เตรียมตัวผจญภัยสู่โลกกว้าง ในวันว่างช่วงปิดเทอม

เตรียมตัวผจญภัยสู่โลกกว้าง ในวันว่างช่วงปิดเทอม
เตรียมตัวผจญภัยสู่โลกกว้าง ในวันว่างช่วงปิดเทอม

เตรียมตัวผจญภัยสู่โลกกว้างในวันว่างช่วงปิดเทอม (ธนาคารกสิกรไทย)

          เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกผจญภัย ทั้งร่างกาย จิตใจ และการเงิน เพื่อช่วยให้การเดินทางครั้งนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจําที่สุด

          ช่วงปิดเทอมแม้จะเป็นช่วงเวลาที่น้อง ๆ หลายคนมีความสุข เพราะได้พักผ่อนอยู่บ้าน ไม่ต้องไปโรงเรียนก็ตาม แต่การนอนอยู่บ้านเฉย ๆ เป็นเวลานาน ๆ ก็ทําให้เกิดอาการเบื่อหน่ายได้เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อไม่ให้อาการแบบนี้เกิดขึ้น เราลองมาหากิจกรรมสนุก ๆ ทํากันเพื่อแต่งเติมสีสันให้กับชีวิตเราดีกว่าอย่างการออกไปผจญภัย เล่นกีฬา Adventure มันส์ ๆ ในต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ตามแต่ความชอบของแต่ละคน ซึ่งจะมีความสนุกท้าทายมากมายรอเราอยู่ เช่น ไปโดดร่มกลางเวหาที่พัทยา พาแก๊งเพื่อนไปเล่นสกีตะลุยหิมะที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น หรือจะลุ้นระทึกกับการปีนสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์สุดหวาดเสียวที่ประเทศออสเตรเลีย เริ่มอยากไปแล้วใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่า ถ้าจะออกไปผจญภัยในโลกกว้างนั้นเราต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง


วิธีเตรียมพร้อมก่อนออกผจญภัยสู่โลกกว้างในวันว่างช่วงปิดเทอม ได้แก่


1. เตรียมความพร้อมทางการเงิน

          แน่นอนว่าหากไม่มีเงินก็ไม่สามารถไปเที่ยวได้ เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกไป ผจญภัยที่ไหน เมื่อไร เป็นเวลากี่วัน ก็ให้คํานวณค่าใช้จ่ายทั้งหมดคร่าว ๆ และวางแผนเก็บเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ทันสําหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นก่อนการเดินทาง เช่น ถ้าเลือกไปโดดร่มที่พัทยาก็จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 บาทต่อคน แต่ถ้าเลือกไปต่างประเทศ เช่น ไปเล่นสกีที่ฮอกไกโด จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 3,000 บาทต่อคน หรือไปปีนสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ที่ออสเตรเลีย ก็จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 5,000 บาทต่อคนค่ะ นอกจากนี้ อย่าลืมเตรียมค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าเดินทาง พวกค่าตั๋วเครื่องบิน ค่ารถ ค่าเรือ และค่าที่พักด้วยนะคะ ถ้าจะไปต่างประเทศก็อย่าลืมแลกเงินไว้ก่อนล่วงหน้า และเตรียมพกบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตติดตัวไปด้วยค่ะ

2. เตรียมแผนการท่องเที่ยว

          ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าจะไปเที่ยวกับใคร ไปกันกี่คน และช่วยกันวางแผนการท่องเที่ยวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง โดยเริ่มจากการหาข้อมูลท่องเที่ยวจากแหล่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือคู่มือการท่องเที่ยวอินเทอร์เน็ต หรือสอบถามจากผู้ที่เคยเดินทางมาก่อนก็ได้ รวมถึงศึกษาแผนที่และเส้นทางการเดินทางของสถานที่ที่จะไป จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือพาหนะต่าง ๆ ที่จําเป็นต้องใช้ในการเดินทาง และเตรียมเสื้อผ้า รองเท้า รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อมกับสภาพอากาศและกิจกรรมที่จะทําค่ะ

3. เตรียมทําประกัน

          ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม การทําประกันภัยการเดินทางเป็นเรื่องสําคัญมาก เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา ทั้งอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย ซึ่งหากเดินทางในประเทศ การทําประกันดังกล่าวจะคุ้มครองการบาดเจ็บ การเสียชีวิต และค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นเนื่องจากอุบัติเหตุ แต่หากเดินทางไปต่างประเทศจะได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติม เช่น การสูญเสียหรือเสียหายของกระเป๋าเดินทาง ความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น โดยเบี้ยประกันก็มีราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทต่อกรมธรรม์เท่านั้น ซึ่งขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทาง และระยะเวลาในการเดินทาง ส่วนการทํากิจกรรมผจญภัยก็จะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูงอยู่แล้ว ดังนั้นการทําประกันอุบัติเหตุเฉพาะกิจกรรมจึงเป็นสิ่งที่มีความสําคัญอย่างมาก จึงควรทําประกันอุบัติเหตุเฉพาะกิจกรรมไว้เพื่อความอุ่นใจ จะได้เที่ยวอย่างสนุกสนานเต็มที่ แบบไม่มีความกังวลใด ๆ ค่ะ

4. เตรียมความพร้อมทางร่างกายและจิตใจ

          เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจเนื่องจากการท่องเที่ยวแบบผจญภัยต้องอาศัยความพร้อมของร่างกายที่แข็งแรง และความพร้อมด้านจิตใจที่แข็งแกร่งพร้อมลุยทุกสถานการณ์ จึงควรออกกําลังกายอย่างสม่ำเสมอล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน โดยให้ออกกําลังกายสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที ทั้งนี้ ควรไปตรวจสุขภาพประจําปีเพื่อเช็กความพร้อมของร่างกายว่าแข็งแรงสมบูรณ์หรือไม่ มีโรคประจําตัวใด ๆ ที่เป็นอันตรายต่อการทํากิจกรรม Adventure หรือเปล่า เช่น โรคหัวใจ โรคความดัน โรคลมชัก เป็นต้น ส่วนความพร้อมด้านจิตใจก็ควรทําจิตใจให้แจ่มใสเบิกบาน พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เมื่อใจพร้อม กายพร้อม ก็ออกเดินทางกันได้เลยค่ะ

          สําหรับใครที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัยคงไม่พลาดใช่ไหมคะ แต่ถ้าใครยังไม่เคยทํากิจกรรม Adventure มาก่อนก็อยากให้ลองทําดู แล้วจะรู้ว่าชีวิตนี้มีเรื่องอะไรสนุก ๆ ท้าทายให้เราได้ลองอีกมากมาย ยังไงก็ลองนําคําแนะนําข้างต้นไปใช้เพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนออกผจญภัยสู่โลกกว้างในวันว่างช่วงปิดเทอมนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือ หากคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ไปด้วยก็อย่าลืมไปขออนุญาตคุณพ่อคุณแม่ล่วงหน้าให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง ท่านจะได้ไม่เป็นห่วง รวมถึงดูแลตัวเองและเพื่อนร่วมทริปครั้งนี้ให้ดี และทํากิจกรรมต่าง ๆ ด้วยความไม่ประมาทเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นค่ะ 


K-Expert Action

         วางแผนเก็บออมเงินให้ได้ก่อนวันเดินทาง

         ศึกษารายละเอียดเงื่อนไขและทําประกันให้เรียบร้อย

         เตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อมสําหรับทํากิจกรรม

         พกบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัตร ATM ไว้เผื่อจําเป็นต้องใช้เงินฉุกเฉิน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
เตรียมตัวผจญภัยสู่โลกกว้าง ในวันว่างช่วงปิดเทอม โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2557 เวลา 10:50:15 49 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตรียมตัวผจญภัยสู่โลกกว้าง ในวันว่างช่วงปิดเทอม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP