กู้อะไรก็ผ่านฉลุย ถ้ารู้ 8 วิธีปั้นเครดิต..

 
กู้อะไรก็ผ่านฉลุย ถ้ารู้ 8 วิธีปั้นเครดิต

         อยากกู้อะไรก็ผ่านฉลุย ก็ต้องรู้จักการปั้นเครดิตให้ตัวเองกันหน่อย ด้วยวิธีที่เรานำมาฝากกัน ที่จะช่วยให้เรื่องกู้ยืมเป็นเรื่องง่าย ๆ เลยล่ะ

         อยากจะกู้เงินซื้อรถ ซื้อบ้าน แต่ก็กังวลว่าจะกู้ผ่านหรือเปล่า ? รู้ไหมว่าเครดิตของเรานี่แหละที่เป็นตัวกำหนดการอนุมัติ ดังนั้นถ้าอยากขอสินเชื่อต่าง ๆ ได้ผ่านฉลุย ก็ต้องรู้ทริคในการปั้นเครดิตกันหน่อย จะได้มีประวัติทางการเงินสวย ๆ การพิจารณาอนุมัติไม่สะดุดเพียงเพราะจุดเล็ก ๆ ที่ผิดพลาด ลองไปดูกันเลยค่ะว่าอยากเครดิตดีต้องทำอย่างไร ..


1. จ่ายบิลตรงเวลา
 
         สิ่งที่ส่งผลกระทบต่อคะแนนเครดิตมากที่สุดคือประวัติการชำระเงิน ดังนั้นทำเครดิตส่วนนี้ให้ขาวสะอาดด้วยการจ่ายหนี้ต่าง ๆ อย่างตรงเวลา โดยจำไว้ว่ายิ่งประวัติดีเท่าไร เครดิตยิ่งดีเท่านั้น รู้แล้วก็ปฏิบัติ !

2. จ่ายหนี้อย่างชาญฉลาด

         สัดส่วนหนี้ก็มีผลต่อเครดิตมากเช่นกัน ดังนั้นจ่ายหนี้ก้อนที่ดอกเบี้ยแพงที่สุดก่อน เพื่อให้ภาพรวมของดอกเบี้ยที่เหลือลดลง ซึ่งจะช่วยให้มียอดหนี้น้อยลง ส่งผลต่อการประเมินเครดิตที่ดีได้

3. อย่าสมัครบัตรพร้อมกันหลายใบ

         อย่าสมัครบัตรเครดิตหลายใบในระยะเวลาเดียวกัน เพราะอาจจะสื่อให้เห็นว่ากำลังร้อนเงิน ซึ่งส่งผลเสียต่อคนที่กำลังพยายามปั้นเครดิตเพื่อวางแผนจะยื่นกู้กับธนาคารแน่นอน

4. คิดให้รอบคอบก่อนยกเลิกบัตร

         ก่อนตัดสินใจยกเลิกบัตรเครดิต ลองคิดให้แน่ใจก่อนว่าจะไม่ก่อให้เกิดผลเสีย เพราะบัตรเครดิตที่ใช้มานานแถมยังมีประวัติดี จะทำให้เครดิตน่าเชื่อถือกว่า และยิ่งหากบัตรใบนั้นมีวงเงินที่สูงด้วยแล้ว ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ดังนั้นหยุดคิดสักนิด เพราะทันทีที่ยกเลิกบัตร ประวัติดี ๆ ที่เคยทำไว้ก็จะไม่มีการเคลื่อนไหวไปด้วยนะจ๊ะ

กู้อะไรก็ผ่านฉลุย ถ้ารู้ 8 วิธีปั้นเครดิต

5. อย่าลาขาดการใช้บัตร

         แม้จะเคยมีความทรงจำที่ไม่ดีเกี่ยวกับบัตรเครดิตมาก่อน แต่อย่าเพิ่งหมดหวังจนถึงขั้นลาขาดจากการใช้บัตรเครดิต เพราะการใช้บัตรด้วยความรับผิดชอบและชำระเงินอย่างตรงเวลา จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือทางเครดิตให้กับคุณได้ ซึ่งแน่นอนว่าช่วยให้การกู้ต่าง ๆ เป็นไปได้ง่ายขึ้น

6. อย่าสนใจประเภทของบัตร

         ประเภทของบัตรมีผลต่อเครดิตแค่ 10% เท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องสนใจว่าบัตรที่ใช้อยู่จะเป็นประเภทไหน หรือขวนขวายจะหาแบบแพลตตินั่มมาใช้ เพราะมันไม่ช่วยเพิ่มเครดิตดีได้มากเท่าที่คิดหรอกจ้ะ

7. สมัครบัตรเครดิตให้ถูกเวลา

         อย่าเพิ่งสมัครบัตรเครดิตใหม่ หากอยู่ในช่วงยื่นเรื่องกู้กับธนาคารอยู่ เพราะใบสมัครบัตรเครดิตนั้นจะถูกนำมาตรวจสอบและอาจเป็นเหตุให้ถูกลดจำนวนเงินในการขอสินเชื่อลงได้ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในส่วนของบัตรเครดิตที่ต้องกันวงเงินมากขึ้นนั่นเอง

8. หยุดใช้บัตรเครดิตหากกำลังยื่นกู้

         หากกำลังสมัครสินเชื่อเพื่อกู้ยืมเงินจากธนาคาร ก็ให้หยุดใช้บัตรเครดิตในเดือนนั้น ๆ ไปเลย จะทำให้มีโอกาสในการกู้ยืมที่ดีกว่า เพราะถึงแม้คุณจะชำระหนี้บัตรไปแล้ว แต่ธนาคารผู้ให้กู้อาจจะเข้าไปเช็กดูก่อนที่รายการจ่ายนั้นจะถูกบันทึก ซึ่งหากโชคไม่ดีอาจมีผลกับการพิจารณาก็ได้


         รู้เทคนิคเหล่านี้แล้ว ก็ลองนำไปปฏิบัติตามดูนะคะ เพื่อเป็นการเพิ่มเครดิตให้ตัวเอง ซึ่งมีประโยชน์ในอนาคตแน่นอน ทีนี้จะกู้อะไรก็เป็นเรื่องง่ายแล้วล่ะ


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 17 ต.ค. 2560 , 13:34 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
กู้อะไรก็ผ่านฉลุย ถ้ารู้ 8 วิธีปั้นเครดิต.. โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 11:58:19 3,117 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กู้อะไรก็ผ่านฉลุย ถ้ารู้ 8 วิธีปั้นเครดิต.. ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP