บัวขาวนำทีม "เทรนหนี้" เทรนคนไทยไม่ให้เป็นหนี้เกินตัว


เทรนหนี้

          "ใช้เงินเดือนชนเดือน" เป็นปัญหาที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากจะเจอ คนส่วนใหญ่เลยเฝ้ารอปลายเดือน เงินเดือนออก เพื่อที่จะได้เอาเงินมาหมุนเวียนเพื่อให้เกิดสภาพคล่อง แต่สุดท้าย..ก็ต้องนำเงินเดือนที่ได้มาไปจ่ายภาระหนี้ที่สร้างไว้ ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนบ้าน ผ่อนบัตรเครดิต ค่าน้ำ ค่าไฟ ฯลฯ จนทำให้มีผลกระทบต่อความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันวุ่นวายไปหมด และผลที่ตามมาก็คือ ความเครียด จนอาจทำให้หลายคนสติแตกกับดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น และทำงานเท่าไหร่ก็ไม่มีเงินเก็บสักที 

เทรนหนี้

          ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ อยากให้ลองดูคลิป "เทรนหนี้" ที่ทางสมาคมธนาคารไทยได้ปล่อยออกมาเมื่อไม่กี่วันนี้ เพื่ออยากให้คนไทยรู้จักบริหารจัดการหนี้ เพื่อความมั่นคงทางการเงิน โดยมี บัวขาว บัญชาเมฆ  เป็นเทรนเนอร์ในครั้งนี้ แต่อย่าเพิ่งตกใจ พี่เค้าไม่ได้มาสอนชกมวยเพื่อการทวงหนี้แต่อย่างใด แต่จะมาแนะนำเรื่องการใช้เงิน และได้ดึงเซเลบออนไลน์ร่วมโปรแกรมเทรนหนี้ ไม่ว่าจะเป็น เมย์ พิชญ์นาฏ หรือเจ้าของเพจดัง อย่าง จ่าพิชิต drama-addict, Jaytherabbit, lowcostcosplay เพื่อที่จะให้ทุกคนมีสุขภาพการเงินที่ดี มีภาระการผ่อนในแต่ละเดือนไม่ให้เกิน 40% ของรายได้          ถ้าไม่อยากจะเจอกับสถานการณ์ทุกข์ใจแบบนี้ละก็ ก็ต้องรู้จักดึงสติตัวเอง อย่างวิธีของบัวขาวที่แนะนำว่า ไม่จำเป็นต้องกินหรูทุกมื้อ เพื่อทำให้ชีวิตดูดี ต้องรู้จักชนะใจตัวเอง ไม่ซื้อของที่ไม่จำเป็น ถ้ามีอยู่แล้วก็ควรจะพอ ไม่ต้องไปตามกระแสมากไป เพราะถ้าเราซื้อกระเป๋าใบใหม่ แต่ทำให้กระเป๋าตังค์เราฉีก…ก็ไม่โอเค และข้อนี้สำคัญที่สุด ก็คือเรื่องการใช้บัตรเครดิต โดยขาดการควบคุมที่ดี มีบัตรหลายใบเกินไปจนทำให้ใช้จ่ายเกินตัว พอปลายเดือนบิลมา พูดเลยว่า..มีช็อก !!
 
เทรนหนี้

          อย่างไรก็ตาม การมีหนี้ไม่ได้ผิด แต่ว่าเราต้องสามารถบริหารจัดการหนี้ให้เป็นเท่านั้นเอง หากเราเริ่มควบคุมหนี้ให้อยู่ในสถานะที่เหมาะสม เริ่มทำบัญชีบันทึกรายรับ–รายจ่าย และแบ่งสัดส่วนของเงินรายได้อย่างชัดเจน เช่น เมื่อได้รับเงินเดือน 20% เก็บเป็นเงินออม 40% ใช้เป็นรายจ่ายในชีวิตประจำวัน และ 40% สำหรับผ่อนหนี้ในแต่ละเดือน เพื่อให้มีสถานการณ์การเงินที่มั่นคงในอนาคต

          หรืออาจจะลองเข้าไปคำนวณสถานะหนี้ว่าอยู่ในระดับใดได้ผ่านเว็บไซต์ http://www.เทรนหนี้.com จะได้ควบคุมได้ทัน และเราเชื่อว่าทุกคนทำได้ ปัญหาใช้เงินเดือนชนเดือน หรือเงินเดือนติดลบ จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บัวขาวนำทีม "เทรนหนี้" เทรนคนไทยไม่ให้เป็นหนี้เกินตัว โพสต์เมื่อ 6 มีนาคม 2560 เวลา 13:24:46 15,230 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บัวขาวนำทีม "เทรนหนี้" เทรนคนไทยไม่ให้เป็นหนี้เกินตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP