ผู้ว่าฯ ธปท. ยันไม่ปรับดอกเบี้ย เหตุการเงินไทยยังคล่องตัว


ผู้ว่าฯ ธปท. ยันไม่ปรับดอกเบี้ย เหตุการเงินไทยยังคล่องตัว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สปริงนิวส์

            ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ยืนยัน อัตราดอกเบี้ยของไทยอยู่ในระดับที่เหมาะสม ยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้มาตรการผ่อนคลายนโยบายการเงินตามคำแนะนำของไอเอ็มเอฟ

            วันนี้ (14 พฤศจิกายน 2556) นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวถึงกรณีกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) แนะนำให้ไทยเลิกการผ่อนคลายนโยบายการเงินว่า ขณะนี้อัตราดอกเบี้ยของไทยอยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้ว ดังนั้น ยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้มาตรการผ่อนคลายนโยบายการเงิน

            ทั้งนี้ มองว่า คำแนะนำของไอเอ็มเอฟ น่าจะเป็นการเสนอให้ไทยเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับทิศทางดอกเบี้ยมากกว่า อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ไทยมีความคล่องตัวในการดำเนินนโยบายการเงินและการคลัง เพราะเราอยู่ในสถานะที่จะปรับตัวกับสถานการณ์ได้ การดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายแบบปัจจุบันที่ 2.5% ถือว่าเหมาะสมแล้ว

            ส่วนสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ นายประสาร กล่าวว่า ยังไม่ส่งผลให้เงินทุนไหลออกจากไทย เพราะเท่าที่ติดตามดู ตลาดค่อนข้างเรียบร้อย ทั้งตลาดพันธบัตร ตลาดหุ้น ตลาดเงิน ไม่ได้มีปัญหาที่ทำให้ตลาดแตกตื่นจนต้องเข้าไปดูแลพิเศษ

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ต.ค. 2560 , 14:32 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
ผู้ว่าฯ ธปท. ยันไม่ปรับดอกเบี้ย เหตุการเงินไทยยังคล่องตัว โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา 14:23:24 21 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผู้ว่าฯ ธปท. ยันไม่ปรับดอกเบี้ย เหตุการเงินไทยยังคล่องตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP