ปลอดภัยแน่ !! แค่รู้เทคนิคช้อปปิ้งออนไลน์

ช้อปปิ้งออนไลน์

          เคล็ดลับช้อปปิ้งออนไลน์อย่างปลอดภัย ไม่เสียเงินไปฟรี ๆ แค่ทำตามเทคนิคนี้ก็ช้อปได้ชิล ๆ แล้ว !!

          การช้อปปิ้งถือเป็นกิจกรรมที่ใครหลายคนโปรดปราน โดยเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ผู้ซื้อไม่ต้องเสียเวลาเดินทางฝ่ารถติดเพื่อไปซื้อสินค้า แถมยังไม่ต้องเสียเงินค่ารถ ค่าน้ำมันอีกด้วย แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ก็มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน คือเสี่ยงที่จะถูกหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดีที่ต้องการจะขโมยเงินหรือข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ของเราไป ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย สบายใจในการช้อปปิ้ง K-Expert จากธนาคารกสิกรไทย มีเทคนิคในการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างปลอดภัยมาฝาก ซึ่งเทคนิคที่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

เทคนิคน่ารู้สำหรับผู้ที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์


ช้อปปิ้งออนไลน์

1. หลีกเลี่ยงการใช้ Wi-Fi สาธารณะ

          ถ้าตั้งใจจะชอปปิ้งออนไลน์ควรหลีกเลี่ยงการใช้ Wi-Fi สาธารณะที่ให้บริการฟรี เพราะมีความเสี่ยงที่จะถูกดักจับหรือขโมยข้อมูลส่วนตัวของเราไปใช้ในทางไม่ดีได้ อาจทำให้ทรัพย์สินของเราสูญหายไปค่ะ ทางที่ดีคือให้ใช้อินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้ Wi-Fi สาธารณะ

2. เลือกซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

          ก่อนเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ อยากให้ตรวจสอบประวัติของร้านค้าที่จะซื้อก่อน ว่ามีความน่าเชื่อถือหรือน่าไว้ใจมากน้อยแค่ไหน เป็นร้านค้าที่จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรือไม่ ประวัติการซื้อขายสินค้าเป็นอย่างไร โดยอาจจะหาข้อมูลร้านค้าจากผู้ที่เคยซื้อสินค้าหรือใช้บริการมาก่อนว่า ได้รับสินค้าจริงหรือไม่ มีคนเคยถูกหลอกไหม การบริการเป็นอย่างไร เพื่อให้เกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

3. มองหาสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความปลอดภัย

          เมื่อได้สินค้าที่ต้องการแล้ว ก่อนจะสั่งซื้อสินค้าหรือใส่ข้อมูลส่วนตัวใด ๆ ก็ตาม ให้มองหาสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความปลอดภัย โดยสังเกตที่ตัวอักษร "https" ที่มีสัญลักษณ์แม่กุญแจสีเขียวบนแถบชื่อเว็บไซต์ ถ้าพบก็แสดงว่าข้อมูลที่รับส่งระหว่างกันนั้นมีการเข้ารหัสข้อมูลเพื่อความปลอดภัยไว้เรียบร้อยแล้ว คนอื่นจะไม่สามารถรู้ข้อมูลของเราได้ค่ะ

4. สมัครใช้บริการ Verified by Visa หรือ MasterCard Secure Code


          หากเลือกช่องทางชำระเงินผ่านบัตรเครดิต แนะนำให้สมัครใช้บริการ Verified by Visa หรือ MasterCard Secure Code ซึ่งบริการนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการชำระค่าสินค้าและบริการผ่านบัตรเครดิตทางอินเตอร์เน็ตได้อีกทางหนึ่ง เนื่องจากมีการใช้รหัสผ่านแบบธรรมดา หรือรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวทุกครั้งที่เราทำรายการชำระเงินค่ะ

 
ช้อปปิ้งออนไลน์

5. ไม่เปิดเผยข้อมูลบัตรเครดิตกับคนอื่น

          การช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต ผู้ซื้อจะต้องไม่เปิดเผยข้อมูลบนบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขบัตรเครดิต หรือรหัส CVV2 / CVC2 (3 หลัก) ที่อยู่ด้านหลังบัตรให้คนอื่นได้รู้ เนื่องจากข้อมูลสำคัญเหล่านี้สามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าหรือบริการผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้ ดังนั้นควรเก็บข้อมูลไว้เป็นความลับ

          สำหรับใครที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์ลองนำเทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ และอย่าลืมตั้งสติก่อนซื้อสินค้า โดยเลือกซื้อสินค้าเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ใช้จ่ายเงินกับการช้อปปิ้งมากจนเกินไป รวมถึงหมั่นสังเกตความผิดปกติต่าง ๆ และระมัดระวังทุกครั้งที่จะช้อปปิ้งออนไลน์หรือจ่ายเงิน เพื่อความปลอดภัย สบายใจของเราค่ะ


Tips

          จำกัดวงเงินบัตรเครดิตเพื่อช่วยจำกัดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการช้อปปิ้งออนไลน์

          เก็บใบเสร็จหรือหลักฐานการทำรายการไว้ตรวจสอบความถูกต้องทุกครั้ง


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปลอดภัยแน่ !! แค่รู้เทคนิคช้อปปิ้งออนไลน์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 27 พ.ค. 2560 , 09:19 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,350.0020,450.00
  • ทองรูปพรรณ19,980.8820,950.00
ปลอดภัยแน่ !! แค่รู้เทคนิคช้อปปิ้งออนไลน์ โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2558 เวลา 15:12:15 218 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP