x close

วิธีจ่ายค่าบ้าน ธอส. ง่าย ๆ สไตล์ New normal สะดวก ปลอดภัย แค่สแกน QR Code

          แนะนำวิธีจ่ายค่าบ้านออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ ธอส. แค่สร้าง QR Code ขึ้นมา ก็ชำระเงินกู้ได้เลย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องเดินทางไปที่สาขา 

          ใครเป็นลูกค้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และต้องผ่อนชำระค่างวดทุกเดือน ทราบไหมว่า วันนี้เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปชำระเงินกู้ที่สาขาของธนาคารอย่างเดียว เพราะทาง ธอส. เพิ่มช่องทางใหม่ให้เราจ่ายค่าบ้านผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ว เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 

          เพียงแค่สแกน QR Code จากเว็บไซต์ ghbank.co.th แล้วทำตามขั้นตอน ก็สามารถจ่ายค่างวดได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง สอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่ (New normal) แถมยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เรามากยิ่งขึ้น ลองตามมาดูวิธีการชำระเงินกู้กันเลย

ขั้นตอนการจ่ายค่าบ้านออนไลน์

1. เข้าเว็บไซต์ หรือ LINE Official G H Bank

          เริ่มจากการเข้าเว็บไซต์ ghbank.co.th ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือก็ได้ แล้วคลิกที่ภาพ "จ่ายค่าบ้านออนไลน์" 
ธอส.

          หรือสามารถเข้าผ่าน LINE Official G H Bank โดยคลิกที่ https://lin.ee/x2Yoi3U แล้วกดเลือก "ชำระเงินกู้" ที่มุมขวาด้านล่าง
ธอส.

2. กรอกข้อมูล

ธอส.

          เพื่อสร้าง QR Code สำหรับชำระบัญชีเงินกู้ ธอส. เราต้องกรอกข้อมูล 2 ส่วน ได้แก่

          - เลขบัตรประชาชน 13 หลัก 
          - เลขบัญชีเงินกู้ของลูกค้า โดยเลขบัญชีเงินกู้ต้องเป็นคนเดียวกับเลขบัตรประชาชน หากไม่ทราบเลขบัญชีเงินกู้ สามารถโทร. สอบถามได้ที่ Call Center 0-2645-9000

          ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้กู้หลัก หรือผู้กู้ร่วม ก็สร้าง QR Code เพื่อชำระเงินกู้ได้ แต่ต้องระวังการชำระซ้ำซ้อนกัน ซึ่งในบางผลิตภัณฑ์ การชำระเงินค่างวดเกินกำหนดอาจทำให้ผิดข้อตกลงและต้องพ้นจากเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

          เมื่อกรอกรายละเอียดครบถ้วนแล้ว ให้กดปุ่ม "ตรวจสอบข้อมูล"

3. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล

ธอส.

          หน้าจอจะแสดงข้อมูล ดังนี้
          -  ชื่อ-นามสกุล
          -  วัน/เดือน/ปีเกิด 
          -  เงินงวดปัจจุบัน
          -  จำนวนเงินที่ต้องการชำระ ซึ่งเราสามารถแก้ไขเงินงวดที่ต้องการชำระได้ (ตามช่องหมายเลขที่ 1)

          สิ่งที่ต้องระวังก็คือ ถ้าใส่จำนวนเงินต่ำกว่าเงินงวดที่กำหนด อาจทำให้เกิดหนี้ค้าง และสำหรับบางผลิตภัณฑ์ หากจ่ายเกินเงินงวดที่กำหนดอาจผิดเงื่อนไขและต้องพ้นจากผลิตภัณฑ์นั้น จึงควรตรวจสอบยอดเงินที่ต้องการชำระให้ดีก่อน

          เมื่อใส่จำนวนเงินที่ต้องการชำระเรียบร้อย ให้กด "ยืนยัน" (ตามหมายเลข 2)
 

4. สร้าง QR Code

ธอส.

          จากนั้นระบบจะสร้าง QR Code ขึ้นมา โดยระบุ "ชื่อบัญชี", "จำนวนเงิน", "วันหมดอายุ" และ "หมายเลขอ้างอิง (Ref1)" หากตรวจสอบว่าข้อมูลถูกต้อง เราสามารถบันทึกภาพหน้าจอ หรือกดปุ่ม "ดาวน์โหลด" เพื่อนำภาพ QR Code นี้ ไปสแกนชำระเงินกู้ผ่าน Mobile Application : GHB ALL ของ ธอส. หรือ Mobile Banking ของธนาคารใดก็ได้ที่เราสะดวก ภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งจะมีผลทันทีที่ชำระเงินเสร็จสิ้น
ธอส.

วิธีสแกน QR Code จ่ายค่าบ้าน
ด้วยแอปพลิเคชัน GHB ALL
ธอส.

          หลังจากได้ QR Code มาแล้ว เราสามารถนำ QR Code ไปชำระเงินผ่าน Mobile Banking ธนาคารไหนก็ได้ที่เรามีบัญชีเงินฝากอยู่ ซึ่งจะขอยกตัวอย่างสำหรับลูกค้าที่ต้องการชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน GHB ALL ของ ธอส. โดยเริ่มจากเปิดแอปพลิเคชัน GHB ALL ขึ้นมา แล้วเข้าสู่ระบบ
ธอส.

เลือกเมนูที่มุมซ้ายด้านล่าง จากนั้นเลือก "สแกนเพื่อจ่าย"
 

ธอส.

          นำโทรศัพท์มือถือไปสแกน QR Code ที่ได้สร้างไว้ในเว็บไซต์ ghbank.co.th
          หรือกดปุ่มมุมขวาล่าง เพื่อเลือกภาพ QR Code ที่บันทึกไว้ในโทรศัพท์ แล้วสแกนภาพเพื่อชำระเงินจากบัญชีเงินฝากของ ธอส. ได้ทันที
ธอส.

          นอกจากจะใช้แอปพลิเคชัน GHB ALL สแกน QR Code เพื่อชำระเงินกู้ได้แล้ว เรายังสามารถทำธุรกรรมกับ ธอส. ผ่านแอปพลิเคชัน GHB ALL ได้อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการขอใบเสร็จเงินกู้ โอนเงิน พร้อมเพย์ ดู Statement ดูรายการทรัพย์ NPA ค้นหาที่ตั้งสาขา รวมทั้งลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้าร่วม "โครงการ ธอส. ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ" เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 

          ทำได้ครบทุกบริการขนาดนี้ ชีวิตก็ง่ายขึ้น ใครยังไม่มีแอปพลิเคชัน GHB ALL สามารถดาวน์โหลดได้เลยที่ App Store หรือ Play Store

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Inbox : m.me/GHBank
ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000
www.ghbank.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีจ่ายค่าบ้าน ธอส. ง่าย ๆ สไตล์ New normal สะดวก ปลอดภัย แค่สแกน QR Code โพสต์เมื่อ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 10:52:13 20,839 อ่าน
TOP