ภาคเอกชนชี้ ร่างรัฐธรรมนูญผ่านส่งผลดีต่อชาติ เศรษฐกิจพุ่ง 4%

ลงประชามติ

           ภาคเอกชน เผย ถ้าผลร่างประชามติผ่าน จะส่งผลดีต่อประเทศ สร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนในการวางแผนทำธุรกิจ และประชาชนมั่นใจจับจ่ายใช้สอย เศรษฐกิจอาจเติบโตขึ้นถึง 4 เปอร์เซ็นต์

           วันที่ 8 สิงหาคม 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงการที่ประชาชนส่วนใหญ่ลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญนั้น แสดงให้เห็นว่าประชาชนต้องการที่จะให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว ซึ่งเมื่อผลร่างผ่านจะส่งผลให้เศรษฐกิจดีขึ้น 3-3.5 เปอร์เซ็นต์ เพราะการเมืองไม่มีภาวะเสี่ยง ประชาชนมั่นใจจับจ่ายใช้สอย ภาคธุรกิจก็จะเชื่อมั่นในการลงทุน

ลงประชามติ

           ขณะที่ นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งออกสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การที่ร่างรัฐธรรมนูญผ่านนั้น มีผลต่อประเทศมาก คือจะชี้ให้เห็นทิศทางของประเทศไทย ทำให้ภาพพจน์ประเทศดีขึ้น

           ส่วน นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เผยว่า การที่ร่างรัฐธรรมนูญผ่านจะช่วยในด้านจิตวิทยาของผู้บริโภค กระตุ้นเศรฐกิจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการแก้ปัญหาของทางทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลด้วย

           ด้าน นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย บอกว่า การที่ร่างรัฐธรรมนูญครั้งนี้ผ่านนั้น เศรษฐกิจจะเติบโตขึ้นถึง 4 เปอร์เซ็นต์ ตามที่ทางคณะรัฐมนตรีการคลังได้เคยประเมินเอาไว้ก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าว ร่างรัฐธรรมนูญ ทั้งหมด

ภาพและข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
ภาคเอกชนชี้ ร่างรัฐธรรมนูญผ่านส่งผลดีต่อชาติ เศรษฐกิจพุ่ง 4% โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2559 เวลา 10:41:44 6,397 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ภาคเอกชนชี้ ร่างรัฐธรรมนูญผ่านส่งผลดีต่อชาติ เศรษฐกิจพุ่ง 4% ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP