เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเมืองนอก

เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเมืองนอก
เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเมืองนอก

เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเมืองนอก (ธนาคารกสิกรไทย)
 
          การเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเที่ยวด้วยตนเองหรือเที่ยวกับทัวร์ อย่าลืมคำนวณงบประมาณเพื่อเตรียมเงินสำหรับใช้จ่ายได้เพียงพอ และทำประกันก่อนออกเดินทางทุกครั้ง

          หลายคนที่ต้องการพักผ่อนหลังจากทำงานหนัก ก็มักวางแผนไปท่องเที่ยว ซึ่งใครที่สามารถสะสางงานหรือลางานได้หลายวันก็มักเลือกไปเที่ยวเมืองนอก ทั้งนี้การไปเที่ยวก็ต้องมีการวางแผนให้ดี ซึ่งมีเทคนิคอย่างไรนั้นเรามีคำแนะนำมาฝากดังนี้ค่ะ

1. เที่ยวด้วยตนเองหรือเที่ยวกับทัวร์

          จะเลือกเที่ยวแบบไหนขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ซึ่งการไปเที่ยวด้วยตนเองจะมีอิสระในการเที่ยวได้มากกว่า อาจวางแผนเดินทางไปในสถานที่ที่ทัวร์ไม่นิยมพาไปก็ได้ หรือถ้าไปที่ไหนแล้วติดใจก็สามารถอยู่เที่ยวต่อให้นานขึ้นได้ แต่การเที่ยวด้วยตนเองนั้นจะต้องทำการบ้านมากกว่าปกติ เนื่องจากต้องหาวิธีการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน และจองโรงแรมด้วยตนเอง ส่วนการไปกับทัวร์ ข้อดีที่สำคัญคือ ความสะดวกสบาย เพราะมีคนวางแผนการท่องเที่ยวตลอดโปรแกรมให้กับเราแล้ว จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเที่ยวโดยไม่ต้องใช้เวลาหาข้อมูลเองมากนัก อย่างไรก็ตามการเที่ยวกับคนจำนวนมาก ก็ต้องเคารพสิทธิของคนอื่นด้วย โดยต้องรักษาเวลาที่ทางไกด์ได้แจ้งเอาไว้อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ถ้าไปเที่ยวกับทัวร์ แนะนำให้เปรียบเทียบรายละเอียดของทัวร์และราคา เช่น ถ้าทัวร์ราคาเท่ากันและไปจำนวนวันเท่ากัน เราควรเปรียบเทียบด้วยว่า สถานที่เที่ยวมีอะไรบ้าง จำนวนมื้ออาหารที่ทัวร์จัดให้ รวมทั้งโรงแรมที่พักเป็นอย่างไร เป็นต้น

2. แลกเงินสดไปใช้หรือรูดบัตรเครดิต

          การไปเที่ยวเมืองนอกควรพกทั้งเงินสดและบัตรเครดิตติดตัวไป โดยเงินสดเหมาะกับการใช้จ่ายที่เป็นยอดเงินไม่สูงมากนัก เช่น ค่าพาหนะ ค่าอาหาร ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ในการแลกเงินต่างประเทศควรแลกจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ โดยปัจจุบัน บางธนาคารมีบริการแลกเงินต่างประเทศด้วยบัตรเครดิตได้ นอกจากนี้ถ้าเงินที่แลกไปไม่เพียงพอ ก็สามารถใช้บัตรเดบิตกดเงินจากตู้ที่มีสัญลักษณ์ Plus ได้ โดยจะมีการคิดค่าธรรมเนียมของธนาคารเจ้าของบัตรและค่าบริการของตู้ อย่างไรก็ตามควรกะให้พอดี ๆ ว่าเราจะใช้เงินจำนวนเท่าไร เพราะหากเหลือกลับมาแลกคืนเป็นเงินบาท ก็มีโอกาสขาดทุนจากอัตรารับซื้อเงินตราต่างประเทศคืนได้ ส่วนการใช้บัตรเครดิตเหมาะกับการซื้อสินค้าชิ้นใหญ่ ๆ เพราะการพกเงินสดไปจำนวนมากอาจไม่ปลอดภัย ปัจจุบันธนาคารต่าง ๆ จะมีระบบป้องกันการใช้บัตรในต่างประเทศ ก่อนเดินทางควรโทรแจ้งธนาคารให้ทราบเสียก่อน ทั้งนี้การใช้บัตรเครดิต อัตราแลกเปลี่ยนที่ใช้คำนวณจะเป็นอัตราของวันที่ธนาคารเรียกเก็บเงินจากร้านค้า (ไม่ใช่วันที่เราซื้อสินค้า) บวกกับค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ ซึ่งสูงสุดอยู่ที่ 2.5% ของยอดใช้จ่าย ดังนั้นหากระหว่างเรียกเก็บ ค่าเงินบาทเกิดอ่อนค่าลง ก็จะทำให้เราซื้อสินค้าในราคาที่คิดเป็นเงินบาทที่แพงขึ้น

3. ทำประกันเดินทางช่วยประหยัดได้

          หากเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยระหว่างอยู่ในต่างประเทศ นอกจากจะเที่ยวไม่สนุกแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่ตามมา ซึ่งค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศก็ไม่ใช่ถูก ๆ แต่สิ่งที่จะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้ก็คือ การทำประกันเดินทาง นอกจากคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังคุ้มครองการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยกลับมายังประเทศไทย การบอกเลิกวันเดินทาง การเดินทางล่าช้า กระเป๋าหาย ถ้าไปเที่ยวกับทัวร์ ส่วนใหญ่จะมีประกันเดินทางให้อยู่แล้ว แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดความคุ้มครองของแบบประกัน แต่ถ้าไปเที่ยวด้วยตนเอง ควรทำประกันเดินทางไว้ด้วย ซึ่งค่าเบี้ยของประกันเดินทางนั้นถือว่าไม่แพง จ่ายเงินเพียงหลักร้อย แต่ได้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลได้ถึงหลักล้านบาทค่ะ

          ก่อนเดินทางไปเที่ยวเมืองนอก การวางแผนเตรียมความพร้อมเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้การท่องเที่ยวของเรากับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง เป็นการท่องเที่ยวที่น่าประทับและน่าจดจำค่ะ
 
K-Expert Action

          เลือกซื้อทัวร์จากบริษัทที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้อง โดยสามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์การท่องเที่ยว www.tourism.go.th

          จดหมายเลขบัตรเครดิต และหมายเลขของศูนย์ให้บริการของบัตรเครดิต เผื่อกรณีทำบัตรหายจะได้แจ้งอายัตบัตรได้ทันที

          ทำประกันเดินทางให้มีระยะเวลาคุ้มครองตลอดช่วงที่เราอยู่ในต่างประเทศ
 ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมายขอขอบคุณข้อมูลจาก

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเมืองนอก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเมืองนอก โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2557 เวลา 17:15:30 55 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP