งงเลย ! พบคนจบปริญญาเอกมาลงทะเบียนคนจน ใส่ข้อมูลเท็จ ส่วนใหญ่จบไม่จริง

ลงทะเบียนคนจน

          กระทรวงการคลัง เตรียมขึ้นแบล็กลิสต์คนจบปริญญาเอกมาลงทะเบียนคนจน ที่ใส่ข้อมูลเท็จ ไม่ได้จบการศึกษาจริง พร้อมเตรียมประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์รับบัตรคนจน ในวันที่ 15 กันยายน 2560

          วันที่ 11 กันยายน 2560 นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จากกรณีที่พบว่ามีผู้จบปริญญาเอก มาร่วมลงทะเบียนในโครงการสวัสดิการแห่งรัฐปี 2560 หรือลงทะเบียนคนจนเพื่อรับบัตรคนจนนั้น ส่วนใหญ่พบว่า เป็นผู้ที่ไม่ได้จบปริญญาเอกจริง ๆ แต่แจ้งข้อมูลเท็จ ซึ่งยังไม่ทราบว่าเพราะสาเหตุอะไร โดยเบื้องต้นจะบันทึกข้อมูลรายชื่อผู้ที่ให้ข้อมูลเท็จไว้ เพื่อตรวจสอบละเอียดให้มากขึ้นหากมาลงทะเบียนในปีต่อไป

ลงทะเบียนคนจน

          อย่างไรก็ตาม ก็มีบางส่วนที่จบการศึกษาระดับปริญญาเอกจริงแต่ว่างงาน เนื่องจากจบมาไม่ตรงกับสาขาที่ตลาดต้องการ ซึ่งยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีแนวคิดที่จะกำหนดระดับการศึกษาเป็นเงื่อนไขผู้มีรายได้น้อย ที่จะรับสวัสดิการจากรัฐในปีถัดไป

          สำหรับผู้มีรายได้น้อยที่มีสิทธิรับสวัสดิการจากรัฐ ที่จะประกาศรายชื่อในวันที่ 15 กันยายน 2560 มีจำนวนประมาณ 11.3-11.4 ล้านคน ซึ่งมีผู้ที่เป็นลูกหนี้นอกระบบเฉลี่ยจังหวัดละ 9,000 คน โดยกระทรวงการคลังได้ส่งรายชื่อให้ธนาคารทุกแห่งแล้ว เพื่อเชิญให้ผู้มีรายได้น้อยที่เป็นลูกหนี้นอกระบบเข้าสู่ระบบ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งงเลย ! พบคนจบปริญญาเอกมาลงทะเบียนคนจน ใส่ข้อมูลเท็จ ส่วนใหญ่จบไม่จริง โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2560 เวลา 14:25:02 7,503 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งงเลย ! พบคนจบปริญญาเอกมาลงทะเบียนคนจน ใส่ข้อมูลเท็จ ส่วนใหญ่จบไม่จริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP