ดูดวงการเงิน 2557 เจาะลึกคำทำนาย 12 ราศี


 ดูดวงการเงิน 2557 เจาะลึกคำทำนาย 12 ราศี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

             ดวงชะตาเป็นเรื่องของการทำนายอนาคต ที่ไม่มีใครรู้แน่ว่าจะมีความเป็นไปได้ตามคำทำนายมากน้อยแค่ไหน แต่อย่างน้อยการทำนายก็เปรียบเสมือนกับคำเตือน ที่ช่วยให้เราดำเนินชีวิตต่อไปอย่างระมัดระวังมากขึ้น โดยเฉพาะกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีความสำคัญเกือบเท่าปัจจัยอันดับหนึ่งในชีวิตไปเรียบร้อยแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขออาสานำคำทำนายแบบเจาะลึกในเรื่องการงานและการเงินของทั้ง 12 ราศี จากเว็บไซต์ eAstrolog มาฝากกันค่ะ อยากรู้ว่าดวงการงานและดวงการเงินของคุณในปี 2557 จะเป็นอย่างไรบ้าง ก็มาดูกันเลย


ราศีเมษ (21 มีนาคม-19 เมษายน)


           ดวงชะตาด้านการงานและการเงินของชาวราศีเมษในปี 2557 นี้ เป็นปีที่คุณจะกระตือรือร้น และทะเยอทะยานมากพอสมควร ตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงเดือนกรกฎาคม คุณมีโอกาสได้เจอกับสถานการณ์ที่ต้องต่อสู้เพื่อให้ได้มา การปกป้องสิทธิของตัวเอง การตัดสินใจในเรื่องใหญ่ ๆ หรือเรื่องสำคัญในชีวิต

           ช่วงต้นปีคุณจะรู้สึกถึงความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะก้าวหน้าในชีวิต อาจหมายถึงการเปลี่ยนงานใหม่ หรือปรับปรุงสิ่งที่มีอยู่ในชีวิตให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ มีแรงบันดาลใจที่จะคว้าความสำเร็จมาครอบครองให้ได้ แต่ในช่วงกลางปีให้ระวังเรื่องการลงทุนที่มีความเสี่ยง เนื่องจากความกระตือรือร้นในการก้าวหน้าของคุณอาจจะมากเกินไป จนขาดความยับยั้งชั่งใจเอาได้ แต่ก็ไม่ใช่ความเสี่ยงที่ร้ายแรงเท่าไรนัก

           ในช่วงเดือนกรกฎาคม ดาวพฤหัสจะเข้ามาในดวงชะตา ทำให้มีเกณฑ์ข้องเกี่ยวกับเรื่องการขยายพื้นที่อาศัย หรือการลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ การลงทุนซื้อบ้าน คอนโด หรือที่ดินสักผืนเก็บไว้

           สรุปแล้วดวงการเงินและการงานของชาวราศีเมษในปี 2557 จะมีความกระตือรือร้น ความทะเยอทะยาน และมีโอกาสก้าวหน้าดี เป็นปีที่กล้าเสี่ยงลงทุนมากขึ้น และมีเกณฑ์ประสบผลสำเร็จอีกด้วย เห็นได้ชัดในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป เรื่อย ๆ ไปจนตลอดทั้งปี แต่อย่างไรก็ตามในช่วงต้นปีอาจจะต้องเหนื่อยคว้าฝันสักหน่อย แต่เป็นการไขว่คว้าที่สำเร็จอย่างใจหวังแน่นอน และขอให้ระวังการลงทุนในแบบที่เสี่ยงเกินไป ก่อนจะตัดสินใจลงเงินกับอะไรควรคิดให้รอบคอบก่อน


ราศีพฤษภ (20 เมษายน-20 พฤษภาคม)

             ต่อเนื่องมาจากเดือนพฤศจิกายนปี 2556 ถึงเดือนมีนาคม 2557 ชาวราศีพฤษภมีเกณฑ์ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเรียนต่อ และการท่องโลกกว้างใบใหม่ เช่น การไปต่างประเทศ หรือการเปิดโอกาสที่แปลกใหม่ให้ตัวเอง นัยหนึ่งหมายถึงโอกาสทางการเงินแบบใหม่ ๆ ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนด้วย อีกทั้งในระยะนี้ หากมีความต้องการอยากไปทำงานต่างประเทศ ก็มีโอกาสสูงมาก ๆ อีกเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ระหว่างทางอาจจะเจออุปสรรคขวากหนาม และการกดดันบางอย่างที่ค่อนข้างหนักหนา และเป็นเรื่องที่ผลักดันให้คุณต้องการกำลังใจจากคนรอบข้างอย่างยิ่งยวด แต่เหนือสิ่งอื่นใด ความพยายามและความมุ่งมั่นที่คุณมี จะเป็นแรงผลักดัน และเป็นเข็มทิศนำทางให้คุณเดินไปในจุดที่ถูกต้อง ตรงกับความต้องการ รวมทั้งนำคุณไปถึงจุดแห่งความสำเร็จ และความเป็นมืออาชีพได้ในที่สุด

            ในส่วนของครึ่งปีหลัง มีแนวโน้มจะเจอจุดสมดุลในชีวิตมากขึ้น และมีเกณฑ์ลงทุนทำธุรกิจภายในประเทศ อาจจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจประเภทอสังหาริมทรัพย์ หรือได้รับผลประโยชน์จากกองมรดก แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องหุ้นส่วน ผู้ร่วมลงทุน หรือคู่ค้า และพันธมิตร ซึ่งอาจจะมีความขัดแย้งเรื่องสัญญา การเจรจาต่อรอง ที่ต้องใช้ความอดทนและพลังในการฝ่าฟันเป็นอย่างมาก


ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม-21 มิถุนายน)

            ตลอดทั้งปี 2557 ของชาวราศีเมถุน จะข้องเกี่ยวกับความพยายาม ความมุ่งมั่น การไขว่คว้าโอกาสทางอาชีพและการเงินในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะมีดาวเสาร์ผ่านเข้ามาในราศี ส่งผลต่อเรื่องการงาน ส่วนดาวพฤหัสที่เข้ามาในดวงชะตาก็จะให้ผลทางด้านการเงิน

            ในช่วงครึ่งปีแรกจะมีโอกาสได้แสดงออกทางอารมณ์ ความรู้ความสามารถ เป็นบันไดไปสู่ฝันได้ง่ายขึ้น และตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนเมษายน มีเกณฑ์ได้รับความพึงพอใจกับหน้าที่การงาน หรือโอกาสที่ได้รับ แต่ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ดาวพฤหัสจะย้ายออกจากชะตาด้านการเงิน ไปยังชะตาด้านความรู้สึกนึกคิด ส่งผลให้มีความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียลงทุนดี ๆ ที่จะนำมาซึ่งความเจริญงอกงามทางกำไรในภายภาคหน้า

            อิทธิพลของดวงดาวที่คุมดวงชะตาด้านการงานอยู่ จะช่วยส่งเสริมให้หน้าที่การงานของคุณขยายวงกว้างออกไป ใครที่ทำงานประจำมีโอกาสได้รับหน้าที่ใหม่ ๆ พาไปสู่โอกาสก้าวหน้า หรือใครที่ค้าขายจะมีลูกค้าประจำมากขึ้น มีการขยายกิจการ แต่ก็แน่นอนว่าต้องแลกกับความเหน็ดเหนื่อยอย่างหนัก การทำงานที่ยาวนาน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายในความซ้ำซากจำเจขึ้นมาได้เช่นกัน ระยะนี้จึงต้องใช้ความอดทนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงเดือนมิถุนายน ที่จะมีเกณฑ์ต้องตัดสินใจในเรื่องที่ยากพอสมควร

            เดือนสิงหาคมยาวไปจนถึงกลางเดือนมิถุนายนมีอุปสรรคบางอย่างเกิดขึ้น เป็นอุปสรรคที่ต้องอาศัยจังหวะเวลาในการปัดให้ผ่านพ้นไป ต้องใช้สมาธิและสติปัญญาให้มากในช่วงนี้

           สถานการณ์ทางการเงินของชาวราศีเมถุนตลอดปี 2557 ถือว่ารุ่งเรืองดี มีโอกาสได้จับเงินกำไรแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม ควรระวังปัญหาการเงินจากการร่วมลงทุน สินเชื่อ เงินกู้ หรือเงินที่ให้คนอื่นหยิบยืม ที่สำคัญควรระวังการลงทุนในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ และอีกครั้งในช่วงปลายเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนครึ่งแรกของเดือนธันวาคมให้ดี อาจมีความเสี่ยงในการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าได้


ราศีกรกฎ (22 มิถุนายน-22 กรกฎาคม)

           ปี 2557 ของชาวราศีกรกฎจะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ทั้งการเปลี่ยนแปลงในตัวเอง สภาพแวดล้อม ความเป็นอยู่ นั่นก็เป็นเพราะคุณมีแรงจูงใจ มีแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จนกระตุ้นให้เกิดเหตุกาณ์คล้าย ๆ กับปฏิวัติตัวเองแบบนี้

           ในด้านหน้าที่การงานก็มีความแปลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น มีเกณฑ์ขยายโอกาสทางการงานเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้ไม่น่าจะเกินเดือนกรกฎาคมด้วย เนื่องจากดาวพฤหัสที่อยู่ในชะตาตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน 2556 มาจนถึงวันที่ 16 เดือนกรกฎาคม 2557 ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างขึ้น และถ้าคุณมีความมุ่งมั่นมากพอ การเปลี่ยนแปลงนี้อาจจะนำมาซึ่งความสำเร็จในชีวิตอีกขั้นหนึ่งเลยก็ได้

             แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะเจออุปสรรคตอใหญ่หน่อย เรียกได้ว่า กว่าจะไปถึงจุดที่หวังไว้ก็เหนื่อยใช่เล่น โดยเฉพาะในช่วง 7 เดือนแรกของปี ดาวอังคารจะอยู่ในตำแหน่งของความขัดแย้ง สถานการณ์ยากลำบาก และความท้าทาย จะมีอุปสรรคจนชีวิตขรุขระไม่ราบรื่นสักพักเลยทีเดียว ซึ่งต้องใช้ความอดทน มานะพยายามให้มากจึงจะเดินไปเจอความสำเร็จได้

             ในช่วงเดือนมกราคม และเดือนกุมภาพันธ์ให้ระวังเรื่องการร่วมลงทุน ช่วงนี้ไม่เหมาะจะร่วมหุ้นกับใคร อาจะมีปัญหายุ่งยากตามมาในภายหลังได้ แต่โชคดีที่คุณมองข้ามปัญหา และเรื่องตึงเครียดในช่วงนี้ไปได้ ทำให้มีกำลังใจสู้ต่อไปมากขึ้น แต่เดือนกรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป ความตึงเครียดจะลดลง และเริ่มเห็นเค้าลางของสิ่งที่พยายามมาตั้งแต่ต้น ในแบบที่เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

             ส่วนเรื่องการเงินของชาวราศีกรกฎ มีดาวพฤหัสคุมอยู่ ส่งผลให้ได้รับความสะดวกสบาย และโอกาสทางการเงินที่มากกว่าเดิม รวมทั้งดาวมฤตยูที่เข้ามาในชะตา ก็จะช่วยส่งเสริมให้สถานการณ์ทางการเงินของคุณเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกด้วย

            ในช่วงครึ่งหลังของปี ตั้งแต่เดือนกันยายน ไปจนตลอดเดือนตุลาคม 2557 จะมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นความเจริญก้าวหน้า การพัฒนา และความรุ่งเรืองในชีวิต


ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม-22 สิงหาคม)

           สำหรับชาวราศีสิงห์ ในปี 2557 นี้ คุณยังต้องใช้ความพยายามและความทุ่มเทกับเรื่องการงานอย่างหนัก เรียกได้ว่ากว่าจะแตะขอบเส้นชัย ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก แต่ถ้าอดทนและขยันมากพอ สิ่งที่คุณทุ่มเททำมาทั้งหมด จะออกดอกออกผลเป็นความก้าวหน้าทางการ และโอกาสทางการเงินที่เพิ่มขึ้น

           ช่วงเวลาของการพยายามอย่างหนัก และการเจอเรื่องที่ยากลำบากจะวนเวียนอยู่ในระหว่างต้นปีแรก ๆ เดือนมกราคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้น ได้รับหน้าที่ใหม่เพิ่มเติม มีโอกาสก้าวหน้า แต่ก็ต้องเลือกกับความเหน็ดเหนื่อยที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน และอาจมีเรื่องขัดข้องหมองใจกับผู้ร่วมงานในระยะช่วงต้นปีนี้ด้วย

           เดือนมีนาคม ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ให้ระวังเรื่องการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องสำคัญ การลงทุน การลงนามในสัญญา หรือการร่วมหุ้นกับใคร แม้กระทั่งการให้สัญญากับใครด้วยวาจาก็ตาม ถ้าเป็นไปได้ ให้คิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ แต่อดทนไปจนถึงเดือนมิถุนายนจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ้าง และเป็นการเปลี่ยนแปลงในด้านดี ที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการพัฒนา ความสำเร็จในชีวิต และความเจริญรุ่งเรือง


ราศีกันย์ (23 สิงหาคม-22 กันยายน)

            เนื่องจากดาวเสาร์เคลื่อนเข้ามาอยู่ในดวงชะตา ส่งผลโดยตรงกับด้านการงาน และส่งเสริมเรื่องการติดต่อสื่อสารเป็นพิเศษ ในปี 2557 นี้คุณเลยมีเกณฑ์ได้ติดต่อประสานงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับข้อมูล หรือส่งสารข้อมูลออกไปในทุก ๆ ทาง

            ชาวราศีกันย์ในปีนี้มีเกณฑ์เดือนทางไกล เป็นการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารทั้งหมด อาจได้ทำการติดต่อค้าขายกับต่างชาติ มีความร่วมมือกับคนทางไกล อีกทั้งดาวเสาร์ยังมีอิทธิพลด้านดีกับหน้าที่การงาน ทำให้มีโอกาสได้เลื่อนขั้น ปรับหน้าที่ เงินเดือน และโอกาสก้าวหน้าต่าง ๆ แต่ให้ระวังช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน จะมีเกณฑ์ต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญ การลงทุน ลงนาม และการทำสัญญาที่ต้องใช้ความรอบคอบระมัดระวังมากเป็นพิเศษ และต้องวางแผนกำหนดการต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจน ไม่เช่นนั้นอาจเกิดความคลาดเคลื่อนกันได้

            สำหรับด้านการเงิน ชาวราศีกันย์จะมีดาวอังคารคอยควบคุมอยู่ ซึ่งมีอิทธิพลกับสถานการณ์ด้านการเงินคุณมาตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2556 มาจึนถึงวันที่ 26 กรกฎาคม 2557 ระยะเวลาเกือบ 8 เดือนนี้เลยไม่ค่อยมีความคืบหน้าทางด้านการเงินเท่าที่ใจต้องการ แต่ความกดดันครั้งนี้อาจเป็นแรงจูงใจให้คุณลุกขึ้นสู้ และหาหนทางให้มีรายรับมากกว่ารายจ่าย ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่แม้จะต้องแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อย และการแข่งขันที่สูงมากก็ตาม

            ช่วงครึ่งปีแรกเป็นช่วงที่ค่อนข้างเสี่ยง หากคิดจะลงทุนในธุรกิจอะไร ระยะนี้ควรระมัดระวัง ยิ่งในช่วงเดือนมีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม เหมือนเจอศึกสองชั้น ทำให้การเงินชะงักงัน เป็นช่วงยากลำบากที่คุณต้องก้าวผ่านไปให้ได้ ฉะนั้นหากคิดจะริเริ่มลงทุนทำธุรกิจอะไร ก็รอให้ถึงเดือนกรกฎาคม ซึ่งเข้าสู่ครึ่งปีหลังก่อนจะดีกว่า

            ตลอดปี 2557 นี้ ดวงชะตาของชาวราศีกันย์จะข้องเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร การเจรจา การร่วมทุน ซึ่งทุกอย่างต้องทำไปด้วยความระมัดระวังรอบคอบ และใช้ความยุติธรรมค่อนข้างมาก


ราศีตุลย์ (23 กันยายน-22 ตุลาคม)

            ดาวพฤหัสโคจรอยู่ในราศีตุลย์มาตั้งแต่ครึ่งปีหลังของปี 2556 เลยมาจนถึงครึ่งปีแรกของปี 2257 จึงส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีโอกาสก้าวหน้า สามารถมองเห็นช่องทางทำธุรกิจค้าขาย หรือช่องทางการทำมาหากินอื่น ๆ ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำ ก็จะมีโอกาสได้รับมอบหมายงานสำคัญ บางทีอาจหมายถึงโอกาสใหม่ ๆ ในการทำงานด้วย แต่อาจจะต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน และคู่ค้าทางธุรกิจสักหน่อย เนื่องจากช่วงปลาย ๆ ของครึ่งปีแรก ดาวเสาร์จะเคลื่อนเข้ามาในชะตาของชาวราศีตุลย์ ซึ่งส่งผลให้มีปัญหาทางด้านความสัมพันธ์เล็ก ๆ เกิดขึ้นได้

           แม้ว่าช่วงครึ่งปีแรกจะมีเรื่องเครียด และปัญหาให้ต้องแก้ไขกันบ้าง แต่พอย่างเข้าครึ่งปีหลัง ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป คุณจะคิดริเริ่มทำกิจการบางอย่าง ที่คาดว่าจะส่งผลดีให้ตัวเอง และความคิดที่จะก้าวหน้าในครั้งนี้ ก็จะมาพร้อมความกดดัน และปัญหาขัดแย้งนิดหน่อย ทำให้คุณต้องใช้สติปัญญา ความอดทน และทักษะทางการทูตเข้าช่วยแก้ไข

           ในช่วงที่เจอมรสุมปัญหา ขอให้คุณตั้งสติให้ดี มีวินัยในตัวเองให้มาก และเรียนรู้ทุกอย่างจากสิ่งที่ผ่านเข้ามาให้ได้มากที่สุด ลำดับเหตุการณ์สำคัญให้ดี และแก้ไขไปตามนั้น นอกจากนี้ควรแก้ไขปัญหาไปตามที่สัญชาตญาณสั่งให้ทำ ไม่ใช่ทำตามสิ่งที่คิดว่าควรจะทำ สัญชาตญาณในตัวคุณจะช่วยชี้ทางให้คุณผ่านพ้นปัญหาทุกอย่างไปได้อย่างไม่ลำบากนัก

           ภายในเดือนกรกฎาคม ดาวเสาร์จะย้ายออกจากชะตา ส่งผลให้ความกดดันทุกอย่างเบาบางลง ปัญหาที่ผ่านเข้ามาก็จะเริ่มได้รับการแก้ไขและบรรเทา เนื่องจากมีคนบางคนยื่นมือเข้ามาสนับสนุน และให้ความร่วมมือกับคุณมากขึ้น

           สำหรับสถานการณ์ทางการเงินของชาวราศีตุลย์ ถึงจะมีความขรุขระเกิดขึ้น ให้รู้สึกท้าทายกันบ้าง แต่ความกดดันก็จะบังคับให้คุณหาลู่ทางทางการเงินใหม่ ๆ ได้ในที่สุด ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกอาจจะไม่มีเรื่องให้ลำบากใจมากนัก แต่ให้ระวังช่วงครึ่งปีหลัง โดยเฉพาะในเดือนสิงหาคม และเดือนธันวาคม ที่จะเป็นเดือนที่รายรับเข้าน้อย แต่รายจ่ายมีมาก หรือมีโอกาสได้เจอกับภาวะเงินเข้ากระเป๋าซ้าย ย้ายออกกระเป๋าขวาแบบทันทีทันใด


  ราศีพิจิก (23 ตุลาคม-21 พฤศจิกายน)

          ในปี 2557 ของชาวราศีพิจิก ยังคงมีดาวเสาร์คุมชะตาอยู่ สืบเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งหมายความว่า ชาวราศีพิจิกในปีนี้จะยังต้องทนรับกับความกดดันบางอย่าง เรื่องยุ่งยากที่ต้องใช้พลังกาย และพลังใจเข้าแก้ไข แต่ที่น่าเบาใจคือ จากปีที่แล้วคุณเจอเรื่องหนัก ๆ มาพอสมควร ทำให้เหมือนมีภูมิต้านทานกับความยากลำบากมากขึ้น เจอปัญหาและอุปสรรคในครั้งนี้ก็จะผ่านมันไปได้ง่ายกว่าที่เคย และเปรียบเสมือนเป็นความท้าทายที่ฝึกฝนให้คุณยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้น

           สำหรับเรื่องหน้าที่การงานของชาวราศีพิจิกในปีนี้ ต้นปีแรกอาจเจอความยากลำบากในการทำงาน แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคุณจะผ่านมันไปได้ไม่ยากอย่างที่คิด ปัญหาควรต้องระวังอาจจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ความเปลี่ยนแปลงแบบปุบปับฉับพลัน ที่ทำให้ซวนเซไปบ้าง และที่สำคัญอาจต้องระวังในเรื่องการสื่อสารที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน ปัญหาที่เกี่ยวกับเรื่องเอกสารทุกอย่าง ที่ควรต้องใช้ความรอบคอบและความระมัดระวังในการจัดการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะมีคนคอยหนุน และช่วยเหลือให้ผ่านพ้นไปได้ในที่สุด

           สำหรับชาวราศีพิจิกในวัยเรียน ให้เตรียมตัวเตรียมพร้อมเรื่องการเรียนให้ดี โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีแรก ที่ต้องฝ่าฟันกับความยากของเนื้อหา เจอเรื่องที่เข้มข้นซับซ้อนมากขึ้น ทำให้ต้องใส่ใจและทบทวนตำรากันอย่างจริงจังแบบทบทวี

           ในช่วงครึ่งปีหลังดาวเสาร์จะค่อย ๆ เคลื่อนตัวออกไป และดาวพฤหัสก็จะเข้ามาแทนที่ ช่วงนี้จะถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ดีขึ้นของชาวราศีพิจิก เรื่องวุ่นวายและอุปสรรคที่เจอมาตั้งแต่ต้นปีจะค่อย ๆ บรรเทาเบาบางลง ตลอดจนเดือนกรกฎาคม 2557 ยาวไปถึงช่วงกลางปี 2558 ถือว่าเป็นช่วงน้ำขึ้นของชาวราศีพิจิก จะมีโอกาสก้าวหน้าใหม่ ๆ เกิดขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก และสัญญาณด้านการเงินก็จะกระเตื้องขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย


ราศีธนู (22 พฤศจิกายน-21 ธันวาคม)

           ดวงชะตาในปี 2557 ของชาวราศีธนู ในช่วงครึ่งปีแรกจะข้องเกี่ยวกับการเงิน ในแบบที่เรียกได้ว่าหมกมุ่นเป็นอย่างมาก แต่เป็นไปในแนวทางที่เชื่องช้า ไม่พัฒนามากนัก เรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ อย่างนี้มาตลอด ซึ่งอาจแปลได้ 2 ทาง ทั้งอาจมีเกณฑ์ได้รับการส่งเสริมทางการเงิน มีการลงทุน มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น มีรายรับที่มากกว่าเดิม หรืออาจได้จังหวะขยายธุรกิจ การให้กู้ยืมเงินก็เป็นได้ แต่ในทางกลับกัน ก็อาจมีเกณฑ์ต้องจ่ายเงินออกมากขึ้น มีการสูญเสียทรัพย์บางส่วนไปอย่างเสียมิได้

           โดยในช่วงมกราคม 2557 อาจเจอปัญหาภาระค่าใช้จ่ายเกินตัว ในช่วงเดือนพฤษภาคม และมิถุนายน มีเกณฑ์เสียผลประโยชน์ทางธุรกิจ การเก็งกำไรที่คลาดเคลื่อน หรือมีคนชักจูงให้เสียทรัพย์ไปกับความหรูหรา และความอยากได้อยากมีของตัวเอง ซึ่งการสูญเสียทรัพย์ไปกับเรื่องทำนองนี้ จะผลักดันให้คุณต้องหาช่องทางการเงินแบบลับ ๆ หรือทำการเจรจาต่อรองกับใครบางคนอย่างเงียบ ๆ

           สำหรับเรื่องหน้าที่การงานของชาวราศีธนู ในปี 2557 ช่วงครึ่งปีแรกยังไม่มีการพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น คุณยังต้องอดทนกับปัญหาบางอย่าง และอาจจะต้องเผชิญหน้ากับเรื่องที่ทำให้หนักใจ ไม่มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ก็อาจเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเนื้องานที่ต้องทำ หรือสถานที่ทำงาน ที่สำคัญให้ระวังเรื่องความสัมพันธ์ในช่วงครึ่งปีแรกให้ดี อาจมีเกณฑ์มีปัญหากับคนรอบข้าง และตกเป็นขี้ปากชาวบ้านได้ในช่วงนี้

           สัญญาณที่ดีสำหรับชาวราศีธนูจะเริ่มมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม และเดือนตุลาคม ซึ่งอาจได้รับความร่วมมือจากคนบางกลุ่ม มาช่วยขับเคลื่อนให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี อีกทั้งยังมีโชคลาภจากการเดินทาง หรืออย่างน้อยการออกไปเจอโลกกว้างก็จะเป็นประโยชน์ต่อคุณมากเลยทีเดียว


ราศีมังกร (22 ธันวาคม-19 มกราคม)

          เรื่องเด่นของชาวราศีมังกรในปี 2557 จะหนักไปในเรื่องของความสัมพันธ์ การเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญบางประการ และประเด็นที่ 2 จะเป็นเรื่องของการงาน อาชีพ การเรียน ที่ยังคงต้องใช้ความพยายาม ความทะเยอทะยานของตัวเอง เพื่อขับเคลื่อนตัวเองให้ก้าวไปข้างหน้าในระดับที่ตัวเองพอใจ อาจมีเกณฑ์ชิงไหวชิงพริบ พิสูจน์ความสามารถและศักยภาพของตัวเองให้คนอื่นได้เห็นมากขึ้น เปรียบเสมือนต้องกำหนดชะตาชีวิตของตัวเองกลาย ๆ อยากพัฒนาก็ต้องขยัน อดทน หรือถ้าไม่ต้องการความก้าวหน้าก็ทำตัวสบาย ๆ ไป

          ในช่วงครึ่งปีแรกที่ต้องต่อสู้ แย่งชิง และปีนบันไดแห่งความสำเร็จ สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดตัวอยู่ตลอดเวลาคือ ความอดทน และการควบคุมตัวเองให้อยู่ในลู่ในทางที่ถูกต้อง ไม่ไขว้เขวไปกับอารมณ์ของตัวเอง ความเครียด รวมทั้งความกดดันต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามา และขอให้ระวังเรื่องการมีปากเสียง ความขัดแย้งกับหัวหน้างาน ที่จะนำมาซึ่งความล้มเหลวในอนาคตด้วย

           โดยรวมแล้วชาวราศีมังกรในปี 2557 ควรระมัดระวังเรื่องอารมณ์ร้อน ๆ ของตัวเอง ที่อาจทำลายความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงาน และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่การงานทั้งหมด เนื่องจากบุคคลเหล่านี้มีอิทธิพลต่อชีวิตด้านการงาน รวมไปถึงด้านการเงินของคุณเอง ยิ่งในช่วงตลอดปี 2557 ชาวราศีมังกรมีเกณฑ์เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก การลงทุนเป็นกลุ่มใหญ่ หรือการทำงานแบบเป็นทีมอยู่ตลอด ยิ่งต้องควบคุมตัวเองให้ดี


ราศีกุมภ์ (20 มกราคม-18 กุมภาพันธ์)

           การงานและการเงินในปี 2557 ของชาวราศีกุมภ์ยังคงมีดาวเสาร์คุมเจ้าชะตาอยู่ ซึ่งก็จะทำให้เจอสถานการณ์คล้าย ๆ กับปีที่แล้ว จะยังคงเกี่ยวข้องกับความใฝ่ฝัน และความพยายามจะก้าวไปตามฝันที่ตั้งไว้ ทั้งหมดนี้ก็เปรียบเสมือนการก่อร่างสร้างฐานที่มั่นคง ซึ่งคุณก็ได้ปูพื้นฐานของตัวเองมาตั้งแต่ปีก่อน ในปีนี้ก็จะเพิ่มกำลังรากฐานให้มั่นคงแข็งแรงขึ้นอีกระดับ

           ส่วนเรื่องการงาน ในครึ่งปีแรกจะยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก เพราะดาวพฤหัสยังคงวนเวียนอยู่ในชะตาเหมือนเดิม มีงานที่มั่นคงเช่นเดิม แต่คุณจะรู้สึกอยากก้าวหน้า และผลักดันตัวเองให้ได้เลื่อนขั้น หรือมีเกณฑ์ได้รับโอกาสในหน้าที่การงานใหม่ ๆ และงานชิ้นใหญ่ เพื่อพิสูจน์ฝีมือกันบ้าง และในระหว่างทางของความสำเร็จ ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องเจออุปสรรคบ้างในบางคราว บางกรณีอาจทำให้คุณตื่นตกใจจนเกินเหตุได้ ต่อุปสรรคขวากหนามที่คุณได้เจอทั้งหมด จะบังคับให้คุณต้องพัฒนาตัวเองให้เก่งกาจกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยทีเดียว และเมื่อผ่านการทำงานมาอย่างยาวนาน คุณอาจจะเริ่มสับสนว่า อยากเรียนต่อ หรืออยากทำงานต่อไปเรื่อย ๆ แบบนี้ แต่ผลสุดท้ายสิ่งที่ได้ก็ไม่ตรงกับสิ่งที่หวังสักเท่าไร

          ในช่วงครึ่งปีหลัง เริ่มจากเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป จะเริ่มมีโครงการใหญ่อยู่ในใจ และอาจจะมีเรื่องใหญ่ในชีวิตให้ต้องตัดสินใจ ซึ่งเป็นเรื่องที่ตัดสินใจลำบากซะด้วยสิ แต่ท้ายที่สุดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี คุณก็มีโอกาสได้แตะความสำเร็จที่รอมานานเหมือนกัน

           ส่วนในเดือนกรกฎาคม ดาวพฤหัสจะโคจรกลับเข้ามาในดวงชะตา ส่งผลให้ได้ติดต่อประสานงาน หรือมีโอกาสได้ความร่วมมือ และความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้ามากขึ้น อีกทั้งยังมีโอกาสได้ติดต่อกับผู้มีอิทธิพล หรือคนที่มีตำแหน่งหน้าการงานที่ดีอีกด้วย ซึ่งเขาเหล่านี้อาจนำพาทั้งความเป็นมิตรที่ดี คู่ค้าที่เข้ากันได้ดี หรือศัตรูทางธุรกิจการงานเข้ามาในชีวิตก็ได้ทั้งนั้น

           สรุปแล้วสถานการณ์การเงินในปี 2557 ของชาวราศีกุมภ์ถือว่าค่อนข้างดีในช่วง 6-7 เดือนแรก ซึ่งเป็นช่วงที่ทำมาค้าขายก็ได้กำไรงาม หน้าที่การงานก็มั่นคง ได้เห็นผลงานอย่างชัดเจนมากขึ้น เรียกได้ว่า สามารถทำเงินได้อย่างไม่ขาดมือ แต่ช่วงท้ายปีก็อาจจะมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เช่นกันค่ะ


ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์-20 มีนาคม)

          ช่วงต้นปีแรกของปี 2557 ชาวราศีมีนจะวุ่นวายอยู่กับเรื่องการเงิน หมุนเงินตัวเป็นเกลียว และมีเกณฑ์ซื้อกิจการ การลงทุนกับบางอย่าง หรือการติดต่อกับคนที่เกี่ยวข้องทางการเงินไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรเกี่ยวกับการเงิน ขอให้คุณใช้ความคิดที่รอบคอบ ไตร่ตรองให้ดีที่สุด เพราะมีเกณฑ์สูญเสียเงินไปกับการลงทุนที่ไม่ได้ผลประโยชน์เท่าที่ควร หรืออาจจะมีเรื่องขัดแย้งทางการเงินเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างวันที่ 1 มีนาคม และ 20 พฤษภาคม 2557 ในช่วงเวลานี้ไม่ควรเริ่มต้นการดำเนินงานทางการเงินทั้งหมด ที่สำคัญเรื่องการให้กู้ยืมต้องจับตาให้ดี อาจโดนเบี้ยว หรือผิดสัญญา เป็นการเสียทรัพย์ที่น่าเสียดายไม่น้อย และพาให้คุณเกิดความวิตกกังวล ความเครียด และความกดดันทางด้านการเงินได้

          ในช่วงครึ่งปีแรกของ ปี 2557 เป็นช่วงเวลาของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองซะมาก การส่งเสริมภาพลักษณ์ของตัวเอง และธุรกิจ ที่จะนำพาให้คุณเจอกับเรื่องที่เกินความคาดหวังบางอย่าง

           ตลอดปี 2557 ดาวเสาร์คุมดวงชะตาของชาวราศีมีน ส่งผลให้ชาวราศีมีนต้องใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อจะประสบความสำเร็จ รวมถึงต้องมีความอดทนมากพอกับปัญหาที่แทรกแซงมาตลอดปีด้วย แต่ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป ความกดดันที่รุมเร้าต่าง ๆ จะได้รับการเยี่ยวยาไปทีละนิด จนคุณรู้สึกโล่งเบาขึ้นมาก ส่งผลให้ทำธุรกิจการงานได้อย่างราบรื่น และมีความสุขมากขึ้น มีโอกาสได้เลื่อนขั้น โยกย้ายงานไปเจองานที่ดีกว่า โอกาสทางการเงินและความก้าวหน้าที่ดีกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายปี (เดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคม) จะเห็นอนาคตที่สดใสชัดเจนมากขึ้น โอกาสความสำเร็จ และผลกำไรที่รอคอยก็จะมาในช่วงนี้ด้วยค่ะ

           อย่างไรก็ตาม คำทำนายทุกอย่างในโลกนี้ก็เป็นเพียงแค่การคาดคะเนเหตุการณ์ในอนาคต ที่ถ้าเราได้รู้คร่าว ๆ ก็จะได้ใช้ชีวิตกันอย่างมีสติมากขึ้น ฉะนั้นใครที่ต้องเจอกับอุปสรรคปัญหาก็อย่างเพิ่งท้อนะคะ หากเรารู้ก่อน และป้องกันได้ก่อนก็เป็นเรื่องที่ดี จะได้เตรียมตัวเตรียมใจรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดได้อย่างทันท่วงที ส่วนใครที่ดวงดีเด่นในปี 2557 นี้ ก็อย่าเพิ่งเผลอดีใจเกินไปนัก จนลืมใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังกันด้วยนะจ๊ะ
ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมายหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ก.ย. 2560 , 09:12 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
ดูดวงการเงิน 2557 เจาะลึกคำทำนาย 12 ราศี โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา 11:45:31 197 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวงการเงิน 2557 เจาะลึกคำทำนาย 12 ราศี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP