การเมืองกดหุ้นซึมต่อ แบงก์มีระบบไฟสำรองไม่กระทบเบิกเงิน


การเมืองกดหุ้นซึมต่อ แบงก์มีระบบไฟสำรองไม่กระทบเบิกเงิน

การเมืองกดหุ้นซึมต่อ แบงก์มีระบบไฟสำรองไม่กระทบเบิกเงิน (ไทยโพสต์)

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

           นักวิเคราะห์ชี้การเมืองป่วน กดดันหุ้นซึมตัวต่อ ลุ้นเลือกตั้งใหม่หนุนดัชนีฟื้น ธปท. ยันแบงก์มีระบบจ่ายไฟสำรอง ไม่กระทบประชาชนเบิกถอนเงินผ่านเอทีเอ็ม ย้ำยังไม่พบความผิดปกติ

           วันนี้ (2 ธันวาคม 2556) นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การเมืองของไทยขณะนี้ มองว่าสถานการณ์ชุมนุมอาจจะยังยืดเยื้อและไม่ยังไม่จบในเร็ววัน จะส่งผลให้ตลาดหุ้นไทยยังคงโดนกดดันต่อ แต่หากไม่มีความรุนแรง คาดว่าในช่วงครึ่งเดือนหลังตลาดน่าจะดีขึ้น และมีเงินทุนไหลเข้าต่อ

           นอกจากนี้ ยังมองว่าหากรัฐบาลมีการยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่ จะทำให้ตลาดเป็นบวกขึ้นแน่นอน เนื่องจากสถิติที่ผ่านมา นับจากวันยุบสภาถึงวันเลือกตั้ง พบว่าดัชนีเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 2%


           ทั้งนี้ แนะนำให้นักลงทุนยังคงลงทุนต่อได้ โดยเฉพาะหุ้นที่ยังคงมีพื้นฐานที่ดี มีกำไรมั่นคง และมีการปันผลที่ดี อีกทั้งในต้นเดือนมกราคม จะมีการประกาศจ่ายปันผลประจำปี ซึ่งยังคงมีความน่าสนใจในการลงทุนอยู่ ขณะที่ดัชนีหุ้นไทยในเดือนธันวาคม คาดว่าแนวต้านจะอยู่ที่ 1,400-1,410 จุด ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1,345-1,350 จุด

           นายเกริก วณิกกุล รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ระบบการจ่ายไฟฟ้าของสถาบันการเงิน มีระบบสำรองที่เป็นไปตามมาตรฐาน หากมีการตัดกระแสไฟฟ้า สามารถใช้ระบบสำรองทดแทนได้ โดย ธปท. จะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว แต่จะไม่เข้าไปแทรกแซงการทำงานของธนาคารพาณิชย์ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่แล้ว

           อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความผิดปกติการเบิกถอนเงินของประชาชนผ่านตู้เอทีเอ็มหลังจากมีการตัดกระแสไฟฟ้าของ บริษัท กสท โทรคมนาคม และบริษัท ทีโอที ซึ่ง 2 บริษัทเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม เนื่องจากระบบเอทีเอ็มถือเป็นระบบเครือข่ายส่วนบุคคล ที่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถเชื่อมระบบต่อถึงกัน เพื่อให้สามารถทดแทนในการให้บริการประชาชนได้อย่างต่อเนื่อง

           นางทองอุไร ลิ้มปิติ รองผู้ว่าการด้านบริหาร ธปท. กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความผิดปกติการเบิกถอนเงินสดของประชาชน แต่หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น หน่วยงานที่รับผิดชอบจะต้องรายงานเข้ามาทันที


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย


ขอขอบคุณข้ิอมูลจาก

คิดอย่างไรกับเรื่อง: การเมืองกดหุ้นซึมต่อ แบงก์มีระบบไฟสำรองไม่กระทบเบิกเงิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ส.ค 2560 , 13:36 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
การเมืองกดหุ้นซึมต่อ แบงก์มีระบบไฟสำรองไม่กระทบเบิกเงิน โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2556 เวลา 14:16:52 23 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP