โครงการบ้านประชารัฐ วันแรกคึกคัก ประชาชนแห่ยื่นกู้แน่น
          เปิดโครงการบ้านประชารัฐ วันแรกสุดคึกคัก ประชาชนแห่ยื่นขอสินเชื่อบ้านประชารัฐทั้งที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์และธนาคารออมสินกันแน่น


          วันที่ 23 มีนาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันแรกของการจองโครงการบ้านประชารัฐสำหรับผู้มีรายได้น้อยที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธนาคารออมสิน พบว่ามีประชาชนเดินทางมาเข้าคิวรอขอสินเชื่อจากธนาคาร ตั้งแต่ก่อนเปิดทำการในเวลา 08.30 น.

          และจากการสอบถามคู่แม่ลูกคู่หนึ่งที่เดินทางมายื่นกู้เป็นรายแรกที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ทราบว่า ทั้งคู่ต้องการกู้เพื่อไปซื้อคอนโดย่านจรัญสนิทวงศ์ หลังจากเคยพลาดกับการยื่นกู้ในโครงการก่อนหน้านี้ จึงเดินทางมายื่นแต่เช้า เพราะมองว่าโครงการบ้านประชารัฐเป็นโครงการที่ตอบโจทย์กับกลุ่มที่มีรายได้ไม่สูงมาก เนื่องจากมีเงื่อนไขการกู้และอัตราดอกเบี้ยที่ผ่อนปรน ทำให้สามารถผ่อนชำระได้          นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า ภาพรวมตั้งแต่เช้าพบว่ามีประชาชนเดินทางมายื่นกู้โครงการบ้านประชารัฐกันอย่างคึกคัก ทั้งที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์และที่ธนาคารออมสินที่เปิดให้ยื่นกู้พร้อมกัน วงเงินรวม 4 หมื่นล้านบาท เพื่อช่วยให้ประชาชนในกลุ่มที่มีรายได้น้อยและไม่เคยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง โดยจะปล่อยกู้ในวงเงินไม่เกิน 1.5 ล้านบาทต่อคน ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ  

          โดยวงเงินกู้ไม่เกิน 7 แสนบาท อัตราดอกเบี้ย 0% ในปีแรก และกรณีวงเงินกู้มากกว่า 7 แสนบาท แต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3 ปีแรก ที่ 3% ซึ่งอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวจะช่วยลดภาระการผ่อนชำระให้กับผู้กู้ เช่น วงเงินกู้ไม่เกิน 7 แสนบาท ผ่อนชำระเพียงเดือนละ 3 พันบาทเท่านั้น

          สำหรับโครงการบ้านประชารัฐนั้น เป็นการปล่อยกู้เพื่อซื้อขาดจากเอกชนเท่านั้น หรือกู้เพื่อไปสร้างบนที่ของตนเอง ซ่อมแซมและต่อเติม ส่วนโครงการบ้านประชารัฐที่ปลูกสร้างบนที่ราชพัสดุของกรมธนารักษ์ จะมีการเสนอเพื่อขออนุมัติจาก ครม. ในสัปดาห์หน้า โดยจะนำร่องแห่งแรกบนที่ดินราชพัสดุย่านวัดไผ่ตัน ถนนพหลโยธิน

ภาพจาก ghbank.co.th, krobkruakao


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: โครงการบ้านประชารัฐ วันแรกคึกคัก ประชาชนแห่ยื่นกู้แน่น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ส.ค 2560 , 13:23 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,200.0020,300.00
  • ทองรูปพรรณ19,829.2820,800.00
โครงการบ้านประชารัฐ วันแรกคึกคัก ประชาชนแห่ยื่นกู้แน่น โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2559 เวลา 17:32:33 22,270 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP