ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หวั่นเศรษฐกิจทรุด หากประชาชนหยุดงานและงดจ่ายภาษียิ่งลักษณ์ ชินวัตร หวั่นเศรษฐกิจทรุด หากประชาชนหยุดงานและงดจ่ายภาษี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra

           สุเทพ เทือกสุบรรณ ชวนประชาชนหยุดงานชุมนุม และชะลอจ่ายภาษี ด้านนายกฯ หวั่นกระทบเศรษฐกิจทั้งประเทศ

           จากกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ประกาศ 4 มาตรการอารยะขัดขืน เพื่อชุมนุมคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม พร้อมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อวันที่่ 11 พฤศจิกายน 2556 เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก็ได้เป็นห่วง 2 มาตรการอารยะขัดขืน ของนายสุเทพ คือการประกาศเชิญชวนให้ประชาชนหยุดงาน และเรื่องงดจ่ายภาษี

           ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า หากประชาชนหยุดงานและหยุดการจ่ายภาษีอาจจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในประเทศได้ และขอร้องประชาชนว่าอย่าหยุดงานเพื่อมาประท้วงหรือชุมนุม เพราะนอกจากจะทำให้งานไม่สามารถดำเนินการต่อไปแล้ว อาจส่งผลต่อการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวอาจจะไม่มาเที่ยวเมืองไทยหรือนักลงทุนอาจยกเลิกลงทุนในไทยหากมีการประท้วง อย่างไรก็ตาม นายกฯ กล่าวว่า ถ้าหากต้องการจะมาร่วมชุมนุมจริง ๆ ก็ควรมานอกเวลาทำงาน

           สำหรับการเสียภาษีต่าง ๆ นั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตามกฎหมายประชาชนผู้มีรายได้ต้องเสียภาษี และเป็นหน้าที่ของพลเมือง หากไม่ดำเนินการตามกฎหมายก็จะสร้างความเสียหายและความเจ็บปวดให้กับประเทศ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และสร้างความเดือดร้อนย้อนกลับมาถึงประชาชนทุกคนในประเทศเช่นกัน

           พร้อมกันนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ยังวอนประชาชนที่ออกมาประท้วงให้โอกาสรัฐบาลในการทำงานเป็นเครื่องพิสูจน์ต่อไป และรัฐบาลก็ยินดีรับฟังความคิดเห็นประชาชน และทางรัฐบาลยืนยันจะไม่ใช้ความรุนแรงสลายผู้ชุมนุม ยันจะใช้เท่าที่จำเป็น

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ก.ย. 2560 , 09:12 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หวั่นเศรษฐกิจทรุด หากประชาชนหยุดงานและงดจ่ายภาษี โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17:30:02 64 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หวั่นเศรษฐกิจทรุด หากประชาชนหยุดงานและงดจ่ายภาษี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP