ลดหย่อนภาษีกระตุ้นท่องเที่ยว ส่อไม่ทันปีนี้ ลุ้นอีกทีปี 2561

ลดหย่อนภาษี ท่องเที่ยว

          คลังเผย มาตรการลดหย่อนภาษีกระตุ้นท่องเที่ยวไทย อาจเกิดไม่ทันปลายปีนี้ เหตุยังไม่ได้ข้อสรุปจาก ททท. รอลุ้นมาตรการอีกทีปี 2561 นำค่าใช้จ่ายลดหย่อนภาษีสูงสุด 3 หมื่นบาทตลอดทั้งปี

          วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวถึงมาตรการลดหย่อนภาษี เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศว่า ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาตรการลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวจะเกิดขึ้นทันในช่วงปลายปี 2560 หรือไม่ เพราะจนถึงตอนนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ก็ยังไม่ส่งข้อมูลที่กระทรวงการคลังขอให้ปรับแก้ ที่ให้เน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเป็นหลัก กลับมาให้กระทรวงการคลังพิจารณาเลย 

          นอกจากนี้ มีรายงานจากกระทรวงการคลังแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ ททท. ได้เสนอมาตรการลดหย่อนภาษีสนับสนุนการท่องเที่ยว มาให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) พิจารณา ซึ่งทาง สศค. มีความเห็นว่า มาตรการที่เสนอมานั้นมากเกินไป เพราะมีการเสนอลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว ค่าโรงแรม ค่าแพ็กเกจทัวร์ รวมถึงค่าอาหารในร้านค้าต่าง ๆ ด้วย สศค. จึงเกรงว่าการตรวจสอบภาษีของกรมสรรพากรอาจมีปัญหาได้ จึงให้ ททท. ศึกษาเรื่องนี้ใหม่
 
        
ด้าน พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านมาตรการลดหย่อนภาษี ยังอยู่ระหว่างหารือกับกระทรวงการคลัง ซึ่งจะต้องพูดคุยในรายละเอียดกันอีกที โดยอาจให้นำค่าใช้จ่ายมาลดหย่อนภาษีไม่เกิน 30,000 บาท และคงไม่ทำแค่ระยะสั้น 1-2 เดือน แต่จะให้ใช้มาตรการตลอดทั้งปี 2561 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลดหย่อนภาษีกระตุ้นท่องเที่ยว ส่อไม่ทันปีนี้ ลุ้นอีกทีปี 2561 โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:41:57 2,462 อ่าน
TOP