หยุดยาววันแม่ปีนี้ พาแม่เที่ยวไหนดี

วันแม่พาแม่ไปเที่ยวไหนดี


หยุดยาววันแม่ปีนี้ พาแม่เที่ยวไหนดี (ธนาคารกสิกรไทย)

          ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว สำหรับใครที่อยากพาคุณแม่ไปเที่ยวพักผ่อน แต่ยังไม่รู้จะไปไหนดี บทความนี้มีคำแนะนำมาฝากค่ะว่าวันแม่นี้พาแม่ไปไหนดีตามงบประมาณที่มีในกระเป๋าค่ะ

งบ 1,000 - 2,000 บาท

          สามารถเที่ยวแบบสบาย ๆ ในกรุงเทพฯ เพราะวันหยุดยาว คนส่วนใหญ่มักออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ทำให้การเที่ยวในกรุงเทพฯ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย อาจพาคุณแม่เดินเล่นในห้าง คอมมูนิตี้มอลล์ นั่งชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระเจ้าที่ Asiatique The Riverfront ก็น่าสนใจ หรือเที่ยวจังหวัดใกล้ ๆ กรุงเทพฯ แบบเช้าไปเย็นกลับ เช่น จ.สมุทรสงคราม เดินเล่นที่ตลาดน้ำอัมพวา นมัสการหลวงพ่อบ้านแหลม เที่ยวชมอุทยาน ร.2 จ.นครปฐม นมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ชมความงามของพระราชวังสนามจันทร์

          อีกตัวเลือกหนึ่งในการท่องเที่ยวที่ใช้งบไม่มาก ก็คือ ไหว้พระ 9 วัด เพื่อเสริมสิริมงคลให้ตัวเอง ซึ่งจังหวัดที่คนนิยมไปไหว้พระ 9 วัด มีหลายจังหวัดด้วยกัน เช่น กรุงเทพฯ อยุธยา สุพรรณบุรี สิงห์บุรี การไหว้พระนอกจากจะได้พาคุณแม่เที่ยวแล้ว ยังได้ทำบุญอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าคุณแม่อายุค่อนข้างเยอะ เราไม่จำเป็นต้องไปถึง 9 วัดก็ได้ การทำบุญอยู่ที่ใจ เลือกที่เราสะดวกที่สุดค่ะ

งบ 5,000 - 8,000 บาท

          สำหรับใครที่อยากพาคุณแม่ไปเที่ยวเปลี่ยนที่นอนสักคืนหนึ่ง สามารถพาไปจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ได้นะคะ ถ้าคุณแม่ชื่นชอบทะเล ขอแนะนำชายหาดหัวหิน บางแสน พัทยา แต่ถ้าชอบแนวป่าเขา ขอแนะนำเขาใหญ่ โดยสามารถพาคุณแม่ชมธรรมชาติป่าไม้ ส่องสัตว์ยามกลางคืน หรือจะเป็นสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ก็น่าสนใจ มีน้ำตก อุทยานแห่งชาติ ธารน้ำร้อนธรรมชาติ ให้คุณแม่ได้อาบน้ำแร่แช่น้ำร้อนช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และเลือดลมหมุนเวียนดีขึ้น
แต่ถ้าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวค้างคืน อย่าลืมวางแผนจองที่พักล่วงหน้านะคะ ตอนไปเที่ยวจะได้ไม่ต้องเป็นกังวลกับการหาที่พัก เพราะช่วงหยุดยาว คนมาเที่ยวค่อนข้างเยอะ อาจทำให้ที่พักหลาย ๆ ที่ถูกจองเต็มหมดแล้ว

งบ 10,000 - 20,000 บาท

          ถ้าใครที่ลางานได้ยาวหน่อย อาจพาคุณแม่ไปเที่ยวสัก 3-4 วัน ถ้าเป็นในประเทศ อาจพาไปเที่ยวภาคเหนือ เช่น จ.เชียงใหม่ หรือ จ.เชียงราย ซึ่งเป็นแดนประวัติศาสตร์ มีวัดวาอาราม และธรรมชาติที่สวยงาม เรียกว่าไปจังหวัดเดียวแต่ได้เที่ยวครบทุกรูปแบบ หรืออย่างภาคใต้ ถ้าคุณแม่ชอบทะเล ชอบล่องเรือ หรือดำน้ำ (สำหรับการดำน้ำ จะต้องระวังเรื่องของอายุ และโรคประจำตัวด้วยนะคะ) มีหลายจังหวัดที่มีเกาะ และทะเลที่สวยงาม เช่น จ.ภูเก็ต จ.กระบี่ จ.สุราษฎร์ธานี

          หรือจะพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆ เมืองไทย ซึ่งใช้งบประมาณไม่มากนักก็ได้ค่ะ เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง เวียดนาม แต่ถ้าพาคุณแม่ไปเที่ยวหลาย ๆ วัน อย่าลืมวางแผนจัดโปรแกรมให้ดีว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวไหนบ้าง จะได้เตรียมจองที่พัก หรือถ้าจองร้านอาหารล่วงหน้าได้ก็ยิ่งดีค่ะ เพราะถ้าเป็นร้านดัง คนอาจจะเยอะ และต้องเสียเวลารอคิวนาน

          ไม่ว่าจะคุณแม่ไปเที่ยวไหนก็ตาม การวางแผนล่วงหน้าทั้งโปรแกรมเที่ยว เดินทางอย่างไร พักที่ไหน และงบประมาณค่าใช้จ่าย เป็นเรื่องที่สำคัญ ที่จะช่วยให้การพาคุณแม่เที่ยวในวันแม่เป็นไปอย่างราบรื่น และเป็นทริปท่องเที่ยวของคุณแม่ที่น่าประทับใจ ที่สำคัญ อย่าลืมบอกรักแม่นะคะ

K-Expert Action


          • เตรียมพร้อมทั้งเงินสด พกบัตรเดบิต และบัตรเครดิตติดตัวไว้ เพื่อใช้จ่ายเวลาที่ไปท่องเที่ยว จะได้ไม่ต้องกังวลว่าเงินจะขาดมือไม่พอใช้จ่าย

          • ตรวจสอบว่าสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือที่พักที่ไหนบ้าง ที่มีส่วนลดสำหรับคุณแม่ หรือผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) เพื่อช่วยให้ประหยัดงบประมาณในการท่องเที่ยวค่ะติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ต.ค. 2560 , 14:32 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
หยุดยาววันแม่ปีนี้ พาแม่เที่ยวไหนดี โพสต์เมื่อ 4 สิงหาคม 2557 เวลา 16:43:58 294 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หยุดยาววันแม่ปีนี้ พาแม่เที่ยวไหนดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP