คลังเผย ตัดสิทธิ์คนลงทะเบียนรายได้น้อย 2 ล้านราย เหตุพบจนไม่จริง


คลังตัดสิทธิ์คนลงทะเบียนรายได้น้อย

          กระทรวงการคลัง เผยตัดสิทธิ์ผู้ลงทะเบียนรายได้น้อยแล้วกว่า 2 ล้านคน หลังพบรายได้และทรัพย์สินเกินเกณฑ์กำหนด ชี้หากช่วยทั้งหมดงบไม่พอแน่

          วันที่ 9 สิงหาคม 2560 นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยถึงมาตรการการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ว่า การลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย ซึ่งมีผู้เข้าร่วมจำนวน 14.1 ล้านคนนั้น ได้ตรวจสอบและตัดสิทธิ์ไปแล้วกว่า 2 ล้านคน หลังพบว่ามีรายได้และทรัพย์สินไม่ตรงตามหลักเกณฑ์ที่ระบุไว้


          นายอภิศักดิ์ ระบุว่า สาเหตุที่ต้องตัดสิทธิ์ 2 ล้านคนดังกล่าว เนื่องจากรัฐบาลอยากช่วยเหลือบุคคลที่จนจริง ๆ หากช่วยเหลือทั้งหมดจะไม่มีงบประมาณที่เพียงพอ โดยตัวเลขผู้ที่มีสิทธิ์รับสวัสดิการอย่างแท้จริงนั้นจะต้องรอการตรวจสอบต่อไป

          รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวอีกว่า การช่วยเหลือด้านสวัสดิการกับผู้ที่มีสิทธิ์นั้น จะพยายามกระจายไปทั่วประเทศ เพราะความต้องการในการดำรงชีพแตกต่างกัน โดยในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า จะมีการเสนอคณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการสวัสดิการคนจนเบื้องต้น เช่น ลดค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า, ซื้อสินค้าที่จำเป็นในร้านธงฟ้า, ขึ้นรถไฟฟรี, รถเมล์ฟรี นอกจากนี้ยังเตรียมหารือให้ขยายไปยังบริการรถไฟฟ้าอีกด้วย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลังเผย ตัดสิทธิ์คนลงทะเบียนรายได้น้อย 2 ล้านราย เหตุพบจนไม่จริง โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 18:01:39 40,093 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คลังเผย ตัดสิทธิ์คนลงทะเบียนรายได้น้อย 2 ล้านราย เหตุพบจนไม่จริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP