ให้ของขวัญวันพ่ออย่างไรดี


ให้ของขวัญวันพ่ออย่างไรดี


ให้ของขวัญวันพ่ออย่างไรดี (ธนาคารกสิกรไทย)

            "วันพ่อปีนี้ให้ของขวัญอะไรพ่อดี" คำถามนี้มักเกิดขึ้นในใจหลาย ๆ คน การพาคุณพ่อไปทานอาหาร หรือให้สิ่งของที่ท่านชอบ คงเป็นของขวัญที่เรามอบให้กับท่านเป็นประจำ แต่หากปีนี้เราอยากให้ของขวัญที่พิเศษมากขึ้น โดยเป็นของขวัญที่ช่วยเพิ่มความมั่งคั่ง และเพิ่มความมั่นคงให้กับชีวิต จะสามารถช่วยเพิ่มความสุขให้กับคุณพ่อในระยะยาวได้ ของขวัญวันพ่อที่ขอแนะนำมีดังนี้ค่ะ

            1. ทำประกันสุขภาพให้กับคุณพ่อ การทำประกันสุขภาพให้กับคุณพ่อ โดยครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก จะสามารถบรรเทาภาระค่ารักษาพยาบาลที่อาจเกิดขึ้นในยามที่คุณพ่อเจ็บป่วยได้ โดยก่อนทำประกันสุขภาพ แนะนำให้สำรวจตรวจสอบก่อนว่า โรงพยาบาลที่ใช้บริการเป็นประจำ มีค่าห้องและค่าใช้จ่ายเป็นเงินเท่าไร เพื่อเลือกแพคเกจประกันสุขภาพได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด การทำประกันสุขภาพ นอกจากจะช่วยลดภาระค่ารักษาพยาบาลลงได้แล้ว ผู้เป็นลูกยังสามารถนำค่าเบี้ยประกันสุขภาพที่จ่ายให้คุณพ่อมาลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ ต้องเป็นประกันสุขภาพที่ระบุว่า สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ โดยผู้เป็นลูกจะใช้สิทธิลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันสุขภาพที่ซื้อให้คุณพ่อได้ไม่เกินปีละ 15,000 บาทค่ะ

            2. พาคุณพ่อไปตรวจสุขภาพ ในแต่ละปี เราควรพาคุณพ่อไปตรวจสุขภาพ เพื่อดูว่า มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในร่างกายหรือไม่ หากตรวจพบแต่เนิ่นๆ จะได้ทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที เพราะการรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นมีโอกาสหายจากโรคได้มากกว่ารักษาในระยะสุดท้าย ก่อนที่จะพาคุณพ่อไปตรวจสุขภาพ แนะนำให้ทำการบ้านกันสักนิดค่ะว่า โรงพยาบาลมีการจัดโปรโมชั่นตรวจสุขภาพหรือไม่ เพราะปกติแล้ว โรงพยาบาลมักจะจัดโปรโมชั่นในช่วงวันพ่อ โดยนอกจากจะเปรียบเทียบราคาแล้ว ควรดูรายละเอียดการตรวจสุขภาพด้วยว่า เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งจะช่วยให้เราประหยัดเงินค่าตรวจสุขภาพไปได้จำนวนหนึ่งเลยล่ะค่ะ

            3. เปิดบัญชีเงินฝากคุ้มครองผู้สูงอายุให้คุณพ่อ บัญชีเงินฝากประเภทนี้เหมาะกับผู้ที่อยู่ในวัยใกล้เกษียณหรือเกษียณอายุแล้ว โดยมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเงินฝากประจำทั่วไป และมีการจ่ายดอกเบี้ยเข้าบัญชีธนาคารทุกเดือน ทำให้คุณพ่อสามารถนำดอกเบี้ยออกมาใช้จ่ายได้ นอกจากนี้ ผู้ฝากเงินยังได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ ประกันภัยกระดูกแตกหัก และค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุอีกด้วย ซึ่งนับว่าคุ้มค่ามากเพราะเปิดบัญชีเงินฝากครั้งเดียว ได้ทั้งดอกเบี้ยที่สูง และความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุและสุขภาพด้วยค่ะ

            ไม่ว่า เราจะมอบของขวัญแบบไหนให้กับคุณพ่อ เชื่อว่า สามารถทำให้ท่านมีความสุขได้เช่นกัน เพราะการมอบของขวัญให้ท่าน แสดงให้เห็นว่า เรามีความรักและความเอาใจใส่ดูแลท่าน ทั้งนี้ การมอบของขวัญไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะในวันสำคัญ หากเราเจอของที่ท่านชอบหรือดูแล้วเหมาะกับท่าน ก็สามารถซื้อติดไม้ติดมือไปให้ เพียงเท่านี้ก็สร้างความสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับได้แล้วค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ต.ค. 2560 , 09:31 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,000.0020,100.00
  • ทองรูปพรรณ19,647.3620,600.00
ให้ของขวัญวันพ่ออย่างไรดี โพสต์เมื่อ 3 ธันวาคม 2556 เวลา 10:05:18 86 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ให้ของขวัญวันพ่ออย่างไรดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP