ไฟเขียว ! ออมสินปล่อยเงินกู้ฉุกเฉินดอกเบี้ยต่ำ ช่วยคนจนแก้หนี้นอกระบบ

สินเชื่อออมสิน

          ครม. เห็นชอบ ออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน เฟส 2 ให้ผู้มีรายได้น้อยกู้ได้ไม่เกินรายละ 50,000 บาท

          เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้ธนาคารออมสิน ดำเนินโครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉินระยะที่ 2 วงเงิน 10,000 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและประชาชนผู้มีรายได้น้อยทั่วไปแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ รวมทั้งเพื่อการใช้จ่ายฉุกเฉิน เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าเล่าเรียนของบุตรหลาน แต่ต้องไม่เป็นการรีไฟแนนซ์หนี้ในระบบ
          ทั้งนี้ ธนาคารออมสินจะให้วงเงินให้สินเชื่อไม่เกิน 50,000 บาทต่อราย คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ไม่เกินร้อยละ 0.85 ต่อเดือน ระยะเวลาเงินกู้ 5 ปี และต้องมีบุคคลค้ำประกันอย่างน้อย 1 คน หรือมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

          อย่างไรก็ตาม ธนาคารจะพิจารณาเงินให้สินเชื่อจากความสามารถในการชำระหนี้จากรายได้และค่าใช้จ่ายรวมของบุคคลในครอบครัวเป็นหลัก และสามารถตรวจสอบประวัติการชำระหนี้จากเครดิตบูโรได้ แต่จะไม่นำมาเป็นเงื่อนไขในการพิจารณาสินเชื่อ คาดว่าจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้มีรายได้น้อยให้ดีขึ้นประมาณ 200,000 ราย โดยผู้สนใจสามารถยื่นขอสินเชื่อได้ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2563


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, สำนักข่าว INN
  
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไฟเขียว ! ออมสินปล่อยเงินกู้ฉุกเฉินดอกเบี้ยต่ำ ช่วยคนจนแก้หนี้นอกระบบ โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2561 เวลา 11:51:56 113,156 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP