เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ เตรียมทำปุ่ม ซื้อ รุกตลาดค้าขายบนโซเชียล

เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ เตรียมเพิ่มปุ่ม ซื้อ
เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ เตรียมทำปุ่ม ซื้อ รุกตลาดค้าขายบนโซเชียล

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

           เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ เตรียมเพิ่มปุ่ม ซื้อ หลังนักกลยุทธ์ชี้ ตลาดสินค้าบนโลกโซเชียล มีการเจริญเติบโตสูง

           เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 257 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ขณะนี้ เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เริ่มเข้ามามีบทบาทในการจับจ่ายมากขึ้น โดยยักษ์ใหญ่ของวงการโซเชียลเน็ตเวิร์ก ได้เปิดแผนที่จะทำปุ่ม "ซื้อ" วางไว้บนเว็บไซต์ ซึ่งจะมีผลต่อการช้อปปิ้งออนไลน์ และกลายมาเป็น โซเชียลช้อปปิ้ง ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

           ความคิดในการใช้โซเชียลมีเดียอย่างเช่นเฟซบุ๊ก เพื่อทำการค้าแบบออนไลน์ ได้เกิดขึ้นมาสักพักแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร ซึ่งก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กเคยออกโปรแกรมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า digital gifts แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ และอีกโปรแกรมที่ขายของผ่านทางเกมบนเฟซบุ๊ก

           จากผลการวิจัย พบว่า การค้าบนโลกโซเชียลมีเดีย เกิดมาจากการรีวิวและการแนะนำในโซเชียลมีเดียต่อ ๆ กันไป คาดว่าการค้าแบบนี้ จะสร้างมูลค่าถึง 15,000 ล้านดอลลาร์ (4.8 แสนล้านบาท) ในปี 2015 และนักวิเคราะห์บางส่วนก็เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างโซเชียลมีเดียและการช้อปปิ้ง เนื่องมาจากผู้ใช้เองก็มักจะพูดคุยเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์และยี่ห้อสินค้าในกล่องข้อความบ่อย ๆ

            นายแอนดี้ สตีเฟ่น หัวหน้าส่วนกลยุทธ์และวิจัยของบริษัท Share This บริษัทที่ทำการผลิตปุ่มแชร์ให้กับเว็บไซต์และวิเคราะห์โซเชียลมีเดีย เผยว่า การแชร์นั้น ถือเป็นเครื่องมือชี้วัดที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับสิ่งที่คนกำลังจะซื้อ และจากการศึกษาในกลุ่มคนที่เกิดระหว่างปี ค.ศ. 1980-1990 พบว่า กว่า 55 เปอร์เซ็นต์จะคลิกเข้าไปในคอนเทนต์ที่เพื่อนแชร์มาแล้ว และบางส่วนก็จะใช้โซเชียลมีเดียในการแนะนำและตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร

          "ในตอนนี้กำลังมีความเป็นไปได้ว่า ลูกค้าโดยทั่วไปนั้น ใช้โซเชียลมีเดียเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจซื้อสินค้า"

          ด้านนายเกร็ก สเตอร์ลิ่ง นักวิเคราะห์จากบริษัท Opus Research กล่าวว่า การรุกเข้าไปในตลาดการค้าบนโลกโซเชียลมีเดียเช่นเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์นั้น ถือเป็นการก้าวเดินที่ฉลาด เนื่องจากจำนวนผู้ใช้ออนไลน์ที่มีมาก แต่นักการตลาดเองก็ต้องการกลยุทธ์ที่ดีด้วย

          "การใส่ปุ่ม ซื้อ เข้าไปคงจะไม่มีผลอะไรมากนัก นอกเสียจากว่าเราได้วางเป้าหมายในทางที่ถูก ความท้าทายคือ การที่เราสามารถสร้างสภาวะแวดล้อมให้จูงใจได้มากพอ เพื่อให้คนคลิก ซื้อ"
หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ เตรียมทำปุ่ม ซื้อ รุกตลาดค้าขายบนโซเชียล โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2557 เวลา 14:28:21 22 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ เตรียมทำปุ่ม ซื้อ รุกตลาดค้าขายบนโซเชียล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP