วยนะ

          ส่วนคนที่ต้องอยู่ตัวคนเดียว แนะนำให้เก็บออมเงินไปเที่ยวล่วงหน้านาน ๆ หน่อย หรือแอบมีทริคเก็บเงินสำหรับทริปนี้โดยเฉพาะก็จะทำให้ออมเงินได้สำเร็จง่ายขึ้น

4. บอกกล่าวคนรอบข้าง

          หลายคนอาจจะอยากแอบไปเที่ยวคนเดียวเงียบ ๆ เลยไม่บอกกล่าวใครถึงทริปเที่ยวที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยที่หารู้ไม่ว่าหากคุณบอกกับคนรอบข้างไว้หน่อยว่ากำลังจะไปเที่ยว คุณอาจจะได้รับของกำนัลหรือการสนับสนุนจากคนอื่นบ้างก็ได้ โดยเฉพาะคนที่มีวันคล้ายวันเกิดก่อนวันออกเดินทาง เผลอ ๆ อาจได้ของขวัญเป็นเงินก้อนสำหรับไปเที่ยวเลยนะจ๊ะ

5. กินอาหารในโรงแรม

          โดยปกติถ้าเราจองห้องพักกับโรงแรมจะมีการแถมอาหารเช้าฟรีมาด้วย และบางโรงแรมอาจมีแพ็คเกจอาหารเย็นไว้คอยบริการสำหรับแขกที่เข้าพัก ซึ่งแพ็คเกจอาหารจากทางโรงแรมก็ค่อนข้างราคาถูกกว่าร้านอาหารทั่วไป แถมยังเป็นบุฟเฟ่ต์ที่มีหลายเมนูให้เลือกกิน ฉะนั้นอย่าพลาดความคุ้มค่านี้เลยดีกว่า อ้อ ! นอกจากนี้บางโรงแรมหรือบางร้านอาหารยังมักจะจัดโปรโมชั่นอาหารกลางวันราคาสุดคุ้มให้ด้วย ลองเดินสำรวจดูนะคะ


10 ทริคเที่ยวแบ็คแพ็กสุดประหยัด

6. เดินทางด้วยรถไฟ

          หากทริปนี้ของคุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟได้ ลองเปิดประสบการณ์เที่ยวด้วยรถไฟสักครั้งดีไหมคะ เพราะนอกจากราคาตั๋วรถไฟจะถูกกว่าการเดินทางแบบอื่นแล้ว วิวทิวทัศน์ทั้งสองข้างทางผ่านหน้าต่างรถไฟยังจัดว่าสวยเลอค่าในมุมมองที่คุณไม่น่าจะเคยเห็นด้วยล่ะ

7. ซื้ออาหารตุนไว้

          อาหารและเครื่องดื่มในสถานที่ท่องเที่ยวมีราคาแพงกว่าท้องตลาดหลายบาทเชียวล่ะ ฉะนั้นหากเป็นคนที่ชอบกินขนมจุกจิกก็ควรซื้อจากข้างนอกไว้ก่อน โดยเฉพาะคอสุราทั้งหลาย น่าจะหาซื้อแอลกอฮอล์จากร้านค้าในตลาดหรือตามห้างร้านติดไปด้วย ช่วยเซฟเงินค่ากินไปได้เยอะเลยทีเดียว

8. เดินสำรวจรอบ ๆ แหล่งท่องเที่ยว

          ตั้งใจไปเที่ยวแบบแบ็คแพ็กทั้งทีก็ต้องเตรียมใจ เตรียมตัวไปพร้อมลุยกันหน่อย ถ้าระยะทางระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลนัก แถมอากาศก็ค่อนข้างเป็นใจ ลองเดินสำรวจแหล่งท่องเที่ยวและย่านของกินให้ทั่วไปเลยดีกว่า ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเข้ากับวิวสวย ๆ ที่หลายคนมองข้าม หรือย่านร้านอาหารราคาเป็นกันเองสุด ๆ ก็ได้

 9. งดเที่ยวสถานเริงรมย์

          อุตส่าห์เดินทางไปตั้งไกลแต่กลับไปเที่ยวอยู่แต่สถานเริงรมย์ เช่น เธคหรือผับ แบบนี้คงไม่คุ้มค่าเดินทางและความเหนื่อยสักเท่าไร เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้หาที่ไหนก็เจอ ไม่เห็นต้องเดินทางไปไกลถึงขนาดนั้นเลย อีกทั้งราคาเครื่องดื่มและความบันเทิงตามแหล่งท่องเที่ยวก็คงถูกบวกไปหลายบาท สู้เก็บเงินส่วนนี้ไปดูไปสัมผัสสิ่งที่บ้านเราไม่มีดีกว่า

10. ระมัดระวังตัว


          การเดินทางไปเที่ยวยังที่ที่ไม่คุ้นเคยย่อมต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังมากขึ้นเป็นเท่าตัวอยู่แล้ว ยิ่งกับนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็กเกอร์ที่ตะลอนไปทั่ว หรืออาจเลือกพักในย่านที่ค่าครองชีพถูก ยิ่งต้องระวังเหล่ามิจฉาชีพหรือโจรขโมยให้มาก จะได้ไม่ต้องผจญกับเหตุการณ์อันตรายอย่างเจ็บตัวหรือเสียทรัพย์สินนะคะ


          ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งเราก็เชื่อว่าทุกคนน่าจะเตรียมพร้อมกันมาอย่างดีอยู่แล้ว ทว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดควรต้องแน่วแน่กับการเก็บเงิน และศึกษาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวนั้น ๆ อย่างเจาะลึก อย่างน้อยรู้เยอะก็จะได้อุ่นใจ ไปเที่ยวแบบคุมงบได้สบายกระเป๋า


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ทริคเที่ยวแบ็คแพ็กสุดประหยัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
10 ทริคเที่ยวแบ็คแพ็กสุดประหยัด โพสต์เมื่อ 26 กันยายน 2557 เวลา 11:28:48 142 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP