ถ้าโดนสถาบันการเงินโกง เราจะฟ้องร้องกลับได้ไหมนะ

ถ้าโดนสถาบันการเงินโกง เราจะฟ้องร้องกลับได้ไหมนะ?
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          ผู้ที่ถูกสถาบันการเงินเอารัดเอาเปรียบ ยักยอกทรัพย์ หรือคอร์รัปชั่น จนส่งผลให้ได้ธุรกิจเสียหาย ตามกฎหมายสามารถฟ้องร้องกลับได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

 
          หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหาโดนสถาบันการเงินเอารัดเอาเปรียบ ทั้งเรื่องเงื่อนไขสัญญาที่ไม่เป็นธรรม หรือแม้กระทั่งการทุจริต คอร์รัปชั่น ที่อาจส่งผลให้ธุรกิจของตนได้รับความเสียหาย แต่ก็ไม่กล้าที่จะฟ้องร้องสถาบันการเงินเหล่านั้น เพราะไม่รู้ว่าจะฟ้องศาลใด หรือสามารถฟ้องร้องได้หรือไม่ วันนี้ กระปุกดอทคอมได้รับการเอื้อเฟื้อข้อมูลจากเว็บไซต์ decha.com เพื่อช่วยชี้แนะทางออกในเรื่องนี้ค่ะ
 
คำถาม :  สถาบันการเงินที่เอาเปรียบประชาชน  ยักยอกทรัพย์ คอร์รัปชั่น หรือทำให้ธุรกิจเสียหาย มีขั้นตอนการฟ้องอย่างไร ที่ผ่านมามีแต่ สถาบันการเงินฟ้องประชาชน บริษัท ห้างร้าน ถ้าจะฟ้องสถาบันการเงินต้องทำอย่างไร ?
 
คำตอบ :  การจะฟ้องร้องดำเนินคดีแก่สถาบันการเงินหรือธนาคาร บุคคลผู้จะเป็นโจทก์ยื่นฟ้องหากเป็นคดีแพ่งจะต้องได้ความว่า มีการโต้แย้งเกิดขึ้นเกี่ยวกับสิทธิหรือหน้าที่ของบุคคลนั้นตามกฎหมายแพ่ง โดยบุคคลนั้นชอบที่จะเสนอคดีของตนต่อศาลส่วนแพ่งที่มีเขตอำนาจได้ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 2 และมาตรา 55
 
          นอกจากนี้ หากจะดำเนินคดีอาญา โจทก์จะต้องเป็นผู้เสียหายตามกฎหมาย นั่นคือ ต้องเป็นบุคคลผู้ที่ได้รับความเสียหายเนื่องจากสถาบันการเงินหรือธนาคารได้กระทำผิดฐานใด ฐานหนึ่ง ตาม ป.อ. หรือกฎหมายอื่นที่มีโทษทางอาญา  อันเป็นเหตุให้ท่านต้องเข้ามาพบและปรึกษาทนายเพื่อดำเนินการต่อไป หากประสงค์ดำเนินคดีกับสถาบันการเงินหรือธนาคารเหล่านั้น
 
          สรุปได้ว่า หากใครได้รับผลกระทบจากการดำเนินงานของสถาบันการเงินก็มีสิทธิฟ้องร้องได้นะคะ ดังนั้นถ้ารู้ตัวว่ากำลังถูกเอารัดเอาเปรียบ หรือมีความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว แม้จะเล็กน้อยเพียงใด ก็ควรรีบปรึกษากับทนายความเพื่อดำเนินการทันทีค่ะ

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ถ้าโดนสถาบันการเงินโกง เราจะฟ้องร้องกลับได้ไหมนะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ส.ค 2560 , 13:36 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
ถ้าโดนสถาบันการเงินโกง เราจะฟ้องร้องกลับได้ไหมนะ โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2556 เวลา 17:21:14 64 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP