คลังส่อพับมาตรการภาษีกระตุ้นท่องเที่ยว หลัง ททท. เงียบไม่มาหารือ

ภาษีท่องเที่ยว

          คลังเผย มาตรการลดหย่อนภาษีกระตุ้นท่องเที่ยวไทย ยังไม่เดินหน้า ต้องรอ ททท. กลับมาหารืออีกรอบ หลังขอให้กลับไปทบทวนมาตรการใหม่ เพื่อให้ชุมชนได้ประโยชน์จริง ๆ

          วันที่ 8 กันยายน 2560 นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้แนวทางกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านมาตรการลดหย่อนภาษียังคงไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ยังไม่ได้กลับมาหารือกับกระทรวงการคลัง ซึ่งก็คาดว่า ททท. คงจะไม่ต้องการมาตรการนี้อีกต่อไปแล้ว

          ทั้งนี้ แม้ว่าที่ผ่านมา กระทรวงการคลังเห็นชอบในหลักการของมาตรการลดหย่อนภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว แต่ให้เงื่อนไข ททท. กลับไปคิดว่าต้องเป็นมาตรการที่ให้ชุมชนท้องถิ่นได้ประโยชน์จริง ๆ และต้องไม่เหมือนมาตรการทั่วไปเหมือนในอดีต ที่ได้ประโยชน์เฉพาะในจังหวัดและผู้ประกอบการรายใหญ่เท่านั้น

ภาษีท่องเที่ยว

          ก่อนหน้านี้ ททท. ได้เสนอมาตรการลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว แบ่งเป็น 3 โซน คือ
 
          - โซนที่ 1 เมืองท่องเที่ยวหลัก 14 จังหวัด วงเงินลดหย่อนภาษี 15,000 บาท เป็นเมืองยอดนิยมในการท่องเที่ยวอยู่แล้ว ประกอบด้วย กรุงเทพฯ, นครราชสีมา, กาญจนบุรี, ชลบุรี, เชียงใหม่, ระยอง, เพชรบุรี, พระนครศรีอยุธยา, ขอนแก่น, สงขลา, ประจวบคีรีขันธ์, สระบุรี, ภูเก็ต และนครปฐม

          - โซนที่ 2 เมืองต้องห้ามพลาด 12 จังหวัด วงเงินลดหย่อนภาษี 30,000 บาท ประกอบด้วย ลำปาง, น่าน, เพชรบูรณ์, เลย, บุรีรัมย์, จันทบุรี, ตราด, สมุทรสงคราม, ราชบุรี, ชุมพร, นครศรีธรรมราช และตรัง

          - โซนที่ 3 จังหวัดอื่น ๆ ที่เหลืออีก 51 จังหวัด วงเงินหักลดหย่อนภาษี 50,000 บาทอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คลังส่อพับมาตรการภาษีกระตุ้นท่องเที่ยว หลัง ททท. เงียบไม่มาหารือ โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2560 เวลา 11:51:29 2,369 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คลังส่อพับมาตรการภาษีกระตุ้นท่องเที่ยว หลัง ททท. เงียบไม่มาหารือ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP