x close

5 วิธีประหยัดเงินเมื่อได้รับการ์ดเชิญบ่อย สอยทริกไว้ใช้ป้องกันกระเป๋าฟีบ

        วิธีประหยัดเงิน เมื่อต้องเจอมรสุมการ์ดเชิญรุมเร้าเข้ามาเรื่อย ๆ ใส่ซองเท่าไรดีให้ยังมีเงินเหลือใช้สบาย ๆ กระเป๋าไม่ฉีก 5 วิธีนี้ช่วยได้
การ์ดเชิญ

           ช่วงที่ผ่านมาเหมือนฤกษ์ดีจะมีติด ๆ กันหรือยังไงไม่ทราบ แต่ที่ชัดเจนคือเราได้รับการ์ดเชิญร่วมงานบ่อยเหลือเกิน ทั้งงานแต่ง งานบวช งานวันเกิด และอีกสารพัดงาน ซึ่งพอคำนวณค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็หนักพอตัวเหมือนกันนะ เพราะไหนจะค่าชุดสวย ค่าเดินทาง และเงินใส่ซองอีก เฮ้อ...แต่นับตั้งแต่อ่านบทความนี้จบ เชื่อว่าเงินในกระเป๋าสตางค์จะหลุดออกไปกับการ์ดเชิญเหล่านี้น้อยกว่าที่เคย เพราะเราจะมาเฉลยวิธีเซฟงบประมาณในการไปร่วมงานต่าง ๆ ไม่ให้บานปลายหรือประสบปัญหากระเป๋าแบนให้ไปปรับใช้กัน

1. ให้ซองเป็นกลุ่ม

วิธีประหยัดเงิน

        ถ้ามีกลุ่มเพื่อนได้การ์ดเชิญเหมือนกัน ลองเสนอวิธีแชร์กันมอบของขวัญให้เจ้าของงานดีไหม เพราะถ้ารวมเงินก็อาจจะได้เงินก้อนโตให้บ่าวสาวเก็บไว้เป็นขวัญถุง หรือหากจะแชร์กันซื้อของขวัญสักชิ้นก็น่าจะได้ของขวัญที่ดูสมน้ำสมเนื้อ วินวินกันทุกฝ่าย


2. วางแผนการเดินทางล่วงหน้า

วิธีประหยัดเงิน

        สำหรับงานมงคลที่จัดไกลจากบ้านของคุณ ทางที่ดีให้รีบวางแผนการเดินทางล่วงหน้านาน ๆ เพื่อคว้าตั๋วโปรโมชั่น หรือถ้าขอติดรถเพื่อนไปแล้วช่วยค่าน้ำมันก็น่าจะเซฟค่าใช้จ่ายไปได้เยอะพอสมควร

3. ซื้อแพ็กเกจทัวร์

        ไหน ๆ ก็ต้องเดินทางไปไกล แถมยังต้องเช่าโรงแรมอีกต่างหาก ดังนั้นถือโอกาสนี้หลบไปพักผ่อนในคราวเดียวซะเลยเก๋ ๆ  แล้วแนะนำให้ซื้อแพคเกจทัวร์ไว้ด้วยค่ะ โดยเฉพาะหากรู้ล่วงหน้าหลายเดือนว่าต้องไปร่วมงาน การจองแพ็กเกจทัวร์ไว้แต่เนิ่น ๆ จะช่วยประหยัดเงินได้หลายบาทเลยทีเดียว

4. ใส่ชุดซ้ำบ้างก็ได้

วิธีประหยัดเงินค่าซอง

        ท่ามกลางแขกเหรื่อในงานที่นับไม่ถ้วน อีกทั้งยังมีเจ้าของงานแผ่รัศมีโดดเด่นเกินใคร ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลกับการใส่ชุดซ้ำเลยสักนิด เพราะคนเยอะขนาดนี้ คงไม่มีใครสนใจหรอกว่าคุณใส่ชุดอะไรมาร่วมงาน

5. เซย์โนบ้างสิ 

        การปฏิเสธไม่ไปร่วมงานเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ไม่น่าเกลียด เพราะคนเราสามารถมีธุระ มีความจำเป็น หรือมีเรื่องขัดข้องที่ทำให้ไปร่วมงานไม่ได้กันอยู่แล้ว ดังนั้นหากไม่สะดวกในหลาย ๆ อย่าง ก็ปฏิเสธอย่างนุ่มนวลแล้วส่งของขวัญชิ้นเล็ก ๆ ไปเป็นคำขอโทษแทนดีกว่า

        หากได้การ์ดเชิญงานต่อไป ยังไงก็ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ดูนะคะ จะได้ไม่บอบช้ำในฐานะที่เป็นแขกรับเชิญ และมีเงินเหลือไว้ใช้จ่ายส่วนตัวชิล ๆ

          ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะใส่ซองงานแต่งงานให้เพื่อนหรือคนรู้จักเท่าไรดี ลองดูไอเดียตามนี้


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Money Crashers
Real Simple
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีประหยัดเงินเมื่อได้รับการ์ดเชิญบ่อย สอยทริกไว้ใช้ป้องกันกระเป๋าฟีบ อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2561 เวลา 11:39:10 4,977 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP