วิธีเก็บเงินสำหรับสาวกระเป๋ารั่วบ่อย ๆ บริหารเงินยังไงให้เหลือเก็บ

วิธีเก็บเงินสำหรับสาวกระเป๋ารั่วบ่อย ๆ บริหารเงินยังไงให้เหลือเก็บ

           วิธีเก็บเงินให้ได้เงินก้อนใหญ่ สำหรับสาวที่กระเป๋าฉีกและประสบปัญหาเงินช็อตเป็นประจำ อยากเก็บเงินก้อนโตให้ได้ ลองอ่านดูสิ

           เข้าใจว่าเหตุผลในการใช้เงินของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป และบางครั้งความจำเป็นที่บีบคั้นก็อาจทำให้เราต้องเร่งหาเงินก้อนเพื่อมาจับจ่ายใช้สอยตามเหตุผลนั้น ๆ ซึ่งหากทุกวันนี้เราเป็นคนที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่เอาเสียเลย ลองมาอ่านวิธีบริหารเงินจาก Lisa Guru ดูสิคะ เขาบอกว่าแม้จะเป็นสาวนักช้อป แต่ก็สามารถเก็บเงินก้อนใหญ่ได้ หากทำตามทริคเหล่านี้

1. ใช้ชีวิตตามมาตรฐานเดิม

           "อยากได้ในสิ่งที่มี และไม่อยากได้ในสิ่งที่ไม่มี" ในกรณีของพนักงานกินเงินเดือนส่วนใหญ่ รายได้จะเพิ่มขึ้นตามจำนวนปี หากคุณมองว่ารายได้ที่เพิ่มขึ้นเป็นโอกาสเก็บเงิน แทนที่จะมองว่าเป็นโอกาสใช้เงิน คุณก็จะมีเงินเหลือเก็บมากขึ้น อย่างไรเสีย วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับคนใจร้อนและมีเป้าหมายซื้อบ้านหรือซื้อรถ

2. ลดมาตรฐานการใช้ชีวิตลง

           เทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่สามารถใช้ชีวิตแบบเดิมได้ในขณะที่มีเป้าหมายที่ตั้งไว้ ถ้าคุณอยู่คนเดียว ก็อาจได้เวลาหารูมเมต หรือกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ หรือย้ายไปอยู่ในที่ที่เสียค่าบำรุงรักษาน้อยกว่าเดิม

3. ขายรถหรือย้ายไปอยู่ใกล้ที่ทำงาน

           ถ้าขายรถไม่ได้ ก็ต้องย้ายไปอยู่ใกล้ที่ทำงาน คุณจะประหยัดทั้งเงินและเวลาเดินทาง รวมถึงค่าน้ำมัน อย่างไรเสีย ถ้าคุณขายรถ คุณจะไม่ต้องจ่ายค่าบำรุงรักษา ภาษี ประกัน ที่จอดรถ ฯลฯ หรือเมื่อถึงเวลาต้องซื้อรถ ลองมองหารถมือสองที่ซื้อ-ขาย และบำรุงรักษาง่ายดีกว่า

4. ขับรถให้ปลอดภัย

           มิเช่นนั้นเบี้ยประกันของคุณอาจจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าภายในสองปี และการทำให้เบี้ยประกันลดลงเท่าเดิมนั้นต้องใช้เวลาอีกนาน

           4 ทริคช่วยเก็บเงินให้มากขึ้นอย่างง่าย ๆ แต่อาจต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตบางสัดบางส่วน ทว่าหากวิธีเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มความต้องการมีเงินเก็บก้อนโตของคุณได้ มันก็คุ้มที่จะลองเสี่ยงดูนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเก็บเงินสำหรับสาวกระเป๋ารั่วบ่อย ๆ บริหารเงินยังไงให้เหลือเก็บ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
วิธีเก็บเงินสำหรับสาวกระเป๋ารั่วบ่อย ๆ บริหารเงินยังไงให้เหลือเก็บ โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2558 เวลา 14:16:28 7,917 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP