10 ไลฟ์สไตล์สร้างเงินเก็บ แค่ปรับพฤติกรรมนิดเดียว เงินในกระเป๋าก็เพิ่มขึ้น

วิธีออมเงินให้รวย

          การออมเงินไม่ใช่เรื่องยาก ลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เดิม ๆ ให้เป็นคนใหม่ ก็ได้เงินเก็บกลับมาเป็นกอบเป็นกำ

          การเก็บออมเงินถือเป็นสิ่งสำคัญซึ่งทุกคนจะละเลยไปไม่ได้ เพราะเป็นรากฐานของการสร้างฐานะที่มั่นคง และคงมีหลายคนที่สงสัยกับตัวเองว่าเพราะเหตุใดตัวเองถึงยังเก็บเงินได้ไม่มากทั้ง ๆ ที่ก็พยายามประหยัดกันอย่างเต็มที่แล้ว ขอบอกเลยว่าไลฟ์สไตล์ของเราก็เป็นสาเหตุทำให้เราเก็บเงินไม่อยู่ หรือเก็บได้ไม่ตรงตามเป้า ฉะนั้นได้เวลาเปลี่ยนกันแล้วล่ะค่ะ เปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณซะ แค่ปรับเปลี่ยนตามนี้ก็รับรองได้ว่าคุณจะสามารถเก็บเงินได้มากขึ้นอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม !

วิธีออมเงินให้รวย

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 1. บันเทิงให้น้อยลง เรียนรู้ให้มากขึ้น

          เชื่อหรือไม่ว่าการที่เราเก็บเงินได้น้อยนั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่เราใช้เงินไปกับการหาความสุขใส่ตัวเองกันมากเกินไป เพราะมัวแต่คิดว่าเงินที่หามาได้ก็เป็นสิทธิ์ที่เราจะนำไปใช้อย่างไรก็ได้ ซึ่งถ้าเราสามารถเปลี่ยนความคิดนี้ซะ แล้วเริ่มหาความรู้ใส่ตัวเองด้วยการซื้อหนังสือมาอ่านเพิ่มเติม หรือสมัครเรียนในสิ่งที่คุณสนใจละก็ ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณสามารถเก็บเงินได้มากขึ้น แต่ยังอาจจะช่วยให้คุณพบลู่ทางใหม่ ๆ ในการสร้างรายได้เสริมอีกด้วย

วิธีออมเงินให้รวย

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 2. นอนหลับให้เพียงพอ

          คงจะแปลกใจว่าการนอนหลับสามารถช่วยให้เงินเก็บเพิ่มขึ้นได้อย่างไร บอกเลยว่าช่วยได้เยอะเลยค่ะ เพราะการนอนหลับที่เพียงพอ จะช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น ไม่ต้องเสียเงินไปกับการรักษาตัวเนื่องจากอาการป่วย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้น ส่งผลระยะยาวต่อการทำงาน ยิ่งโดยเฉพาะคนที่ชอบเที่ยวหรือสังสรรค์หลังเลิกงาน ถ้าเลิกเที่ยวแล้วพักผ่อนให้เพียงพอ คุณก็จะได้เงินในส่วนที่คุณใช้สังสรรค์หลังเลิกงานจนดึกดื่นกลับมาด้วย

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 3. จดทุกรายรับ-รายจ่าย

          การจดบันทึกรายรับ-รายจ่าย เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น โดยวิธีนี้จะทำให้คุณรู้ว่าตัวเองเสียเงินไปกับอะไรบ้าง จำเป็นหรือไม่ และจะทำให้คุณรู้สึกว่าเราต้องประหยัดให้มากขึ้นไปโดยปริยาย ไม่เชื่อก็ลองดูสิ

วิธีออมเงินให้รวย

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 4. ใช้เงินสด เลี่ยงบัตรเครดิต

          การใช้บัตรเครดิตแม้จะสะดวกสบาย แต่ก็ทำให้เราฟุ่มเฟือยได้ไม่สิ้นสุด และอาจทำให้เราลงเอยด้วยการเป็นหนี้ ฉะนั้นถ้าคิดอยากจะมีเงินเก็บมาก ๆ เก็บบัตรเครดิตของคุณไว้ให้ลึกสุดกระเป๋า แล้วเริ่มใช้เงินสดในการจับจ่ายซื้อของจะดีกว่า วิธีนี้จะช่วยให้คุณควบคุมปริมาณการใช้เงินของคุณได้ดีเลยทีเดียว

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 5. เลิกยึดติดกับความสะดวกสบาย

          ทุกคนล้วนแต่แสวงหาความสะดวกสบายให้กับตนเอง แม้ว่าจะต้องใช้เงินในปริมาณมหาศาลก็ตาม เช่น การซื้อรถ เพราะไม่อยากนั่งรถสาธารณะ หรือการรับประทานอาหารในร้านหรู ๆ เพราะไม่อยากไปนั่งร้อนตามร้านอาหารข้างทาง อยากให้รู้ค่ะว่าการที่เรายึดติดกับความสะดวกสบายมากเกินไป ก็ทำให้เราสูญเสียเงินโดยใช่เหตุ เปลี่ยนตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ยังไม่สาย หันมาใช้ชีวิตแบบธรรมดาที่อาจไม่สะดวกสบายมากนัก แต่จะทำให้คุณจ่ายเงินน้อยลง และมีเงินเก็บมากขึ้น ลำบากวันนี้เพื่ออนาคตที่ดีในวันหน้ากันดีกว่า

วิธีออมเงินให้รวย

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 6. ออกกำลังกายให้มากขึ้น

          การใช้ชีวิตโดยไม่คำนึงถึงเรื่องสุขภาพ จะทำให้คุณต้องเสียเงินมากขึ้นเพราะอาการเจ็บป่วย ซึ่งแน่นอนล่ะว่าไม่คุ้มค่ากันเลย ดังนั้นถ้าคุณคิดอยากจะมีเงินเก็บให้มากขึ้นกว่าเดิม คุณควรจะหันมาดูแลสุขภาพให้มากขึ้นด้วยการออกกำลังกาย ไม่ต้องถึงขนาดไปสมัครสมาชิกที่ฟิตเนสราคาแพงเพื่อออกกำลังกายก็ได้ แค่เริ่มออกกำลังกายที่บ้านหรือไปตามสวนสาธารณะในวันหยุดเป็นประจำ อาการเจ็บป่วยที่ทำให้คุณต้องเสียเงินก็จะไม่เข้ามาย่างกรายชีวิตคุณแน่นอน

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 7. หาอาชีพเสริม

          รายได้ไม่จำเป็นต้องมาจากอาชีพหลักที่คุณทำอยู่เพียงทางเดียวเปลี่ยนจากการใช้เวลาว่างไปกับสิ่งที่ทำให้คุณต้องเสียเงินมามองหาอาชีพเสริมที่คุณสามารถทำได้โดยไม่กระทบกับงานหลัก ไม่เพียงแต่จะทำให้เวลาของคุณผ่านไปอย่างคุ้มค่าเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เงินในบัญชีเงินฝากของคุณมากขึ้นอีกด้วย

วิธีออมเงินให้รวย

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 8. ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

          การมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนสามารถทำให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้นได้ เพราะเมื่อคุณมีเป้าหมาย คุณก็จะมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะไปให้ถึงเป้าหมาย ซึ่งเป้าหมายนี้อาจจะเป็นจำนวนเงินเก็บของคุณในแต่ละปีก็ได้ และถ้าอยากให้ถึงเป้าหมายไวขึ้น ก็ลองตั้งเป้าหมายพร้อมกับรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ หากคุณสามารถไปถึงเป้าหมายนั้นได้ในเวลาที่กำหนด รางวัลเหล่านั้นจะช่วยให้คุณมีความพยายามมากขึ้นกว่าเดิม แต่รางวัลที่ว่าก็ไม่ควรให้กระทบกับเงินเก็บของคุณมากนักนะ ไม่อย่างนั้นการเก็บเงินของคุณก็แทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 9. เลือกคบเพื่อนให้เป็น

          จริงอยู่ที่ว่าเพื่อนคือคนที่เราสามารถอยู่ด้วยได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องมีผลประโยชน์ใด ๆ มาต่างตอบแทนกัน แต่ก็อย่าลืมนะคะว่าการเลือกคบเพื่อนก็ส่งผลต่อนิสัยการใช้เงินของคุณด้วย หากคุณเลือกคบเพื่อนที่ใช้เงินเก่ง คุณก็จะใช้เงินเก่งตามเช่นกัน แต่ถ้าคุณคบเพื่อนที่ประหยัดและขยันอดออม คุณก็จะมีนิสัยเหล่านั้นตามไปด้วยโดยปริยาย

วิธีออมเงินให้รวย

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 10. ทำอะไรด้วยตัวเองมากขึ้น

          การทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยตนเอง สามารถลดค่าใช้จ่ายของเราได้อย่างน่าอัศจรรย์ อาทิ เปลี่ยนมาทำอาหารกินเอง ซ่อมแซมของใช้ด้วยตนเอง เป็นต้น แม้ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่ถนัด แต่ถ้าหากเราตั้งใจจริงแล้ว เราก็จะสามารถทำได้อย่างแน่นอน และไม่เพียงแต่ผลที่ตามมาจะเป็นเงินเก็บที่มากขึ้น แต่การได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่จะช่วยทำให้เราสามารถทำอะไรได้ด้วยตนเองก็จะกลายเป็นทักษะติดตัวเราในอนาคตอีกด้วย

          ความมั่งคั่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จากตัวของเราเองทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเราจะมีความมุ่งมั่นตั้งใจแค่ไหน แค่เพียงเรามีความพยายาม มีวินัยทางการเงินที่เคร่งครัด และรู้จักมองหาลู่ทางอยู่เสมอ ความร่ำรวยก็อยู่ไม่ไกล

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
businessinsider.com
canadianfinanceblog.comหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
10 ไลฟ์สไตล์สร้างเงินเก็บ แค่ปรับพฤติกรรมนิดเดียว เงินในกระเป๋าก็เพิ่มขึ้น โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2558 เวลา 14:47:38 6,648 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ไลฟ์สไตล์สร้างเงินเก็บ แค่ปรับพฤติกรรมนิดเดียว เงินในกระเป๋าก็เพิ่มขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP