บิ๊กซี-โลตัส ขานรับพาณิชย์ หั่นราคาสนั่น คนแห่ทะลักตั้งแต่ห้างเปิด


บิ๊กซี-โลตัส ขานรับพาณิชย์ หั่นราคาสนั่น คนแห่ทะลักตั้งแต่ห้างเปิด
บิ๊กซี-โลตัส ขานรับพาณิชย์ หั่นราคาสนั่น คนแห่ทะลักตั้งแต่ห้างเปิด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

            ห้างค้าปลีกไทย เอาใจนักช้อป ลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภค คนแห่ช้อปทะลักทั่วประเทศ จนสินค้าไม่เพียงพอต่อความต้องการ

            เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 มีรายงานว่า หลังจากที่กระทรวงพาณิชย์ ได้ขอความร่วมมือห้างร้านต่าง ๆ ลดราคาสินค้าเพื่อช่วยประชาชนในเรื่องค่าครองชีพนั้น ล่าสุด ทางห้างเทสโก้โลตัสก็ได้จัดแคมเปญ "ลดหลุดโลก" ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2557 และห้างบิ๊กซี ก็จัดแคมเปญ "วันช้อปหยุดโลก ลดบ้า ท้าหนาว" ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 ทุกสาขาทั่วประเทศ จนทำให้ประชาชน ทยอยออกมาซื้อสินค้ากันอย่างคับคั่งเป็นจำนวนมาก

            ทั้งนี้ บรรยากาศการซื้อของในห้างเทสโก้โลตัส สาขาพระราม 1 ในช่วงเช้ามีประชาชนเข้ามาจับจ่ายใช้สอยที่ห้างเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละคนจะซื้อของเต็มคันรถ และต้องต่อคิวเพื่อเอารถเข็น โดยสินค้าที่นำมาลดราคาครั้งนี้มีทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค เช่น กระป๋องพลาสติกชิ้นละ 39 บาท เนื้อหมูแดงอย่างดีกิโลกรัมละ 99 บาท เค้กกล้วยหอมในมุมนาทีทองชิ้นละ 1 บาท น้ำยาปรับผ้านุ่มถุงละ 10 บาท และมุมเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ จอแอลอีดีซัมซุงเหลือ 8,900 บาท

            นอกจากนี้ ในสาขาพงษ์เพชรนั้น ก็มีการจัดโซนลดราคาว่า สินค้าใดเป็นสินค้าลดราคาของรัฐบาล ของห้าง เพราะบางอย่างลดแค่ 1-2 วันเท่านั้น โดยเฉพาะน้ำดื่มที่มีคนมาเหมาหมดเกลี้ยง จนห้างเติมสินค้ารอบบ่ายแทบไม่ทัน

            ในส่วนของการจับจ่ายสินค้าที่ห้างบิ๊กซี สาขาสะพานควายนั้น มีการขึ้นป้ายราคาสินค้าราคาเดิม และราคาที่ลดชัดเจน บางอย่างต้องจำกัดการซื้อครอบครัวละไม่เกิน 1-6 ชิ้น เช่น น้ำปลา โทรทัศน์ ผงซักฟอก เป็นต้น โดยสินค้าที่ร่วมรายการนั้น ก็มีทั้งกางเกงยีนส์แม็ค จากราคา 690-795 บาทต่อตัว เหลือ 495 บาทต่อตัว โทรทัศน์ขนาด 32 นิ้วยี่ห้อทีซีแอล จาก 13,990 บาทต่อเครื่อง เหลือ 9,890 บาทต่อเครื่อง ตู้เย็นจาก 6,890 บาท ลดเหลือ 4,890 บาท และยังมีสินค้าอุปโภคบริโภคอื่น ๆ ด้วย

            ในส่วนของบรรยากาศการจับจ่ายในต่างจังหวัดนั้น ห้างโลตัส สาขาหางดง อ.เมืองเชียงใหม่ มีการตกแต่งห้างต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส และจัดกระเช้าหลากหลายราคา ตั้งแต่ 225-3,495 บาท แผนกเสื้อผ้าและรองเท้า ลด 20-50% รวมทั้งยังมีการลดเครื่องนอนและเครื่องกันหนาวอีกด้วย

            ในส่วนของท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ตนั้น ทางท็อปส์เอง ก็ได้รวบรวมรายการสินค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ โดยจะลดราคาสินค้าทั้งสิ้น 144 สาขา และจะได้ข้อสรุปว่า ทางท็อปส์จะลดราคาสินค้าชนิดใดบ้าง ในวันที่ 27 ธันวาคม พร้อมเปิดตัวโครงการและตราสัญลักษณ์ของกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งโดยปกติแล้ว ท็อปส์เองจะมีแคมเปญ เรดฮอท ที่ลดราคาสูงสุด 50% กว่า 500 รายการอยู่แล้ว

            ด้าน นายกุฎาธาร นาควิโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการจัดแคมเปญ  ช็อปหยุดโลก ทำให้บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ และบิ๊กซีซูเปอร์มาร์เก็ตเกือบ 160 สาขา มียอดจำหน่ายมากกว่าปกติ 3 เท่าตัว เพราะสินค้าที่ลดนั้นไม่สามารถหาได้จากร้านอื่น และลดแรงที่สุดในรอบปี ซึ่งตามสาขาต่างจังหวัด มักจะมีการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ส่วนสาขาในกรุงเทพฯ จะซื้อโทรทัศน์ ส่วนสินค้าและอัตราการลดราคาสินค้าที่จะเข้าร่วมกับกระทรวงพาณิชย์นั้น ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะเป็นความลับทางธุรกิจ นอกจากนี้ บิ๊กซีได้จัดเทศกาลลดราคามา 3 ปีแล้ว และทุกปีก็ได้ผลตอบรับที่ดีเสมอ มีลูกค้ามาต่อแถวซื้อของแทบจะทุกสาขา สินค้าบางชนิดไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งบริษัทก็จะพยายามแก้ปัญหานี้

            ด้านลูกค้าที่มาซื้อของในวันนี้ คือ นางดวงจันทร์ ผาสุข ลูกค้าห้างโลตัส สาขาลาดพร้าว ตอนแรกตนทราบว่าที่ห้างบิ๊กซีมีลดราคา และมาทราบอีกทีว่าห้างโลตัสก็มีลดราคาเช่นกัน จึงมาซื้อของกักตุนสำหรับช่วงเทศกาล ได้แก่ น้ำมันปาล์มและน้ำดื่ม ตนชอบที่ห้างเอกชนแข่งกันลดราคา เพราะผลดีตกที่ผู้บริโภค ทำให้เกิดการกระตุ้นการใช้จ่าย และอยากให้ลดราคาสินค้าให้นานกว่านี้

            ส่วนนายเจริญ จรรยา ลูกค้าห้างบิ๊กซี กล่าวว่า ส่วนใหญ่ตนมาซื้อสินค้าอุปโภคที่จำเป็น เช่น ข้าวหรือน้ำมันปาล์ม  ที่นาน ๆ ครั้งจะลด และตนอยากให้รัฐบาลลดราคาสินค้าบ่อย ๆ เพื่อกระตุ้นให้คนจับจ่ายซื้อของ และอยากให้ภาคเอกชน ควบคุมราคาสินค้าจำเป็น การออกโปรโมชั่นดังกล่าว จะช่วยลดค่าครองชีพไปได้มาก


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
บิ๊กซี-โลตัส ขานรับพาณิชย์ หั่นราคาสนั่น คนแห่ทะลักตั้งแต่ห้างเปิด โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2557 เวลา 14:11:18 252 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บิ๊กซี-โลตัส ขานรับพาณิชย์ หั่นราคาสนั่น คนแห่ทะลักตั้งแต่ห้างเปิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP