ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตัวช่วยสำคัญของสาวนักขับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตัวช่วยสำคัญของสาวนักขับ
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตัวช่วยสำคัญของสาวนักขับ

ประกันรถยนต์ประเภท 1 ผู้ช่วยคนสำคัญของสาว ๆ นักขับ (ธนาคารกสิกรไทย)

          ในยุคปัจจุบันมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่เลือกขับรถเองมากกว่าจะใช้ขนส่งมวลชน หรือรถสาธารณะ จะเพื่อความสะดวก หรือเพื่อความปลอดภัยเมื่อต้องกลับบ้านในยามค่ำมืด สิ่งหนึ่งซึ่งสำคัญมากที่ผู้หญิงต้องคำนึงถึงเมื่อขับรถนอกเหนือจากการดูแลสภาพรถ และการมีสติขับขี่ด้วยความระมัดระวังแล้ว คือการหาตัวช่วยที่จะสร้างความอุ่นใจเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น
 
          นางกิติยา ฤกษ์ภูริทัต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากข้อมูลของกรมการขนส่งทางบก พบว่าภายในระยะเวลา 1 ปี มีสถิติคดีอุบัติเหตุจราจรทางบกเฉลี่ยกว่า 60,000 ราย หรือประมาณ 7 รายใน 1 ชั่วโมง ก่อให้เกิดความเสียหายรวมมูลค่าเกือบ 700 ล้านบาท การทำประกันรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น เนื่องจากอุบัติเหตุมีโอกาสเกิดขึ้นได้อยู่เสมอผู้ขับขี่จึงต้องหาหลักประกันที่ทำให้แน่ใจว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากความเสียหาย และในกรณีที่ผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง การมีตัวแทนเข้ามาช่วยดูแลแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าหลังเกิดอุบัติเหตุจะเป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายสถานการณ์ และลดความกังวลไปได้
 

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าประกันภัยรถยนต์แบ่งเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ

          1. การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ คือหรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า “ประกัน พ.ร.บ.” ซึ่งกฎหมายบังคับให้รถทุกคัน ทุกประเภท ต้องทำประกันภัย รวมทั้งต้องใช้เป็นเอกสารสำคัญอย่างหนึ่งในการต่อทะเบียนเสียภาษีรถยนต์ประจำปีอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็มีรถบางประเภทที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องทำประกัน พ.ร.บ. ยกตัวอย่างเช่น รถสำหรับเฉพาะองค์พระมหากษัตริย์ พระราชินี พระรัชทายาท และรถสำหรับผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ รถของสำนักพระราชวังที่จดทะเบียนและมีเครื่องหมายตามระเบียบที่เลขาธิการพระราชวังกำหนด รถของกระทรวง ทบวงกรม เทศบาล องค์การบริหารส่วนจังหวัด สุขาภิบาล กรุงเทพมหานคร เมืองพัทยา และส่วนราชการท้องถิ่นที่เรียกชื่ออย่างอื่น รถยนต์ทหารตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ทหาร รถของหน่วยงานธุรการขององค์กรที่จัดตั้งขึ้นตามรัฐธรรมนูญ และหน่วยงานธุรการที่เป็นอิสระขององค์กรใด ๆ ที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญ

          2. การประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ เป็นการประกันภัยที่ใครอยากทำก็ทำ ไม่มีการบังคับ แบ่งเป็น

           ประเภท 1 (ชั้น 1) ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด คือ ชีวิต ร่างกายหรืออนามัยบุคคลภายนอก และผู้โดยสารภายในรถ, ทรัพย์สินบุคคลภายนอก, ความเสียหาย การสูญหาย หรือไฟไหม้ของตัวรถคันเอาประกันภัย

           ประเภท 2 (ชั้น 2) คุ้มครองชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยบุคคลภายนอก และผู้โดยสารภายในรถ, ทรัพย์สินบุคคลภายนอก, การสูญหาย หรือไฟไหม้ของตัวรถคันเอาประกันภัย

           ประเภท 3 (ชั้น 3) คุ้มครองเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับบุคคลภายนอก คือ ชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และผู้โดยสารในรถ และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

           ประเภท 4 (ชั้น 4) คุ้มครองเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับทรัพย์สินบุคคลภายนอก

           ประเภท 5 หรือที่นิยมเรียกว่าประกันภัยรถยนต์ 2 พลัส หรือประกันภัยรถยนต์ 3 พลัส คุ้มครองชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และผู้โดยสารในรถ ทรัพย์สินบุคคลภายนอก ความเสียหายตัวรถยนต์คันเอาประกันที่แจ้งคู่กรณีได้ โดยคู่กรณีต้องเป็นยานพาหนะทางบกเท่านั้น การสูญหาย หรือไฟไหม้ของตัวรถคันเอาประกันภัย
 
          จากประเภทของประกันภัยรถยนต์ทั้งหมดจะเห็นว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 เป็นประเภทที่คุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด สามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย และช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการกับความเสียหายที่เกิดขึ้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ ทั้งนี้การเลือกซื้อประเภทความคุ้มครองรถที่รักของเรา สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือค่าเบี้ยประกันที่สามารถจ่ายได้ และความคุ้มครองที่เหมาะสมกับรูปแบบการขับขี่ รวมถึงเลือกบริษัทที่ไว้วางใจได้ มีการบริการที่สอดคล้องกับความต้องการ และเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้เอาประกัน
 
ทำความรู้จักกับประกันรถยนต์ประเภท 1 กสิกรไทย ตัวช่วยที่ผู้หญิงยุคใหม่ไม่ควรมองข้าม

          ธนาคารกสิกรไทยร่วมมือกับ บมจ.เมืองไทยประกันภัยนำเสนอประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Car Protect 1) ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ ในรูปแบบแพ็คเกจประกันวินาศภัย มีจุดเด่น ดังนี้

           ซื้อง่าย จ่ายจริง ไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนรับประกัน

           มอบเงินชดเชยให้ระหว่างนำรถเข้าซ่อม 5,000 บาท ต่อครั้ง สูงสุด 3 ครั้งต่อปี

           เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 13,400 บาท

           หายห่วงทุกการเดินทาง ด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ภายใต้โครงการเมืองไทยยิ้มได้...เมื่อรถเสีย (Roadside Assistant) เสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งรถเสีย, สอบถามเส้นทาง, น้ำมันหมด, ล็อครถโดยไม่ตั้งใจ ฯลฯ
 
          ผู้สนใจสามารถติดต่อสมัครแพ็คเกจประกันวินาศภัยกสิกรไทยได้แล้ววันนี้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center 02-888-8888


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมายขอขอบคุณข้อมูลจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตัวช่วยสำคัญของสาวนักขับ โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2557 เวลา 17:56:21 100 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตัวช่วยสำคัญของสาวนักขับ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP