อิตาลีเสนอแผนติดตั้ง Free Wi-Fi ทั่วประเทศ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

อิตาลีเสนอแผนติดตั้ง Free Wi-Fi ทั่วประเทศ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ
อิตาลีเสนอแผนติดตั้ง Free Wi-Fi ทั่วประเทศ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          สภานิติบัญญัติอิตาลี เสนอให้ติดตั้ง Free Wi-Fi ทั่วประเทศ โดยหวังว่าการติดตั้ง Free Wi-Fi จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น
 
          วันที่ 27 ตุลาคม เว็บไซต์ Slash Gear รายงานว่า อิตาลีถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารกับสถานที่ท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่หลาย ๆ คนกลับไม่ค่อยประทับใจเรื่องการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของที่นี่สักเท่าไรนัก ดังนั้นสมาชิกสภานิติบัญญัติจึงได้ยื่นข้อเสนอให้มีการติดตั้ง Wi-Fi ฟรีทั่วประเทศ เพื่อรองรับการใช้งานของนักท่องเที่ยว พร้อมกับเพิ่มความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้ทัดเทียมกับประเทศอื่น ๆ ในยุโรป
 
          เนื่องจากตอนนี้การเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตในอิตาลียังเป็นเรื่องยากอยู่ ดังนั้นพวกเขาจึงหวังว่าการติดตั้ง Free Wi-Fi ทั่วประเทศจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้นได้ เริ่มจากในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งถ้าหากข้อเสนอผ่าน ก็จะมี Free Wi-Fi ให้ใช้ทุก ๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นในสนามบิน ห้างสรรพสินค้า ห้องพิจารณาคดี รวมไปถึงในรถแท็กซี่ ด้วยงบประมาณกว่า 4.7 ล้านยูโร หรือราว ๆ 190 ล้านบาท
 
          ซึ่งโปรเจคท์นี้ก็ถือเป็นโปรเจคท์ที่น่าสนใจและมีประโยชน์กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนที่ชอบใช้อินเทอร์เน็ตในการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว และวิธีเดินทางมากทีเดียว และถึงแม้จะยังคาดการณ์ไม่ได้ว่า มันจะช่วยกระตุ้นให้คนในอิตาลีออกมาจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้นหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ก็น่าจะช่วยให้นักท่องเที่ยวสะดวกสบายขึ้นอย่างแน่นอนหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
อิตาลีเสนอแผนติดตั้ง Free Wi-Fi ทั่วประเทศ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2557 เวลา 11:41:27 27 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อิตาลีเสนอแผนติดตั้ง Free Wi-Fi ทั่วประเทศ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP