เผยวันหยุดยาวสงกรานต์-วันแรงงาน คนแห่เที่ยวนอก ทัวร์ญี่ปุ่น 5 แสนคน          สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ไม่เห็นด้วยกรณีรัฐบาลประกาศวันหยุดยาวล่วงหน้านาน เหตุทำนักท่องเที่ยวไทยแห่เที่ยวต่างประเทศ

          เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) ได้พูดถึงกรณีที่รัฐบาลประกาศเพิ่มวันหยุดต่อเนื่องในช่วงวันฉัตรมงคล ตั้งแต่วันที่ 2-5 พฤษภาคม นี้ และวันหยุดยาวอื่น ๆ เพื่อต้องการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศว่า สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ไม่เห็นด้วยกับกรณีดังกล่าวที่ประกาศล่วงหน้าเป็นเวลานาน เพราะขณะนี้นักท่องเที่ยวไทยส่วนใหญ่หันไปเที่ยวต่างประเทศแทน ซึ่งเห็นได้จากผู้ประกอบการที่ทำทัวร์ไปต่างประเทศกว่า 73% ได้รับผลดี โดยเฉพาะญี่ปุ่น มีจำนวนกว่า 5 แสนคน เฉลี่ยใช้จ่าย 5 หมื่นบาทต่อคน คิดเป็นเงินไหลออกกว่า 3 หมื่นล้านบาท ขณะที่ผู้ประกอบการทั่วไปเห็นว่าเป็นมาตรการที่ดีเพียง 49%

          ด้าน นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศ (สทน.) ได้พูดถึงกรณีดังกล่าวว่า ช่วงวันหยุดยาว 1-5 พฤษภาคม นี้ สทน. ยังไม่เห็นสัญญาณการท่องเที่ยวภายในประเทศที่ชัดเจน อาจเป็นเพราะห่างจากเทศกาลสงกรานต์เพียงครึ่งเดือนกระแสเลยด้อยกว่า ต้องรอประเมินอีกครั้งหลังช่วงดังกล่าว เพื่อนำเสนอต่อรัฐบาลว่า ผลลัพธ์ของการเพิ่มวันหยุดยาวเป็นอย่างไรและนำไปปรับใช้ในการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งต่อไป ซึ่งเห็นว่า ช่วงวันหยุดยาว 2 เทศกาลที่ไม่ห่างกันมากนักก็ไม่จำเป็นต้องใช้นโยบายนี้

          ทั้งนี้คาดว่า พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีกระทราวงกลาโหม จะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาการออกมัลติเพิลวีซ่าให้แก่นักท่องเที่ยวจีน อินเดีย และประเทศในกลุ่มยุโรปตะวันออก ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ เพื่อกระตุ้นการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยให้เพิ่มขึ้นชดเชยตลาดที่หายไป ซึ่งควรจะดำเนินการได้ทันช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ต้อนรับช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว หรือโลว์ซีซัน และเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นนักท่องเที่ยวได้ 1.5 ล้านคน สร้างรายได้เพิ่ม 30,000 ล้านบาท

          อย่างไรก็ตามช่วงเทศกาลสงกรานต์ตั้งแต่ 13-16 เมษายน นี้ คาดว่าจะมีเงินสะพัดกว่า 44,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับสงกรานต์ปีก่อน ซึ่งเป็นเงินจากไทยเที่ยวไทย 42,400 ล้านบาท จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1,600 ล้านบาท และคาดว่าอัตราเข้าพักในเมืองท่องเที่ยวหลักจะมีเข้ามามากกว่า 90%

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
เผยวันหยุดยาวสงกรานต์-วันแรงงาน คนแห่เที่ยวนอก ทัวร์ญี่ปุ่น 5 แสนคน โพสต์เมื่อ 25 มีนาคม 2558 เวลา 13:43:49 28 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผยวันหยุดยาวสงกรานต์-วันแรงงาน คนแห่เที่ยวนอก ทัวร์ญี่ปุ่น 5 แสนคน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP