เคล็ดลับช้อปปิ้งของปีใหม่แบบเซฟ ๆ แบ่งปันความสุขได้แบบสบายกระเป๋า


ช้อปปิ้ง


          เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองมาถึงกันแล้วจ้า ในโอกาสแบบนี้หลาย ๆ คนก็เตรียมงานฉลอง ปาร์ตี้เล็ก ๆ หรือใหญ่ ๆ และตระเตรียมของขวัญมากมายให้สำหรับคนสำคัญ หรือคนที่เคยให้ความช่วยเหลือมาตลอดในปีที่ผ่านมา ก็อย่างที่เรียกว่าเทศกาลส่งความสุขนั่นแหละค่ะ ปีใหม่ทั้งที รายการความสุขที่ต้องส่ง รวมทั้งองค์ประกอบในการจัดงานแห่งความสุข เลยมียาวเป็นหางว่าว ได้ช้อปปิ้งกันหนำใจ แต่การช้อปปิ้งปีใหม่ถ้าไม่ระวังให้ดีอาจกระเป๋าฉีกเอาได้ง่าย ๆ เพราะรายจ่ายนั้นมากเหลือเกิน กระปุกมันนี่จึงขอนำวิธีให้คุณได้ช้อปปิ้งปีใหม่แบบเซฟ ๆ ส่งความสุขได้แบบสบายกระเป๋ามาฝากกัน อย่าลืมนำไปใช้กันนะจ๊ะ 


เคล็ดลับช้อปปิ้งของปีใหม่แบบเซฟ ๆ แบ่งปันความสุขได้แบบสบายกระเป๋า

ทำรายการของที่จะซื้อขึ้นมาก่อน

          การตัดสินใจซื้อของหลาย ๆ สิ่งในเวลาเดียวกัน ทำให้มีโอกาสตัดสินใจผิดพลาดอยู่สูง ไม่ว่าจะใช้จ่ายเกินงบ (มักมารู้ตัวเอาตอนซื้อของชิ้นหลัง ๆ) หรือซื้อมากสิ่งเกินความต้องการ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดเหล่านี้ ลองทำรายการของที่ต้องการซื้อ พร้อมราคาที่ทำการสำรวจมาแล้วลงไปในสมุด (แนะนำจดลงสมุดดีกว่าจดใส่กระดาษ จะได้เก็บไว้อ้างอิงได้ง่าย ไม่ปลิวหายด้วย) เมื่อจะซื้อสินค้าก็เปิดสมุดดู พร้อมขีดฆ่ารายการที่สั่งซื้อแล้วเป็นลำดับไป จะช่วยให้คุณควบคุมค่าใช้จ่ายและการช้อปปิ้งได้ดีขึ้น อาจดูโบราณไปหน่อย แต่ได้ผลจริง ๆ นะ

เช็กราคา ไปซื้อเอง VS ช้อปออนไลน์ อย่างไหนคุ้มกว่ากัน

          เพื่อความคุ้มค่าที่สุด ลองเช็กราคาดูก่อนดีกว่า ว่าระหว่างเดินทางไปซื้อเองที่ร้าน กับสั่งซื้อออนไลน์เอา แบบไหนได้ราคาถูกกว่ากัน คิดรวมให้ดีทั้งเรื่องราคาสินค้า ค่าจัดส่ง เปรียบเทียบกับค่าเดินทางไปเองด้วย บางทีไปซื้อเองที่ร้านอาจคุ้มค่ากว่าก็ได้ แต่ถ้าใครรักสะดวก ชอบแบบมีคนมาส่งให้ถึงประตูบ้านมากกว่า ก็เลือกช้อปออนไลน์ได้ไม่ต้องลังเลเลยจ้า

เข้าเว็บเปรียบเทียบราคา

          ถ้าจะช้อปออนไลน์ ก็ใช้ประโยชน์จากโลกออนไลน์ให้ถึงที่สุดกันดีกว่า ให้เข้าเว็บเปรียบเทียบราคาที่รวบรวมราคาจากแหล่งช้อปออนไลน์หลาย ๆ ร้านมาเปรียบเทียบกันให้คุณเห็น อย่างเช่น เว็บไซต์ priceza ก็เป็นตัวอย่างของเว็บไซต์ที่รวบรวมราคาสินค้าชนิดที่คุณต้องการจากหลาย ๆ แห่งมาให้ดูเลยล่ะ เห็นแบบนี้แล้วตัดสินใจง่ายขึ้นเยอะ แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านให้ดีก่อนกดสั่งซื้อด้วยนะ

ซื้อหลังปีใหมก็ได้

          ถ้าเกิดอยากได้ของชิ้นไหนสำหรับตัวเอง ไม่ใช่ของที่ต้องรีบส่งมอบ หรือของที่ต้องรีบให้ตามเทศกาล รอให้ผ่านช่วงเทศกาลไปก่อน แล้วไว้ค่อยซื้อช่วงลดระห่ำ clearance sale หลังปีใหม่อาจได้ราคาที่คุ้มค่ากว่าอีกนะ โดยเฉพาะของจำพวกเสื้อผ้าหรือว่าสินค้าตามเทรนด์ ซึ่งมักได้เห็นว่านำมาลดอยู่บ่อย ๆ แต่แน่นอนว่าของชิ้นนั้นอาจจะฮอตฮิตอินติดกระแสมากเท่าไหร่แล้ว ซึ่งถ้าคุณไม่แคร์อะไร โอกาสแบบนี้ก็เยี่ยมไปเลย


เคล็ดลับช้อปปิ้งของปีใหม่แบบเซฟ ๆ แบ่งปันความสุขได้แบบสบายกระเป๋า

จิ้มเครื่องคิดเลข คิดราคาชัวร์ ๆ ดีกว่าคิดในใจ

          บางร้านค้าเวลาลดราคาแล้ว อาจแจ้งไว้เฉพาะ % ของราคาที่เท่านั้น เช่น 15%, 30% เป็นต้น แต่ไม่ได้แจ้งตัวเลขราคาสินค้าหลังหักส่วนลดระบุลงในป้ายราคาให้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ของคุณที่จะเปิดเครื่องคิดเลขขึ้นมา แล้วจิ้มคำนวณราคาด้วยตัวเอง จะได้รู้ราคาของชิ้นนั้นชัด ๆ ชัวร์ ๆ ไปเลย อย่ามัวแต่คิดเลขในใจ เพราะถึงแม้คุณจะได้เลขเกรดสี่ตลอดสมัยเรียน โอกาสผิดพลาดก็อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าหากคิดพลาดแล้วได้ราคาถูกเว่อร์ จนดีใจรีบกดสั่งซื้อไป ทั้ง ๆ ที่ราคาขายจริงไม่ได้ถูกขนาดนั้นล่ะก็ งานนี้อาจมีขาดทุนได้นะ

รวมกลุ่มเพื่อซื้อของชิ้นใหญ่ ให้กับบุคคลเดียวกัน

          บางทีคุณอาจอยากซื้อของให้คุณครู ให้หัวหน้า หรือว่าให้ญาติที่เคารพ ลองแชร์เงินร่วสมกับเพื่อน ๆ หรือพี่น้อง เพื่อซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ขึ้น มีประโยชน์ มีคุณค่า ใช้งานได้ดีกว่า แทนการซื้อคนเดียวด้วยงบประมาณจำกัด ซึ่งทำให้ซื้อของได้เล็กกว่า ก็เป็นความคิดที่ดี แล้วมอบให้คนที่คุณต้องการในนามกลุ่มคน เช่น กลุ่มนักเรียนที่จบปี A, จากพนักงานแผนก B หรือ จากพี่น้องตระกูล C เป็นต้น ก็จะทำให้ได้ของสามารถส่งมอบของที่ชิ้นใหญ่ มีคุณค่าสมราคา สมความสำคัญและตำแหน่งของผู้รับ แถมยังช่วยให้คุณประหยัดขึ้นได้ด้วยนะ

          ใครกำลังวางแผนซื้อของสำหรับเทศกาลปีใหม่อยู่ล่ะก็ ลองทำตามคำแนะนำเหล่านี้ดู รับรองช่วยลดโอกาสกระเป๋าฉีกให้คุณได้มากที่เดียวล่ะ แต่ก็ทิ้งท้ายไว้สักนิดว่าเทศกาลเช่นนี้จะประหยัดรัดเข็มขัดเหนียวแน่นเกินไปก็ไม่เหมาะสมนักนะจ๊ะ เพราะนี่เป็นเทศกาลแชร์ความสุขที่หนึ่งปีจะมีสักครั้ง และเราก็ล้วนมอบของขวัญให้กับคนที่เรารู้สึกดีด้วยหรือคนสำคัญทั้งนั้น

          คุณอาจรู้สึกใจหายตอนซื้อของมาก ๆ และเห็นเงินไหลออกจากกระเป๋าไปสักหน่อย แต่ถ้าควบคุมงบประมาณดี ๆ ตามคำแนะนำที่ได้ให้ รับรองว่ายามได้เห็นสีหน้าสุขใจของผู้รับเมื่อได้ของถึงมือ จะทำให้คุณมีความสุขมากกว่าเขาเป็นสองเท่าเลยล่ะจ้ะ ส่วนกระปุกมันนี่ก็ขอสวัสดีปีใหม่ทุก ๆ คนล่วงหน้าเอาไว้เลยนะคะ ขอให้เป็นปีที่ดียิ่ง  ๆ ขึ้นไปค่ะ ^^

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ต.ค. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,100.0020,200.00
  • ทองรูปพรรณ19,738.3220,700.00
เคล็ดลับช้อปปิ้งของปีใหม่แบบเซฟ ๆ แบ่งปันความสุขได้แบบสบายกระเป๋า โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2556 เวลา 11:35:43 56 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับช้อปปิ้งของปีใหม่แบบเซฟ ๆ แบ่งปันความสุขได้แบบสบายกระเป๋า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP