สบายกระเป๋า ช้อปปิ้งสนุก งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42


งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42 วันที่ 28 มี.ค. - 7 เม.ย. 57


สบายกระเป๋า ช้อปปิ้งสนุก งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย

            เปิดงานของคนรักการอ่านไปแล้ว สำหรับ "งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 12" ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2557 ไปไม่ทันไร เหล่านักอ่านทั้งตัวยง และมือสมัครเล่น ต่างตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก โดยงานจะมีถึงวันที่ 7 เม.ย.นี้

            ทั้งนี้ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ผู้จัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ออกโรงการันตีว่า จะทำรายได้เม็ดเงินสะพัด 500-600 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา

        
   โดยวันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคดี ๆ ให้เหล่านักอ่านได้ช้อปปิ้งสรรหาหนังสืออย่างรู้ใจ แถมสบายกระเป๋า...อีกด้วย


วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง


           หากคุณคิดจะเป็นนักช้อปปิ้งที่ดีแล้ว คุณควรต้องรู้จักวางแผนทางการเงินที่แม้ว่าจะมีเงินอยู่ในกระเป๋าอันน้อยนิดก็ตาม การ "วางแผน" จึงเป็นเรื่องอันดับต้น ๆ ที่คุณควรใส่ใจ ซึ่งการวางแผนรวมถึงเป้าหมายและจุดประสงค์ว่า "คุณต้องการอะไร ?"


งบประมาณสำคัญแน่นอน

           คุณควรต้องรู้ว่าในกระเป๋าคุณมี "งบ" ในการซื้อหนังสือเท่าไหร่ การตั้งงบในการจับจ่ายเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม นักช้อปส่วนใหญ่มักลืมคิดถึงจุดนี้ การตั้งงบเป็นวิธีการที่ยับยั้งให้คุณรู้จัก "พอ" หากคุณตั้งงบไว้ คุณควรจับจ่ายตามงบที่มี และตามความต้องการที่คุณซื้อมาแล้วสามารถอ่านหมด


แนวหนังสือที่อ่าน - ระยะเวลาการอ่าน เป็นสิ่งจำเป็น

           คุณต้องรู้ว่าแนวหนังสือที่อ่าน และระยะเวลาที่อ่าน บางคนหมดเงินกับหนังสือที่ถูกซื้อมา โดยที่ไม่ศึกษาว่าหนังสือแต่ละแนวเป็นอย่างไร แถมบางคนเข้าขั้น "รักพี่เสียดายน้อง" ซื้อหนังสือเยอะแต่ไม่มีเวลาอ่านจนต้องดองไว้ที่บ้านเต็มไปหมด และนี่เป็นอีกหนึ่งหลักที่คนส่วนใหญ่ประสบปัญหา คือ "เสียเงินไปเยอะแต่ความรู้เท่าเดิม"


ตระเวนดูหนังสือ อย่าลืมจดชื่อก่อนคัดเลือก

           การเลือกซื้อ "หนังสือ" เป็นสิ่งที่เหล่าบรรดานักอ่านตัวยง มือสมัครเล่นคิดหนัก การตระเวนไปตามร้านต่าง ๆ สิ่งที่คุณควรทำคือ จดรายชื่อหนังสือที่คุณต้องการ ดูแผนผังร้านว่าอยู่ตรงไหน รวมถึงราคา โปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อคัดเลือกหนังสืออีกที


โปรโมชั่นลดราคา คุ้มค่าหรือหลุมพราง

           "โปรโมชั่น" กลายเป็นหลักการตลาดของแต่ละสำนักพิมพ์ที่ฟาดฟัน เพื่อให้หนังสือได้ออกสู่ถึงมือผู้บริโภคชนิดที่ไม่ต้องหยิบ 108 กลยุทธ์มาใช้ และแถมนักอ่านชอบช้อปปิ้งชื่นชอบส่วนลดแน่นอน ด้วยเพราะมีราคาถูกกว่าตามร้าน เนื่องจากนักอ่านอยากช้อปมีงบน้อย ส่วนใหญ่เป็นวัยโจ๋ เยาวชนที่อยากอ่าน และ "โปรโมชั่น" "นาทีทอง" มองข้ามไม่ได้ ราคาถูกแถมอาจได้มากกว่าเล่มเดียวอีกด้วย


ร้านหนังสือเก่าที่ไม่ควรมองข้าม ของดีมักอยู่ในนั้น

           หากคุณเดินผ่านร้านหนังสือเก่า คุณจะพบหนังสือดีราคาถูก หลากหลายยุคสมัย และอาจได้หลากหลายเล่มในราคาเบา ๆ สบายกระเป๋าเลยทีเดียว


คัดเลือกหนังสือ - ช้อปปิ้งราคาถูกสบายกระเป๋า

          หลังจากที่คุณรู้ความต้องการแล้ว นาทีนี้คุณก็หาที่ว่างๆมานั่งคัดเลือกหนังสือที่คุณต้องการ และคำนวณกับงบประมาณที่มีอยู่ และเมื่อพร้อมลงมือซื้อให้เรียบได้เลย

           ฝากทริคเด็ด ๆ แบ่งปันให้เหล่านักช้อปปิ้งได้เดินอย่างสนุก...สบายกระเป๋า ในงานสัปดาห์หนังสือปีนี้กันด้วยนะจ๊ะ
หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 25 ก.ย. 2560 , 09:24 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,200.0020,300.00
  • ทองรูปพรรณ19,829.2820,800.00
สบายกระเป๋า ช้อปปิ้งสนุก งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42 โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2557 เวลา 16:03:09 31 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สบายกระเป๋า ช้อปปิ้งสนุก งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP