x close

ธอส. ปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN กู้รุ่นพ่อ ส่งต่อถึงรุ่นลูก ผ่อนสบาย ล้านละ 2,000

          สินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN จาก ธอส. โอกาสดี ๆ สำหรับครอบครัวที่อยากมีบ้าน พ่อแม่ยื่นกู้วันนี้ ลูกช่วยผ่อนต่อได้ยาว ๆ สร้างความมั่นคง ส่งต่อความสุขจากรุ่นสู่รุ่น

          หลายครอบครัวอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ติดปัญหาตรงที่รายได้ไม่เพียงพอที่จะผ่อนบ้านจึงขอสินเชื่อไม่ผ่านสักที แม้สินเชื่อบ้านหลายแห่งจะมีเวลาผ่อนชำระนานถึง 30-40 ปีแล้วก็ตาม เมื่อเป็นเช่นนี้ การจะกู้บ้านให้ผ่านง่ายขึ้น ก็คงต้องมองหาสินเชื่อบ้านที่คิดดอกเบี้ยต่ำสักหน่อย รวมทั้งขยายเวลาผ่อนชำระได้มากกว่าปกติ  

          และความฝันที่จะได้มีบ้านก็อยู่ไม่ไกลแล้วค่ะ เมื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ออกโครงการ "สินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN" โดยพ่อแม่สามารถกู้ร่วมกับบุตรอายุ 18 ปีขึ้นไปได้ แล้วช่วยกันผ่อน 2 เจเนอเรชั่น ตามชื่อโครงการ ซึ่งอายุบุตรรวมระยะเวลากู้ไม่เกิน 70 ปี ทำให้เงินงวดในแต่ละเดือนน้อยลง เหลือผ่อนแค่ล้านละ 2,000 บาทต่อเดือน เท่านั้นเอง 

          เห็นความน่าสนใจของ "สินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN" แบบนี้ งั้นรีบมาอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขกันเลย 

สินเชื่อ 2GEN

ขอสินเชื่อไปทำอะไรได้บ้าง ?

          "สินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN" ให้กู้ด้วยวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของคนอยากมีบ้าน ไม่ว่าจะเป็น

          1. เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร หรือห้องชุด
          2. เพื่อปลูกสร้างอาคาร 
          3. เพื่อซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างอาคาร

​​​​​​​​​​​​​​          ทั้งนี้ คำว่า "อาคาร" หมายถึง บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์เพื่อที่อยู่อาศัย แต่ไม่รวมถึงบ้านเช่าและแฟลตค่ะ

ใครขอสินเชื่อได้บ้าง ?

          ผู้ที่จะขอสินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN จะต้องมีคุณสมบัติตามนี้

          1. ประชาชนทั่วไปที่มีอายุไม่เกิน 55 ปี และขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยโดยกู้ร่วมกับบุตรที่บรรลุนิติภาวะหรือยังไม่บรรลุนิติภาวะที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป   

          2. ไม่มีประวัติการผ่อนชำระสินเชื่อที่อยู่อาศัยกับ ธอส. และสถาบันการเงินอื่น

​​​​​​​          3. บุตรที่กู้ร่วมต้องไม่มีภาระผูกพันกับกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) หรือกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาที่ผูกกับรายได้ในอนาคต (กรอ.)

ให้วงเงินสินเชื่อเท่าไร ?

          "สินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN" จะให้วงเงินกู้ได้สูงสุดไม่เกิน 2,500,000 บาท ต่อราย ต่อหลักประกัน 

ผ่อนนานแค่ไหน ?

          ปกติสินเชื่อที่อยู่อาศัยโดยทั่วไปจะขอกู้ได้สูงสุดไม่เกิน 40 ปี แต่ "สินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN" ขอกู้เกิน 40 ปีได้ โดยเมื่อรวมอายุของบุตรที่เป็นผู้กู้ร่วม กับระยะเวลากู้แล้ว ต้องไม่เกิน 70 ปี

          ทั้งนี้ หากเราสามารถชำระคืนได้มากกว่าเงินงวดในแต่ละเดือน เงินต้นก็จะหมดเร็วขึ้น 

คิดดอกเบี้ยเท่าไร ?

          อัตราดอกเบี้ย "สินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN" ค่อนข้างต่ำทีเดียว เพราะ 2 ปีแรก คิดดอกเบี้ยคงที่ แค่ 2.00% ต่อปี เท่ากับว่าถ้าเรากู้เงิน 1,000,000 บาท ก็จะผ่อนสบาย ๆ เหลือเพียงเดือนละประมาณ 2,000 บาทเท่านั้น จึงช่วยแบ่งเบาภาระค่างวดในช่วง 2 ปีแรกได้มาก ส่วนปีต่อ ๆ ไปจะคิดดอกเบี้ยตามตารางด้านล่างนี้ค่ะ
สินเชื่อ 2GEN

ยื่นขอสินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN ได้ถึงเมื่อไร ?

         สามารถยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2564 ซึ่งวงเงินของโครงการมีจำนวนจำกัดนะคะ ดังนั้น ใครทำนิติกรรมก่อนจะได้สิทธิ์ก่อน และอาจสิ้นสุดโครงการก่อนกำหนดได้หากธนาคารอนุมัติสินเชื่อเต็มวงเงินแล้ว 
สินเชื่อ 2GEN

          ต้องบอกว่า "สินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN" จาก ธอส. ช่วยให้ผู้มีรายได้น้อยมีโอกาสมีบ้านเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้นจริง ๆ เพราะรุ่นพ่อแม่สามารถส่งให้รุ่นลูกช่วยผ่อนต่อได้ยาว ๆ เงินงวดที่จ่ายในแต่ละเดือนจึงถูกกว่าค่าเช่าบ้านเสียอีก ดังนั้น ถ้าสนใจต้องรีบติดต่อขอสินเชื่อที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยด่วน ก่อนที่วงเงินสินเชื่อจะหมดนะคะ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Inbox : m.me/GHBank
ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000
www.ghbank.co.th

สนใจขอสินเชื่อกับ ธอส. คลิก หรือที่ ธอส. ทุกสาขา ทั่วประเทศ คลิก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ธอส. ปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย 2GEN กู้รุ่นพ่อ ส่งต่อถึงรุ่นลูก ผ่อนสบาย ล้านละ 2,000 โพสต์เมื่อ 6 มกราคม 2564 เวลา 10:58:07 27,939 อ่าน
TOP