มารู้จัก 4 ศัตรูที่ไม่ควรมองข้าม หากคิดจะออมเงิน


money

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          เข้าสู่ยุคสินค้าเริ่มขยับราคาขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ผลผลิตทางการเกษตร หรือปัจจัยอื่น ๆ ที่เข้าแถวตามกระแสขยับตาม ๆ กัน ซึ่งนอกจากคุณจะต้องระมัดระวังเรื่องการจับจ่ายใช้สอยแล้ว นาทีนี้คุณยังต้องรู้จักเก็บออมเงินไว้ใช้จ่ายในอนาคตอีกด้วย

          เพราะภาวะเศรษฐกิจ สภาพการเมือง รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่คุณไม่ควรมองข้าม ดังนั้นจึงควรมาลองดู 4 ศัตรูของเงินออม ที่คอยขวางทางการออม ว่ามีอะไรบ้างที่ทำให้คุณออมเงินไม่สำเร็จสักที

          1. เงินเฟ้อ

          เป็นภาวะ หรือสถานการณ์ที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อ คือการที่ระดับราคาของสินค้าหรือการบริการในช่วงระยะเวลาหนึ่งราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้กลยุทธ์ที่คุณจะงัดเอามาชนะมาได้ดีนั่นคือ การออม และการลงทุนในด้านต่าง ๆ อย่างชาญฉลาดและเหมาะสมกับรายได้ของเรานั่นเอง


         2. ไม่รู้จักพอ-ไร้วินัย จะออมเงินได้อย่างไร ?

          อันนี้ใครหลายคนประสบปัญหาเป็นอย่างหนัก ด้วยเพราะความไม่รู้จักพอ ทางที่ดีคุณควรรู้จักพอใจในสิ่งที่ตนเองมี และสิ่งที่สำคัญคือความมีวินัย และระลึกไว้เสมอว่า การออมเงินคือหน้าที่ที่ต้องทำ


         3. โรคภัยพาเสียเงิน-อุบัติเหตุพาเจ็บตัว
          สถานการณ์ในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ไม่ว่าจะประสบอุบัติเหตุแบบไม่ทันตั้งตัว หรือโรคภัยไล่บี้จนทำให้ต้องควักเงินออมที่เก็บมาตลอดชีวิตต้องมาละลายหายไป แต่คุณสามารถป้องกันได้ด้วยการทำประกัน ซึ่งในยุคปัจจุบันการทำประกันมีหลากหลาย แถมเป็นการออมเงินไปในตัวอีกด้วย ลองสอบถามข้อเสนอจากบริษัทประกันต่าง ๆ แล้วตัดสินใจดู


         4. โลภมากมักลาภหาย
          ศัตรูตัวที่ 4 ที่คุณควรพึงระวัง ความโลภมักสร้างให้คนเอาแต่มุ่งลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนสูง กำไรสูง บางคนถึงกับนำเงินออมทั้งหมดที่มีลงทุนโดยไม่ไตร่ตรองอย่างรอบคอบ เพราะเวลาพลาดพลั้งไม่สามารถเรียกคืน หรือย้อนเวลาไปแก้ไขได้


          และนี่คือ ศัตรูของเงินออม ที่คุณสามารถป้องกันได้หากรู้จักตระหนักคิดถึงคุณค่าของเงิน การรู้จักใช้จ่ายที่พอเพียงย่อมส่งผลให้ชีวิตเกิดความเพียงพออย่างสบายใจคิดอย่างไรกับเรื่อง: มารู้จัก 4 ศัตรูที่ไม่ควรมองข้าม หากคิดจะออมเงิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 16 ส.ค 2560 , 14:11 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง19,950.0020,050.00
  • ทองรูปพรรณ19,586.7220,550.00
มารู้จัก 4 ศัตรูที่ไม่ควรมองข้าม หากคิดจะออมเงิน โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2557 เวลา 17:50:52 276 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP