เพื่อไทย ค้านรัฐบาลเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ชี้เพิ่มภาระให้ประชาชน

          เพื่อไทย ไม่เห็นด้วย รัฐบาลเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ชี้เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน เชื่อกระแสข่าวลือปรับรัฐมนตรีตอกย้ำเศรษฐกิจเละจนต้องหาแพะ

          วันนี้ (21 เมษายน 2559) นางสาวอนุตตมา อมรวิวัฒน์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า คณะทำงานเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทย ไม่เห็นด้วยกับทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลที่จะนำ พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างมาจัดเก็บ เพราะจะเป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนอย่างมาก ทั้งนี้เพราะปัจจุบันปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ได้ส่งผลกระทบกับประชาชนในทุกระดับชั้นจนพูดกันไม่ออกแล้ว โดยเฉพาะเกษตรกรที่ต้องประสบกับปัญหาภัยแล้งและการช่วยเหลือจากรัฐยังไม่เพียงพอ อีกทั้งการค้าขายยิ่งฝืดเคืองโดยเห็นได้จากหนี้เสียในระบบธนาคารของบริษัท SME ได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และจะส่งผลกระทบต่อระบบธนาคารในอนาคตได้ รายได้ของผู้ใช้แรงงานก็ลดลงมากเพราะไม่มีโอที รายได้ของทุกบริษัทลดลง ซึ่งหากรัฐบาลมาเพิ่มภาระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างให้กับประชาชนอีก ประชาชนจะไม่สามารถรับได้ แม้ว่ารัฐจะลดภาษีเงินได้บุคคลให้กับประชาชนแล้วก็ตาม เพราะประชาชนที่ได้รับผลกระทบอาจจะเป็นคนละกลุ่มกับผู้ที่ได้รับประโยชน์

          ที่ผ่านมาการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาลไม่ได้ผลเท่าที่ควร อาจถึงขั้นล้มเหลว และเริ่มมีการปล่อยข่าวลือว่า อาจมีการปรับเปลี่ยนรัฐมนตรีบางกระทรวงหลัก ซึ่งเกิดจากความขัดแย้งภายใน เป็นการตอกย้ำว่า เศรษฐกิจเละถึงกับจะหาแพะกันแล้ว และยังมีข่าวในทางลบกระจายออกไปทั่วโลก ยิ่งจะทำให้เศรษฐกิจไทยทรุดลงไปอีก จึงอยากให้รัฐบาลได้ทบทวน อย่าได้เพิ่มภาระให้กับประชาชนในช่วงนี้ เพราะทุกวันนี้ก็ลำบากมากอย่างแสนสาหัสและไม่สามารถหาทางออกกันได้แล้ว

ติดตามข่าว ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ทั้งหมด คลิกเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก พรรคเพื่อไทย


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
เพื่อไทย ค้านรัฐบาลเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ชี้เพิ่มภาระให้ประชาชน โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2559 เวลา 14:34:42 6,063 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เพื่อไทย ค้านรัฐบาลเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ชี้เพิ่มภาระให้ประชาชน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP