นายกฯ เบรกข้อเรียกร้องขึ้นค่าแรง 700 บาท หวั่นพากันเจ๊ง          นายกฯ ชี้ยังไม่ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600-700 บาท หวั่นพากันเจ๊ง เผยขอเวลาก่อน ต้องมองผลกระทบว่าจะเกิดอะไรขึ้น แนะทุกคนปรับตัว-พัฒนาฝีมือ

          วันที่ 12 กันยายน 2560 มีรายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงแนวคิดการปรับค่าแรงขั้นต่ำ ตามข้อเสนอของคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย (คสรท.) ที่เรียกร้องให้ปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็น 600-700 บาทต่อวัน ว่า แนวคิดมันมีอยู่แล้วว่าจะต้องดูแล แต่ประเด็นคือผลกระทบจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งการทำงานของคณะกรรมการของกระทรวงแรงงานเรื่องค่าจ้าง มีการหารือรูปแบบไตรภาคี  

          ส่วนพวกพูดวิจารณ์รัฐบาลในเรื่องดังกล่าวนอกเวที ก็ขอให้ระวังบ้าง เพราะขณะนี้รัฐบาลอยู่ในช่วงชักจูงต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทย หากมาเจอการปรับค่าจ้างขั้นต่ำแบบนี้ก็จบหมด จึงต้องขอเวลาก่อน เพื่อให้ทุกอย่างมีความก้าวหน้า มีรายได้ มีผลประโยชน์มากขึ้น ก็จะส่งผลให้ค่าแรงขึ้นเอง และในส่วนของแรงงานเองต้องพัฒนาฝีมือร่วมด้วย หากทุกคนไม่ปรับตัวเลยมันก็ไม่ได้ รัฐบาลก็อุ้มไม่ไหว เพราะอาจจะพากันเจ๊งไปหมด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นายกฯ เบรกข้อเรียกร้องขึ้นค่าแรง 700 บาท หวั่นพากันเจ๊ง โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2560 เวลา 17:29:58 6,057 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นายกฯ เบรกข้อเรียกร้องขึ้นค่าแรง 700 บาท หวั่นพากันเจ๊ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP