กระทบกว่า 2 หมื่นคน เหตุห้ามบินไทยเข้าญี่ปุ่น สั่งเร่งคืนเงิน            นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว เผย กรณีญี่ปุ่นสั่งแบนเครื่องบินเช่าเหมาลำไทย กระทบลูกทัวร์ 2 หมื่นคน สั่งบริษัททัวร์-สายการบิน เร่งคืนเงินลูกทัวร์โดยเร็ว

            วันที่ 22 เมษายน 2558 นายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) เปิดเผยว่า จากการประชุมบริษัทนำเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากกรณีที่ญี่ปุ่นสั่งห้ามเครื่องบินเช่าเหมาลำไทยบินเข้าประเทศ เมื่อปลายเดือนมีนาคมจนถึงวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา พบว่า มีลูกทัวร์ที่ได้รับผลกระทบประมาณ 2 หมื่นราย แบ่งเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่

            กลุ่มแรก คือ กลุ่มที่ยังไม่ได้เดินทาง เพราะสายการบินได้ออกมาประกาศยกเลิกเที่ยวบินให้ทราบล่วงหน้าก่อน  ส่วนนี้ทางบริษัททัวร์และสายการบินได้คืนเงินแก่ลูกทัวร์เรียบร้อยแล้ว

            กลุ่มที่สอง คือ กลุ่มที่เดินทางไปถึงสนามบินแล้ว แต่เครื่องบินไม่สามารถทำการบินได้ หรือออกช้ากว่าเวลาปกติ กลุ่มนี้ทางบริษัททัวร์และสายการบินยังไม่ได้มีการรวบรวมความเสียหายที่ชัดเจน จึงได้สั่งการให้บริษัทนำเที่ยวไปรวบรวมใบเสร็จต่าง ๆ จากนั้นให้รวมกลุ่มกันไปเจรจากับสายการบิน หรือจะให้ทีทีเอเอช่วยต่อรองก็ได้

            ทั้งนี้ ทางสายการบินอาจให้เป็นเงินสด หรือตั๋วโดยสาร หรือแม้กระทั่งในอนาคตทางสายการบินอาจคิดเป็นเงินค่ามัดจำตั๋วโดยสารก็ได้เช่นกัน


ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับเรื่อง: กระทบกว่า 2 หมื่นคน เหตุห้ามบินไทยเข้าญี่ปุ่น สั่งเร่งคืนเงิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 30 พ.ค. 2560 , 16:38 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,350.0020,450.00
  • ทองรูปพรรณ19,980.8820,950.00
กระทบกว่า 2 หมื่นคน เหตุห้ามบินไทยเข้าญี่ปุ่น สั่งเร่งคืนเงิน โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2558 เวลา 10:55:59 31 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP