ปรับขนาดตัวอักษร
แอพแรกที่คุณเลือก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 พ.ค. 2558 , 16:48 น.
 • --รับซื้อขายออก
 • ทองแท่ง19,050.0019,150.00
 • ทองรูปพรรณ18,768.0819,550.00


มงคล สุขเจริญคณา ประวัติชีวิตเคยจน ก่อนเป็นเศรษฐีร้อยล้าน


มงคล สุขเจริญคณา ประวัติชีวิตเคยจน ก่อนเป็นเศรษฐีร้อยล้าน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ zensetv สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          มงคล สุขเจริญคณา เปิดคฤหาสน์หรูกว่า 300 ล้านบาท ริมแม่น้ำแม่กลอง ที่ใช้ถ่ายละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ พร้อมประวัติ มงคล สุขเจริญคณา ที่ชีวิตเคยเป็นคนจน ก่อนจะมาเป็นเศรษฐี

          มงคล สุขเจริญคณา ประธานสหกรณ์ประมงแม่กลอง นักธุรกิจที่ทำกิจการประมงและเล่นหุ้นจนร่ำรวยเป็นเศรษฐี ยินดีเปิดบ้านหลังใหญ่ราคา 300 ล้านบาท ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม แหล่งประมงชั้นดีของประเทศไทย ให้รายการคุยยกบ้าน (ออกอากาศทางช่อง 5 วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2557 เวลา 10.20-11.00 น.) ได้เข้าไปเยี่ยมชมและพูดคุย โดยมีพิธีกรอย่าง เอ วราวุธ เจนธนากุล, ทิพย์ ชลรัศมี งาทวีสุข และดีเจบุ๊กโกะ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล มาร่วมเป็นพิธีกรรับเชิญพาเราไปชมและพูดคุยกับเจ้าของบ้านหลังนี้กัน

          แวบแรกที่เห็นบ้านของ มงคล สุขเจริญคณา คอละครหลายคนก็คงจะคุ้น ๆ สะดุดตากับบ้านหลังนี้ เพราะช่างดูเหมือนกับวังจุฑาเทพ ของคุณชายปวรรุจ อย่างไรอย่างนั้น ซึ่ง มงคล สุขเจริญคณา ก็เฉลยว่าบ้านหลังนี้นี่แหละ คือสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายปวรรุจ นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังเคยปรากฎในละครดอกส้มสีทอง และเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย

มงคล สุขเจริญคณา ประวัติชีวิตเคยจน ก่อนเป็นเศรษฐีร้อยล้าน

           โดยบรรยากาศภายในรั้วบ้านของ มงคล สุขเจริญคณา ดูหรูหรา โอ่อ่า ในสไตล์คลาสสิก สมกับราคา 300 ล้านบาท ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ ซึ่ง มงคล สุขเจริญคณา อาศัยอยู่กับครอบครัว และแม่บ้าน รวม 10 กว่าคน แต่ด้วยความที่บ้านหลังใหญ่มาก ดังนั้นจึงต้องเรียกหากันด้วยอินเตอร์คอม ภายในบ้านใช้ช่างฝีมือคนไทยในการตกแต่ง จนออกมาเหมือนพิพิธภัณฑ์ของสะสมไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด, งานศิลปะ, นาฬิกาโบราณ เป็นต้น แถมหลังคาภายในบ้านก็ยังทำจากทองคำ โอ้ว ! หรูหราให้โลกตะลึงกันไป

           ทั้งนี้ มงคล สุขเจริญคณา เล่าว่า กว่าจะเป็นเศรษฐีร้อยล้านอย่างทุกวันนี้ เขาเรียนจบเพียงแค่ ป.7 เท่านั้น เพราะทางบ้านมีฐานะยากจน จึงต้องเริ่มอาชีพเป็นเด็กแกะหอย เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ที่ทำอาชีพ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงหมู และตัดสินใจออกจากโรงเรียนเมื่อตอนอายุ 14 ปี มาทำงานช่วยครอบครัว ซึ่งมีพ่อ แม่ และพี่น้องของเขารวม 5 คน

มงคล สุขเจริญคณา ประวัติชีวิตเคยจน ก่อนเป็นเศรษฐีร้อยล้าน

           ด้วยสายเลือดของการไม่ยอมแพ้ คุณพ่อของ มงคล สุขเจริญคณา ร่วมลงทุนธุรกิจเรือหาปลากับญาติ ส่วนเขาก็เริ่มจากการเป็นเด็กเลือกปลา เย็บอวน และช่วยงานทุกอย่างในเรือประมง จนกระทั่งเวลาผ่านไป 4 ปี ธุรกิจก็ค่อย ๆ เติบโตขึ้น จึงตัดสินใจแยกกันทำกับญาติ และ มงคล สุขเจริญคณา ก็เริ่มชีวิตการเป็นไต้ก๋งเองตั้งแต่วันนั้น อีกทั้งยังออกเรือหาปลาด้วยตัวเองจนปัจจุบันมีเรือหาปลานับสิบลำ และมีฐานะการเงินที่ดีขึ้น ทำให้เขาตัดสินใจกลับมาเรียน กศน. (การศึกษานอกโรงเรียน) และหาความรู้เพิ่มเติมควบคู่ไปกับการทำธุรกิจ จนกระทั่งจบปริญญาโทด้านการบริหารอย่างเต็มตัว

           นอกจากนี้ มงคล สุขเจริญคณา ก็ยังคลุกคลีอยู่ในตลาดหุ้น จนกลายเป็นเซียนหุ้นตัวยง ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และมีบ้านหลังใหญ่โตเหมือนทุกวันนี้ นับเป็นเรื่องราวดี ๆ ของคนที่อดทนและมีความพยายาม จนกระทั่งได้ก้าวไปจนถึงฝั่งฝันในที่สุด

เรื่องอื่นๆ

โพสต์ความคิดเห็นของคุณ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก
กรุณาเคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะได้ตัดคำได้สวยงาม
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยค่ะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิกส่งข้อความเพียงครั้งเดียวค่ะ

  หมายเหตุ - ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
  - ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ

  ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็น
  บนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
  ...