ประกันสังคม จ่อยกเลิกบัตรรับรองสิทธิ ให้ใช้บัตรประชาชน ยื่นรักษาพยาบาลแทนได้เลย

ประกันสังคม
ภาพจาก nitinut380 / Shutterstock.com

          สำนักงานประกันสังคม เตรียมเลิกพิมพ์บัตรรับรองสิทธิรักษาพยาบาล ตั้งแต่ 1 มกราคม 2561 ให้ผู้ประกันตนใช้ "บัตรประชาชน" แสดงการรับบริการที่สถานพยาบาลได้เลย

          วันที่ 19 กันยายน 2560 นายสาธิต สิริภัทท์ ประกันสังคมจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานประกันสังคม อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบฐานข้อมูลผู้ประกันตนให้เชื่อมโยงสอดคล้องกับหน่วยงานอื่นและให้บริการ Web Service โดยการปฏิรูปประกันสังคมเข้าสู่ Digital SSO ให้รองรับบริการ e-self Service อย่างครบวงจร เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถเข้าถึงบริการและได้รับความพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

          ดังนั้น ทางสำนักงานประกันสังคม จะยกเลิกการพิมพ์บัตรรับรองสิทธิรักษาพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เป็นต้นไป โดยให้ลูกจ้างและผู้ประกันตน สามารถใช้บัตรประจำตัวประชาชน แสดงเพื่อรับบริการที่สถานพยาบาลได้เลย ซึ่งจะสอดคล้องกับการบูรณาการฐานข้อมูลประชาชน ที่ให้ส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจที่มีหน้าที่ให้บริการประชาชน ปรับปรุงระบบการบริการประชาชนเพื่อรองรับการใช้บัตรประจำตัวประชาชน แบบอเนกประสงค์ (Smart Card) โดยเชื่อมโยงกับระบบคอมพิวเตอร์ของสำนักทะเบียนกลาง กรมการปกครอง ทดแทนการใช้สำเนาเอกสาร 

           ทั้งนี้ ผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบสิทธิการรักษาพยาบาลผ่านช่องทาง เว็บไซต์ของสำนักงานประกันสังคม  หรือโทร. สายด่วน 1506


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประกันสังคม จ่อยกเลิกบัตรรับรองสิทธิ ให้ใช้บัตรประชาชน ยื่นรักษาพยาบาลแทนได้เลย โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2560 เวลา 10:17:52 18,378 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP