เซเว่นฯ ห่วงช่วงลดราคา 7 วัน สินค้าไม่พอ วอนอย่ากักตุนสินค้าเซเว่นฯ ห่วงช่วงลดราคา 7 วัน สินค้าไม่พอ วอนอย่ากักตุนสินค้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก cpall.co.th  

           เซเว่น อีเลฟเว่น ห่วงช่วงลดราคา สินค้าไม่พอต่อความต้องการ กระจายไม่ทั่วถึง ขอทางกระทรวงพาณิชย์พิจารณาเพิ่มสินค้า พร้อมวอนลูกค้า-ร้านค้าปลีกอย่ากักตุนสินค้า 

           วานนี้ (9 ธันวาคม 2557) นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น เปิดเผยว่า ทางซีพี ออลล์ ได้ขอร้องกระทรวงพาณิชย์ให้เพิ่มสินค้าที่จะจำหน่ายผ่านร้านค้าเซเว่น อีเลฟเว่น ให้มากขึ้น เพื่อให้มีปริมาณเพียงพอ เพราะทางเซเว่น อีเลฟเว่น มีความเป็นห่วงเรื่องสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายในช่วง 7 วันในโครงการลดราคาสินค้า เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ระหว่างวันที่ 24-30 ธันวาคมนี้ ว่าจะไม่เพียงพอต่อผู้บริโภค เนื่องจากสินค้าที่ทางกระทรวงพาณิชย์และผู้ผลิตจัดสรรให้นำมาจำหน่ายในโครงการมีน้อยเกินไป เมื่อเทียบกับสาขาของเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีกว่า 8,000 สาขาทั่วประเทศ โดยเฉพาะสินค้าใน 6 รายการ อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช ไข่ไก่ เป็นต้น

           นายสุวิทย์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันเฉลี่ยเซเว่น อีเลฟเว่น มีลูกค้าต่อวันประมาณ 1,200 คนต่อสาขา ซึ่งของที่ทางกระทรวงพาณิชย์จัดสรรให้มาขายในนั้น เฉลี่ยแล้วน้อยไป เมื่อเทียบต่อจำนวนลูกค้า เช่น ข้าวสารขนาดถุง 5 กก. สามารถจำหน่ายได้เพียง 1 ถุงต่อวันต่อสาขา น้ำมันพืชจำหน่ายได้ 15 ขวดต่อวันต่อสาขา เป็นต้น ซึ่งทางทางซีพี ออลล์ ค่อนข้างเป็นห่วงว่าสินค้าลดราคาจะกระจายไปไม่ทั่วประชาชน อย่างไรก็ตามในส่วนของสินค้าราคาปกติก็ยังคงมีอยู่

           ทั้งนี้ทางกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ ได้รับฟังความกังวลจากทางซีพี ออลล์ แล้ว และให้คำตอบว่าอาจสามารถเพิ่มปริมาณสินค้าให้ทางเซเว่น อีเลฟเว่น ไปจำหน่ายในช่วงลดราคา ได้อีกประมาณ 20-30% แต่ก็คิดว่ายังไม่น่าจะเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน อย่างไรก็ตามทางเซเว่น อีเลฟเว่น ยังได้มีการเจรจาเพิ่มสินค้าเข้าไปในโครงการลดราคาเพิ่มเติม เช่น สบู่ โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

           พร้อมกันนี้ยังได้ขอความร่วมมือผู้บริโภค อย่ากักตุนสินค้าในช่วงนั้น เพราะร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เป็นร้านที่สะดวกที่สุด ไม่อยากให้ประชาชนผิดหวังเมื่อเข้ามาซื้อสินค้า ส่วนร้านค้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงก็อยากขอร้องให้ช่วยกันขายสินค้า อย่าซื้อสินค้าช่วงลดราคาไปกักตุน เพราะจะทำให้สินค้าไม่เพียงพอต่อผู้บริโภคคนอื่น ๆ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: เซเว่นฯ ห่วงช่วงลดราคา 7 วัน สินค้าไม่พอ วอนอย่ากักตุนสินค้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ส.ค 2560 , 13:36 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
เซเว่นฯ ห่วงช่วงลดราคา 7 วัน สินค้าไม่พอ วอนอย่ากักตุนสินค้า โพสต์เมื่อ 10 ธันวาคม 2557 เวลา 09:49:00 104 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP