ออมสินทุ่ม 1 หมื่นล้าน ปล่อยกู้ผู้สูงอายุ ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปี

ธนาคารออมสิน

          ธนาคารออมสิน เปิดโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท ปล่อยกู้ผู้สูงอายุ 60-80 ปี รายละไม่เกิน 10 ล้านบาท พร้อมฟรีดอกเบี้ยในช่วง 2 ปีแรก

          วันที่ 11 ตุลาคม 2560 นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ขณะนี้ธนาคารออมสินได้เปิดโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ (Reverse Mortgage : RM) เพื่อให้ผู้มีอายุตั้งแต่ 60-80 ปี ที่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองและปลอดภาระหนี้ สามารถนำมาใช้เป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อ เพื่อใช้จ่ายเป็นค่าครองชีพในชีวิตประจำวัน และพัฒนาคุณภาพชีวิตในยามบั้นปลายได้

          โดยธนาคารออมสินได้เตรียมวงเงินปล่อยกู้ทั้งหมด 1 หมื่นล้านบาท สำหรับปล่อยกู้ให้ผู้สูงอายุสูงสุดรายละไม่เกิน 10 ล้านบาท ซึ่งรวมกับเงินต้น ดอกเบี้ย และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย และค่าจดจำนองด้วย คิดอัตราดอกเบี้ย MRR-1% ต่อปี ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR ของธนาคารออมสิน อยู่ที่ 7% ต่อปี

          นอกจากนี้ ผู้กู้ที่ได้รับอนุมัติตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2561 ธนาคารจะให้สิทธิพิเศษคิดอัตราดอกเบี้ย 0% ในช่วง 2 ปีแรก พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมการให้บริการสินเชื่อ และรับของสมนาคุณอีกมากมาย ทั้งนี้ จะมีการนำร่องโครงการด้วยการปล่อยกู้ให้ผู้สูงอายุในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งในเขตอำเภอเมืองของต่างจังหวัดก่อน เพื่อให้สะดวกต่อการติดตามผล ก่อนจะขยายไปทั่วประเทศต่อไป

ผู้สูงอายุ

          สำหรับคุณสมบัติของผู้ขอกู้โครงสินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ มีดังนี้

          1. ต้องเป็นบุคคลธรรมดา สัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 80 ปี

          2. กู้ร่วมได้เฉพาะกับคู่สมรสตามกฎหมายที่มีกรรมสิทธิ์ในหลักประกันร่วมกัน

          3. ผู้กู้จะต้องไม่เป็นผู้ไร้ความสามารถ หรือเสมือนไร้ความสามารถ

          4. หลักประกันต้องเป็นที่อยู่อาศัยหลักของผู้กู้ และต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านตลอดช่วงระยะเวลาที่ได้รับเงินกู้ กรณีใช้ที่ดินพร้อมอาคาร ให้กู้ได้ไม่เกิน 70% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ หากใช้ห้องชุด ให้กู้ได้ไม่เกิน 60% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ โดยราคาประเมินต้องไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากออมสินทุ่ม 1 หมื่นล้าน ปล่อยกู้ผู้สูงอายุ ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปี โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 14:05:53 12,436 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ออมสินทุ่ม 1 หมื่นล้าน ปล่อยกู้ผู้สูงอายุ ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP