ตรวจสอบรางวัลรูดบัตรคนจนลุ้นเงินล้านได้ที่ไหน ใครใช้บัตรรีบเช็ก !

บัตรคนจน

          บัตรคนจน รูดลุ้นเงินล้านได้ทุกเดือน ใครใช้บัตรแล้วอย่าลืมตรวจสอบรายชื่อ เพราะคุณอาจถูกรางวัล !

          นอกจากผู้ใช้บัตรเดบิตจะได้ร่วมโครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิตรูดลุ้นเงินล้านแล้ว รู้ไหมว่า ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป ใครถือบัตรสวัสดิการผู้มีรายได้น้อย หรือบัตรคนจน แล้วรูดซื้อสินค้าก็ยังมีสิทธิ์ลุ้นเงินล้านกับเขาด้วย โดยจับรางวัลแจกเงินกันทุกเดือน ถ้ายังไม่รู้ว่าตัวเองมีสิทธิ์กับเขาบ้างหรือเปล่า หรือจะตรวจสอบรายชื่อผู้โชคดีได้ที่ไหน จับรางวัลกันทุกวันที่เท่าไร วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมมาบอกแล้ว
 
 
บัตรคนจนรูดลุ้นล้าน
ภาพจาก กรมประชาสัมพันธ์

โครงการรูดลุ้นเงินล้าน ใครมีสิทธิ์ ?

          สำหรับคนที่มีสิทธิ์ได้ลุ้นรางวัลจะมีอยู่ 3 กลุ่มก็คือ

          - ผู้ใช้บัตรเดบิตชำระค่าสินค้าและบริการ โดยบัตรเดบิตต้องออกโดยสถาบันการเงินในประเทศไทย และชำระค่าสินค้าผ่านอุปกรณ์รับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย (ไม่รวมธุรกรรม e-commerce และการโอนเงิน) ทั้งนี้ใครที่ใช้บัตรเดบิตรูดซื้อสินค้าจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการแจกโชคได้โดยอัตโนมัติ

          - ผู้ที่ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อซื้อสินค้าหรือวัตถุดิบเพื่อการเกษตร (ไม่รวมค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ทั้งค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้า รถ บขส. หรือรถไฟ) ผ่านอุปกรณ์รับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย (ไม่รวมธุรกรรม e-Commerce และการโอนเงิน) จะได้รับสิทธิ์โดยอัตโนมัติ

          - ร้านค้าที่รับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเดบิต และติดตั้งอุปกรณ์รับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือปรับปรุงเครื่องในการใช้บริการให้สอดคล้องกับเงื่อนไขภายใต้โครงการขยายการใช้บัตร จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการแจกโชคโดยอัตโนมัติ

          สำหรับร้านค้าที่จะเข้าร่วมโครงการได้นั้น ก็ต้องมีคุณสมบัติตามนี้ด้วย

          1. ร้านค้าที่เป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนก่อนวันที่ 1 มกราคม 2559 และต้องมีรายได้ไม่เกิน 500 ล้านบาท (ใช้ข้อมูลจากงบการเงินปี 2558 ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า) หรือ
          2. ร้านค้าที่เป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 เป็นต้นไป หรือ
          3. ร้านค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาทั้งที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) หรือไม่จด VAT

          ทั้งนี้ร้านค้าในหน่วยงานภาครัฐ และรัฐวิสาหกิจ จะไม่สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้

บัตรคนจน

รูดลุ้นล้าน จับแจกกันวันไหน หมดเขตเมื่อไร ?

          โครงการนี้จะจับสลากแจกโชคกันทุกเดือน เป็นระยะเวลา 1 ปี สำหรับยอดใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 ถึง 30 เมษายน 2561 โดยจะมีการจับสลากแจกโชคในเดือนมิถุนายน 2560 ถึงเดือนพฤษภาคม 2561 ซึ่งก็มีผู้โชคดีที่ใช้บัตรเดบิตชำระค่าสินค้าและบริการได้เงินล้านกันไปหลายรายแล้ว

          แต่สำหรับคนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่งจะได้รับสิทธิ์ร่วมลุ้นโชคครั้งแรกจากยอดใช้จ่ายในเดือนพฤศจิกายน 2560 และจับสลากในเดือนธันวาคม 2560 เท่ากับว่าผู้ที่ถือบัตรคนจนจะมีโอกาสลุ้นรางวัล 6 ครั้ง จากการจับสลากในเดือนธันวาคม 2560-เดือนพฤษภาคม 2561 นั่นเอง

          ดังนั้นหากใครอยากลุ้นรางวัล ก็ต้องใช้บัตรคนจนในเดือนนี้ เพื่อไปรับสิทธิ์ลุ้นจับสลากรางวัลในเดือนถัดไป โดย "รูด 1 ครั้ง ได้ 1 สิทธิ์" เท่านั้น แต่ไม่จำกัดวงเงินขั้นต่ำ ถ้าใครอยากได้สิทธิ์มากขึ้น ก็สามารถเติมเงินในบัตรสวัสดิการเพื่อชำระค่าสินค้าได้เช่นกัน ไม่จำกัดว่าต้องรูดเฉพาะวงเงิน 200-300 บาทที่รัฐบาลให้เท่านั้นนะ
 

บัตรคนจนรูดลุ้นล้าน

ต้องเก็บใบเสร็จหรือหลักฐานการซื้อสินค้าและบริการไว้หรือไม่ ?

         
บางคนสงสัยว่า ไปซื้อของแล้วไม่ได้ใบเสร็จอะไรกลับมา แต่จริง ๆ แล้ว ทั้งเราและร้านค้าไม่จำเป็นต้องใช้ใบเสร็จเป็นหลักฐานเพื่อยืนยันการรับรางวัลแต่อย่างใด เพราะข้อมูลการใช้จ่ายในแต่ละครั้งของเราจะถูกรวบรวมเก็บไว้ในระบบเพื่อสุ่มหาผู้โชคดีอยู่แล้ว

โครงการรูดลุ้นเงินล้าน มีรางวัลอะไรบ้าง ?


          ต้องบอกว่าโครงการนี้ไม่ได้ให้แค่เงินรางวัล 1,000,000 บาท แต่ให้เราได้ลุ้นกันเดือนละกว่า 1,000 รางวัล ตามนี้

บัตรคนจนรูดลุ้นล้าน

          ส่วนร้านค้าจะมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลใหญ่คือ เงิน 1,000,000 บาท จำนวน 1 รางวัล และเงิน 30,000 บาท ตั้งแต่ 5-30 รางวัลแตกต่างกันไปในแต่ละเดือน

บัตรคนจนรูดลุ้นล้าน

ตรวจสอบรายชื่อผู้โชคดีได้ที่ไหน ?


          ใครอยากรู้ว่าตัวเองมีโชคกับเขาบ้างหรือเปล่า ก็สามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อกันได้ในวันที่ 16 ของทุกเดือน ผ่านทางเว็บไซต์ epayment.go.th

บัตรคนจน

           ทั้งนี้หากถูกรางวัลไม่เกิน 10,000 บาท ทางสำนักงานปลัดกระทรวงการคลังจะโอนเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่หากเงินรางวัลมากกว่า 10,000 บาท ก็จะโอนเงินรางวัลเข้าบัญชีธนาคารแทน

          รู้แบบนี้แล้ว คนถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกว่า 11 ล้านคน ก็อย่าลืมตรวจสอบรายชื่อผู้โชคดีกันทุกวันที่ 16 ของเดือนด้วย เผื่อโชคดีถูกรางวัล อาจเปลี่ยนสถานะเป็นเศรษฐีในพริบตาได้เลย

ภาพประกอบจาก epayment.go.th  
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
epayment.go.th  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตรวจสอบรางวัลรูดบัตรคนจนลุ้นเงินล้านได้ที่ไหน ใครใช้บัตรรีบเช็ก ! โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 15:45:41 81,132 อ่าน
TOP