ฟอร์ดเผยแนวโน้ม 10 เทรนด์ปี 2557 ที่ส่งผลต่อผู้บริโภค

ฟอร์ด มอเตอร์
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก tuff-bar

          ฟอร์ด มอเตอร์ เผย 10 เทรนด์ที่ส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค ปี 2557 เชื่อผู้บริโภคจะให้ความสำคัญกับชีวิตส่วนตัวมากขึ้น ให้เวลากับเทคโนโลยีน้อยลง

          เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2557 มีรายงานว่า ฟอร์ด ได้จัดทำรายงานแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคประจำปีครั้งที่สอง ประจำปี 2557 ซึ่งในปีนี้ ผู้บริโภคจะประเมินพฤติกรรมในด้านการใช้เทคโนโลยีของตัวเอง และพิจารณาสร้างสมดุลระหว่างความกลัวที่จะตกข่าว และความสงบสุขเมื่อหยุดใช้เทคโนโลยี อีกทั้งผู้บริโภคจะหันมาใส่ใจบริหารเวลาในชีวิตประจำวัน และให้ความสำคัญกับสุขภาพ สิ่งแวดล้อมมากขึ้น

          ทั้งนี้ จากรายงานพฤติกรรมผู้บริโภคประจำปีครั้งที่สองของฟอร์ด มอเตอร์ เผยว่า ปี 2557 ผู้บริโภคจะเริ่มทบทวนความต้องการที่จะเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีตลอดเวลา และการหยุดพักจากการเชื่อมต่อเพื่อให้ตนเองมีเวลามากขึ้น โดยที่ เชอเรย์ คอนเนลลี กล่าวว่า การทำความเข้าใจกับความต้องการของลูกค้าถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อการวางกลยุทธ์ในด้านการเติบโตทางธุรกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ แผนการตลาด ที่ไม่ใช่แค่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค แต่จะทำให้ก้าวทันเทรนด์ในสังคมอีกด้วย

          ฟอร์ด ได้ทำรายงานเรื่อง  Looking further with Ford 2014 อันเป็นการวิจัยเชิงคุณภาพและปริมาณตลอดปี อีกทั้งยังมีการสำรวจทัศนคติจากผู้บริหารระดับสูงทั่วโลก ได้คาดการณ์ 10 เทรนด์ของผู้บริโภคที่อาจจะมีผลกระทบต่อแบรนด์ต่าง ๆ ดังนี้

          1. นวัตกรรมแห่งความสงบ (Innovation’s Quiet Riot) ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี จะเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างรวดเร็ว ทั้งการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร

          2. วันวานยังหวานอยู่ (Old School) ผู้บริโภคจะเริ่มโหยหาอดีต และมองหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเกิดความสบายใจในอดีต

          3. แบรนด์ของฉัน (Meaningful vs. the Middle Man) ผู้บริโภคจะหาสินค้าที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเอง

          4. รู้ไหมฉันคือใคร (Statusphere) ผู้บริโภคต้องการแสดงออกถึงความมั่งคั่ง บางครั้งก็แสดงออกอย่างชัดเจนเพื่อเรียกร้องความสนใจ บางครั้งก็แสดงออกอ้อม ๆ เพื่อทำให้การแสดงออกของสถานะแบบเดิมสิ้นสุดลง

          5. แข่งขันเพื่อเหตุผลของตนเอง (Vying for Validation) ผู้บริโภคจะแสดงตัวตนออกสู่สาธารณะ ทั้งในสื่อดั้งเดิมและสื่อดิจิตอล เพื่อสำรวจผลตอบรับของสังคมที่มีต่อตัวเขา มากกว่าการแสดงความเป็นตัวตนที่แท้จริง

          6.  ความกลัวตกเทรนด์ vs ความสุขที่ไม่ต้องรู้ทุกเรื่อง FOMO vs JOMO ( Fear of Missing Out (FOMO) /Joy of Missing Out (JOMO) ผู้บริโภคจะชักเย่อกับความรู้สึกของตัวเอง ว่าควรจะเป็นคนทันโลก หรือใช้เวลาให้กับสิ่งที่สำคัญในชีวิตของเขา

          7. โมเม้นท์เล็ก ๆ ก็มีความหมาย (Micro Moments) เวลาเพียงเล็กน้อยก็ทำให้ชีวิตเต็มไปด้วยข้อมูล ความรู้ ความบันเทิง ชีวิตถูกอัดด้วยข้อมูลตลอดเวลา

          8. พหุภาระ (Myth of Multitasking) โลกที่เต็มไปด้วยหลายจอเพื่อสามารถทำอะไรหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน แต่กลับทำให้ประสิทธิภาพของงานแต่ละชิ้นนั้นน้อยลง บางครั้งก็มีผลต่อความปลอดภัยของชีวิตด้วย

          9. ผู้หญิงแถวหน้า (Female Frontier) ผู้หญิงจะมีบทบาทมากขึ้นในสังคม และมีความรับผิดชอบเสมอผู้ชายในปี 2557

          10. การอนุรักษ์อย่างยั่งยืน (Sustainability Blues) ผู้บริโภคจะตื่นตัวในการรักษาสิ่งแวดล้อม ตื่นตัวในเรื่องรีไซเคิลและใช้ชีวิตแบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รักษาพลังงานและน้ำมากขึ้นติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ต.ค. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,100.0020,200.00
  • ทองรูปพรรณ19,738.3220,700.00
ฟอร์ดเผยแนวโน้ม 10 เทรนด์ปี 2557 ที่ส่งผลต่อผู้บริโภค โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2557 เวลา 10:11:15 161 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฟอร์ดเผยแนวโน้ม 10 เทรนด์ปี 2557 ที่ส่งผลต่อผู้บริโภค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP