การเมืองไทยระอุ ดึงเศรษฐกิจวูบ ทำยอดนักท่องเที่ยวลดลง


 การเมืองไทยระอุ ดึงเศรษฐกิจวูบ ทำยอดนักท่องเที่ยวลดลง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

           การเมืองไทยยังระอุ ทำเศรษฐกิจไทยวูบ ขณะยอดนักท่องเที่ยวลดลง เหตุหวั่นสถานการณ์รุนแรงเหมือนปี 2553

           วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2556) นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยถึงสภาพเศรษฐกิจของประเทศไทย ว่า หลังจา่กที่สภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้ผ่านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2556 ส่งผลให้เกิดกระแสต่อต้าน จนนำไปสู่การชุมนุมคัดค้านนิรโทษกรรม ซึ่งเรื่องนี้ทำให้กลุ่มนักลงทุนชาวต่างชาติ หวั่นใจว่า การเมืองไทยอาจเกิดเหตุบานปลายแบบปี 2553 จนภาวะเศรษฐกิจของไทยขยายตัวช้ากว่าที่ควรเป็น เนื่องจากนักลงทุนขาดความเชื่อมั่นในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย

           ด้าน นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ทาง ส.อ.ท. ขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขสถานการณ์ทางการเมืองให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด เพราะหวั่นหากสถานการณ์การชุมนุมยังยืดเยื้ออยู่แบบนี้ จนนำไปสู่ความรุนแรง อาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติและยอดการสั่งซื้อสินค้าของภาคเอกชนได้

           ขณะที่ นายอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ชุมนุมคัดค้านนิรโทษกรรมที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ขณะนี้ คาดว่าในช่วงไฮซีซั่นนี้ ยอดนักท่องเที่ยวจะลดลงอย่างน้อยเดือนละ 10% และหากสถานการณ์บ้านเมืองยังคงยืดเยื้ออีก อาจส่งผลให้ยอดนักท่องเที่ยวลดลงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยวทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน เร่งทำความเข้าใจกับนักเที่ยวว่า สถานการณ์การเมืองขึ้นในพื้นที่กรุงเทพฯ เท่านั้น ไม่ได้กระทบไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดของประเทศไทย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับเรื่อง: การเมืองไทยระอุ ดึงเศรษฐกิจวูบ ทำยอดนักท่องเที่ยวลดลง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
การเมืองไทยระอุ ดึงเศรษฐกิจวูบ ทำยอดนักท่องเที่ยวลดลง โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา 11:13:09 59 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP