ญี่ปุ่น เตรียมออกเงินดิจิทัลสกุลใหม่ "Otaku Coin" เอาใจเหล่าโอตาคุ

โอตาคุคอยน์

          ญี่ปุ่น เตรียมเปิดตัว "โอตาคุคอยน์ (Otaku Coin)" สกุลเงินดิจิทัลน้องใหม่ ในช่วงกลางปี 2561 หวังช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมเกม-การ์ตูนญี่ปุ่น ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก


          วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โตเกียว โอตาคุ โหมด (Tokyo Otaku Mode) บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับหนังสือการ์ตูน อนิเมะ เกม และแฟชั่น เตรียมที่จะออกสกุลเงินดิจิทัล (Cypto Currency) ชนิดใหม่ขึ้นมา โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain ในชื่อว่า "โอตาคุ คอยน์" (Otaku Coin) เพื่อต้องการที่จะเผยแพร่วัฒนธรรมญี่ปุ่น ให้เข้าถึงคนทั่วโลกได้มากขึ้น ผ่านร้านค้าออนไลน์ของบริษัท

          โดย Otaku Coin จะเข้ามาช่วยให้เหล่าแฟน ๆ สามารถสนับสนุนสินค้าต่าง ๆ ทั้งการ์ตูนหรือเกม ที่ตัวเองชื่นชอบกับทีมงานผู้ผลิตได้โดยตรง แบบไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลางอีกต่อไป ซึ่งบริษัทเตรียมที่จะเปิดตัว Otaku Coin ด้วยการระดมทุนแบบ ICO (initial coin offering) อย่างเป็นทางการ ในช่วงกลางปี 2561

โอตาคุคอยน์

          สำหรับวิธีการได้ Otaku Coin นั้น จะมาจากการดูการ์ตูน แชร์คอนเทนต์ หรือแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมหรือการ์ตูนของทีมผู้ผลิต เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปรู้จักผลงานเหล่านั้นมากขึ้น แค่นี้เราก็จะได้รับเหรียญเป็นการตอบแทน ซึ่งเราสามารถนำเหรียญที่ได้ไปใช้ซื้อสินค้า และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่บริษัทจัดขึ้นได้อีกด้วย


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
otaku-coin.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญี่ปุ่น เตรียมออกเงินดิจิทัลสกุลใหม่ "Otaku Coin" เอาใจเหล่าโอตาคุ โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:33:43 2,580 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP